Type to search

Lâu đài Chambord qua ống kính của giám đốc sáng tạo Hedi Slimane

Chia sẻ

Cho hình ảnh độc đáo trong BST Thu Đông 2021 của mình, Celine đã chọn các tòa tháp thời Phục hưng tại lâu đài Pháp mang tên Chambord.

Đối với bộ sưu tập này, Hedi Slimane đã thổi một luồng gió mới đầy đương đại cho những thiết kế mang dấu ấn của hiệp sĩ thời kỳ trung cổ. Trong các bộ phim về bộ sưu tập của mùa trước, thương hiệu thời trang cao cấp của Pháp này đã chạm tới bối cảnh đầy màu sắc của các sân vận động và đường đua xe thể thao, ở miền nam nước Pháp và Monaco.

Lâu đài với lối kiến trúc thời Phục Hưng với 440 phòng được thiết kế bởi KTS Domenico da Cortona

Nhưng vào mùa thu, những người mẫu của Celine đã xuất hiện trên lưng ngựa, giương cao những lá cờ “Celine” và phi nước đại như những hiệp sĩ anh hùng, để bảo vệ lâu đài Chambord ở thung lũng Loire của Pháp.

Lâu đài Chamnord được thiết kế như nơi nghỉ ngơi cho các cuộc săn bắn của vua Francois đệ Nhất

Kiến trúc sư người Ý Domenico da Cortona được cho là đã thiết kế lâu đài thời Phục hưng hùng vĩ này nơi có tới 440 phòng và 84 cầu thang và mặt tiền có 800 cột không đối xứng, được xây dựng giống như một kỳ quan trong tưởng tượng. Đối với bộ phim giới thiệu BST Thu Đông 2021 của Celine, các người mẫu sải bước giữa các lối đi ngoài trời và tháp pháo đài, mặc áo thể thao như một loại áo giáp của thời hiện đại – áo khoác denim rách phối nhiều lớp với áo khoác da, áo thể thao có mũ, áo sơ mi cổ xếp bèo và vòng cổ xích to bản.

Lâu đài Chambord có tới 84 cầu thang và tiền sảng có 800 cột không đối xứng lộng lẫy

Được thiết kế ban đầu như một nhà nghỉ khi đi săn cho vua François đệ Nhất, lâu đài Chambord tự hào có một cầu thang xoắn kép, với thiết kế được cho là của danh hoạ đại tài Leonardo da Vinci. Hai đường xoắn ốc của cầu thang được thiết kế độc đáo để không bao giờ gặp nhau, và đi lên ba tầng của lâu đài, có nghĩa là hai người có thể leo lên mỗi cầu thang mà không bao giờ có thể chạm mặt nhau.

Trong khi nguồn gốc kiến ​​trúc của lâu đài Chambord vẫn chưa được xác nhận, thì việc NTK Slimane vốn nổi loạn, lấy phong cách đậm chất rocker làm trung tâm dựa trên các quy tắc phong cách hiệp sĩ, đã rõ ràng mang dấu ấn rất thú vị cho BST của Celine mùa Thu Đông 2021.

Pocket
Tags: