Type to search

Thời trang Tin thời trang

Louis Vuitton Resort 2023: Mặt trời, biển và viện Salk trong thế giới của Nicolas Ghesquière

Chia sẻ

Bộ sưu tập Resort 2023 là lời mời gọi đi giày thể thao từ sáng đến tối: đây là ba ý tưởng thời trang cần sao chép ngay lập tức để đón đầu xu hướng.

Louis Vuitton đang hướng đến California… Bởi nhà mốt Pháp hòa nhịp với những điểm đến ngoạn mục, các bộ sưu tập resort mỗi năm quy tụ những người đam mê thời trang từ khắp bốn phương trên thế giới. Vào ngày 12 tháng 5, chính tại San Diego, Louis Vuitton đã giới thiệu bộ sưu tập resort 2023. Nếu xem các bộ sưu tập gần đây của nhà mốt Pháp như một bộ phim thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra: Trong cả hai show diễn ở Paris sau đại dịch của Nicolas Ghesquière cho Louis Vuitton. Cùng với bộ sưu tập resort 2023 ở Nam California, chúng tạo thành series ba tập phim, bắt đầu từ thế kỷ 19, tạo nên cú hích bước vào thập niên 90 của thời kỳ hậu vị thành niên và phóng to vào một tương lai không tưởng. Cả ba bộ sưu tập đều bắt đầu phá vỡ các quy tắc ăn mặc và xây dựng những hình bóng phức tạp mà chúng ta chưa từng thấy trước đây.

Ghesquière đã có truyền thống tổ chức các buổi trình diễn du thuyền của mình tại các kỳ công kiến trúc: Ngôi nhà của John Lautner ở Palm Spring, Bảo tàng Niteroi của Oscar Niemeyer ở Rio de Janeiro, Bảo tàng Miho của I. M. Pei ở ngoại ô Kyoto, và bây giờ là Viện Salk do Louis Kahn thiết kế ở La Jolla. Kiệt tác của Kahn, tính di tích được sánh ngang với tính nhân văn của viện nghiên cứu sinh học này.

Ghesquière là một nhà thiết kế có các bộ sưu tập được nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng, và một số trong những hình bóng của mùa này được phát triển từ các mùa trước, chúng được khuếch đại, tối đa ở những nơi mà Ghesquière từng tối giản và sắp xếp hợp lý. Louis Vuitton resort 2023 là một hình tượng những nữ anh hùng của tương lai được Ghesquière hiện thực bằng các chi tiết như: dây nịt bằng kim loại, vòng tay áo giáp, áo khoác ngoài bằng vải kỹ thuật hoặc hàng may mặc bằng bạc. Bản thân những chiếc túi được gia cố hoặc bảo vệ bằng lá kim loại, trong khi các mẫu khác dường như có hậu quả của trận đánh bóng sơn (Monogram được bao phủ bởi họa tiết chấm bi nhiều màu). Có một số tham chiếu đến hình tượng thần thoại của Amazon: các cấu trúc thượng tầng tương phản với độ nhẹ của lụa voile, plissé gợi ý và tính vô hình của các loại vải chống thấm.

Nhưng chúng ta không ở trong thời đại trước Công nguyên, và vì vậy Ghesquière tưởng tượng các nữ anh hùng của mình với đôi giày thể thao rất thoải mái, cũng được thiết kế để quay với ván trượt màu bạc (rõ ràng là có logo LV) mà họ cầm dưới cánh tay. Để trượt và thực hiện các động tác bật nhảy, không chỉ cần có phẩm chất kỹ thuật mà còn phải có đôi giày đảm bảo sự bảo vệ, thoải mái, hỗ trợ và đệm để làm chủ mọi chuyển động. Louis Vuitton tưởng tượng ra những đôi giày thể thao bằng da kim loại, được đóng bằng dây hoặc có dây đeo, trong khi đế tiện dụng có màu trắng.

Những mẫu này có thể được mặc với một chút mọi thứ: với những bộ quần áo trên cùng và váy ngắn (có hoa hoặc cắt chữ “A”), nhưng cũng có thể kết hợp với quần zuava (bạn đã sẵn sàng cho sự phục hưng này chưa?) Đảm bảo sự thoải mái khi vận động nhờ vào đến đáy quần thấp và mềm mại.

Không thiếu những đôi giày thể thao chunky nổi lên từ quần short bermuda ánh kim, quần hiệu ứng chắp vá và quần hàng hiệu màu vàng có túi maxi. Ở những đôi giày này, mọi chi tiết đều được nâng tầm như phần đế chắc chắn, da kim loại có hiệu ứng inlay và những sợi dây buộc bằng những vết rách. Giày thể thao bảo vệ để đối mặt với bất kỳ tương lai nào đang chờ chúng ta.

Bộ sưu tập này là những điều phi thường: giàu trí tưởng tượng và thế giới khác. Ghesquière đã kích hoạt tất cả các trụ sáng tạo tại đây, và tạo ra một vòng phản hồi tích cực. Bạn muốn trở thành một trong những nữ thần siêu anh hùng Amazon của anh ấy chứ? Let’s wear it!

Pocket
Tags: