Type to search

Âm nhạc Văn hóa

Lễ hội sa mạc “FORM Festival” – Khi sự hoang dại lên ngôi

Chia sẻ

Không nổi tiếng như Coachella, cũng không đông đúc như Burning Man, hầu như rất ít người biết đến sự tồn tại của lễ hội sa mạc FORM Festival. Thế nhưng không phải vì vậy mà chúng ta có thể dễ dàng đánh giá về sự độc đáo và đặc biệt của lễ hội này.

FORM Festival – Lễ hội sa mạc không dành cho số đông

Bắt đầu từ năm 2014 và được tổ chức tại Arcosanti, Arizona – vùng đất nổi tiếng với sa mạc, những cây xương rồng, rừng thông, cao nguyên và núi – lễ hội sa mạc FORM Festival là lễ hội được tổ chức hàng năm và kéo dài trong 3 ngày. Đây cũng là một trong những lễ hội mang đậm màu sắc tự nhiên, được đánh giá cao ở sự sáng tạo với những trải nghiệm chân thật nhất.

Trên thực tế, FORM Festival là một trong những lễ hội âm nhạc và nghệ thuật độc đáo nhất. Thậm chí, lễ hội sa mạc này còn là nguyên nhân giúp vùng đất khô cằn Arcosanti trở thành một trong những địa điểm du lịch nhất định phải đến ở Mỹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến lễ hội sa mạc hoang dại này. Lý do đơn giản là bởi để có thể tham gia, bạn phải có vé mời hoặc may mắn là một trong số ít người sở hữu tấm vé được bán ra với số lượng rất hạn chế của chương trình. Nghe có vẻ thiếu hợp lý khi một lễ hội đề cao yếu tố nghệ thuật hoang dã lại giới hạn số lượng vé tham dự. Tuy nhiên, theo chia sẻ của các nhà tổ chức, mục đích của việc này để nhằm đem đến cho người tham dự những trải nghiệm về sự thân mật và ấm cúng – điều mà không phải lễ hội âm nhạc nào cũng có thể đem lại.

Muốn đi FORM Festival? Bạn có chắc mình có đủ sức chịu đựng không?

Sức khỏe là một trong những điều bạn phải chuẩn bị kỹ trước khi có ý định tham gia lễ hội âm nhạc đặc biệt này. Lý do là bởi Arizona được xem là một trong những vùng đất có thời tiết khắc nghiệt nhất thế giới. Hãy tưởng tượng tới ánh nắng chói chang trên các sa mạc ở Arizona, nơi nhiệt độ có thể lên đến 60 độ C và sẵn sàng thiêu đốt tất cả mọi thứ. Đó là chưa kể tới những trận bão cát và cảnh thiếu nước luôn luôn diễn ra.

FORM Festival năm nay có gì đặc sắc?

May mắn là thời điểm lễ hội sa mạc FORM Festival năm nay được tổ chức, tình hình thời tiết khá lý tưởng. Một cơn mưa rào nhỏ không thể xua tan đi bầu trời xanh của Arcosanti và cũng chẳng thể làm giảm bớt đi không khí sôi động của các buổi biểu diễn. Gió mát và không quá mạnh để người tham dự phải rét cóng run người. Bụi cát cũng ngừng thổi mạnh trong những ngày diễn ra FORM Festival, tiết trời cũng khá dễ chịu và không nóng chói chang chút nào.

Bạn tò mò muốn chiêm ngưỡng những khoảnh khắc của FORM Festival năm nay? Cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc truyền cảm hứng thông qua những bức ảnh độc đáo nhất.

 

Pocket
Tags: