Type to search

Điện ảnh Văn hóa

Những điều cần biết về LHP Cannes 2023

Chia sẻ

Ngày tháng, ban giám khảo, lựa chọn… Đây là hướng dẫn cuối cùng về Liên hoan phim Cannes 2023.

Liên hoan phim Cannes 2023, lần thứ 76 được tổ chức trong năm nay, trở thành sự kiện điện ảnh được mong đợi nhất trong năm. Năm ngoái, ban giám khảo do Vincent Lindon làm chủ tịch đã trao giải Cành cọ vàng cho Triangle of Sadness của Ruben Östlund. Đạo diễn người Thụy Điển, người từng giàng giải Vàng cho The Square vào năm 2017, đang viết nên một câu chuyện mới với liên hoan phim khi ông đảm nhận vai trò Chủ tịch Ban giám khảo năm nay. Đây là tất cả các thông tin, được cập nhật từng ngày, về rạp chiếu phim quốc tế hàng đầu này đã mở cửa ngày thứ 3 của tuần này.

Ngày diễn ra Liên hoan phim Cannes 2023

Liên hoan phim Cannes lần thứ 76 được tổ chức từ ngày 16 đến 27 tháng 5 năm 2023 trên Croisette.

Ruben Östlund, Chủ tịch BGK LHP Cannes 2023

50 năm sau nữ diễn viên Ingrid Bergman, đến lượt một nghệ sĩ Thụy Điển khác đảm nhận vai trò Chủ tịch Ban giám khảo danh giá năm nay. Và Ruben Östlund có một lịch sử rất tốt với festival kể từ khi giành được Cành cọ vàng hai lần. Đạo diễn Ruben Östlund, được trao giải The Square năm 2017và Triangle of Sadness năm 2022. “Tôi rất hạnh phúc, tự hào và khiêm tốn khi được giao trọng trách làm Chủ tịch Ban giám khảo Festival Cannes năm nay. Không nơi nào trên thế giới mang lại mong muốn xem phim như khi màn hình được mở ra cho một bộ phim tham gia trong cuộc tranh tài. Thật may mắn khi có mặt cùng những người yêu phim tài ba như những người tham dự lễ hội Cannes. Tôi chân thành tin rằng ngành công nghiệp điện ảnh đang trải qua một giai đoạn quan trọng. Điện ảnh là duy nhất. Chúng ta cùng nhau chia sẻ nó. Xem phim cùng nhau đòi hỏi nhiều hơn những gì được trình bày và làm tăng trải nghiệm. Điều này mang đến một cái gì đó khác biệt so với cảm giác dopamine được tạo ra từ việc lướt qua màn hình cá nhân.” ông tuyên bố mừng rỡ khi được thông báo về sự đề cử của mình. Festival Cannes chào đón Ruben Östlund với một bộ phim tàn nhẫn, thông minh và vô cùng thú vị trong vai trò Chủ tịch Ban giám khảo. Chúng ta háo hức để khám phá các thành viên khác trong ban giám khảo.

Ban giám khảo Liên hoan phim Cannes 2023

Dưới sự chủ tịch của Ruben Östlund, Ban giám khảo của kỳ thứ 76 này bao gồm đạo diễn người Pháp Julia Ducournau, người đoạt giải Cành cọ vàng năm 2021 cho phim Titane, đạo diễn người Ma-rốc Maryam Touzani, diễn viên người Pháp Denis Ménochet, nhà biên kịch kiêm đạo diễn người Anh -Zambia Rungano Nyoni , nữ diễn viên kiêm đạo diễn người Mỹ Brie Larson, nam diễn viên người Mỹ Paul Dano, nhà văn người Afghanistan Atiq Rahimi và đạo diễn người Argentina Damián Szifrón. Cùng nhau, họ sẽ trao giải Cành cọ vàng nổi tiếng cho một trong 21 phim tranh giải vào ngày 27 tháng 5, trong lễ bế mạc, sau đó sẽ là buổi chiếu Elementary, bộ phim hoạt hình của Peter Sohn.

Chiara Mastroianni, người dẫn chương trình

Nữ diễn viên người Pháp, được trao giải diễn xuất tại hạng mục “Một cái nhìn đặc biệt” năm 2019 cho phim Chambre 212 của Christophe Honoré, chủ trì lễ khai mạc ấn bản lần thứ 76 này, vào thứ Ba ngày 16 tháng 5 vừa qua, cũng như lễ bế mạc vào ngày 27 tháng 5, trong đó cô sẽ dẫn chương trình trao giải cùng với ban giám khảo. Với vẻ đẹp lạnh lùng và sức hấp dẫn cuốn hút, Chiara Mastroianni đã thừa hưởng vẻ duyên dáng tự nhiên từ mẹ cô, Catherine Deneuve, cũng như nụ cười quyến rũ từ cha cô, Marcello Mastroianni. Là người con duy nhất của hai huyền thoại điện ảnh này, Chiara, với tính cách nhút nhát và kín đáo, đã xây dựng sự nghiệp riêng của mình thông qua sự cống hiến và kiên trì.

Catherine Deneuve, ngôi sao hàng đầu

Một động thái thú vị. Trong khi Chiara Mastroianni dẫn chương trình cho các buổi lễ khai mạc và bế mạc của Liên hoan phim Cannes, thì mẹ cô, người vĩ đại Catherine Deneuve, đã được chọn để đóng vai trò quan trọng nhất trong kỳ thứ 76 này. Chúng ta đến ngày 1 tháng 6 năm 1968, trên bãi biển Pampelonne, chỉ cách Saint-Tropez một vài bước chân, nữ diễn viên 25 tuổi đang tham gia quay phim La Chamade của Alain Cavalier, được chuyển thể từ tiểu thuyết của Françoise Sagan.

Johnny Depp và Maïwenn, tại buổi khai mạc Liên hoan phim Cannes 2023 với bộ phim Jeanne du Barry

Bộ phim Jeanne du Barry của Maïwenn sẽ khai mạc Liên hoan phim Cannes lần thứ 76. Do đó, phim đã có buổi ra mắt thế giới vào thứ Ba, ngày 16 tháng 5, trên màn hình của Grand Théâtre Lumière và được công chiếu cùng ngày tại các rạp chiếu phim ở Pháp. Đây là bộ phim thứ sáu của đạo diễn, được biết đến với việc đã giành được Giải thưởng của Ban giám khảo tại Liên hoan phim Cannes với bộ phim Polisse năm 2011. Trong dự án được mong đợi này của người hâm mộ điện ảnh, Johnny Depp sẽ thủ vai vua Louis XV và Maïwenn sẽ đóng vai chính là tình nhân yêu thích của ông, Jeanne du Barry, hay còn được gọi là Madame la Comtesse du Barry. Bộ phim cũng có sự tham gia của Louis Garrel, Pierre Richard, Noémie Lvovsky, India Hair, Benjamin Lavernhe, Pascal Greggory và Melvil Poupaud.

Pocket
Tags:

You Might also Like