Type to search

Khi nghệ thuật NFT gặp kiến ​​trúc không tưởng

Chia sẻ

Triển lãm kỹ thuật số ‘Những thành phố vô hình’ mang tới nghệ thuật NFT mới trải dài từ cảnh quan thành phố không tưởng đến môi trường đô thị khoa học viễn tưởng

Sử dụng cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Italo Calvino làm bàn đạp, ‘Những thành phố vô hình’, một buổi trình diễn nghệ thuật mới của NFT (mã thông báo không thể thay thế) tưởng tượng ra những cảnh quan thành phố không tưởng chưa từng có.

Karisman, Hereretopia, 2021, mã thông báo không thể thay thế NFT độc nhất

Triển lãm kỹ thuật số giới thiệu một thế giới đầy tiềm năng, khi người xem lướt qua những không gian ảo tưởng tượng này, dao động giữa thực tế và tưởng tượng. 

Bao gồm mười tác phẩm kỹ thuật số độc đáo mới được đặt hàng cho Fabio Giampietro, Jenisu, Elise Swopes, Karisman, Dangiuz, Kldpxl, Gutty Kreum, Mari K, Annibale Siconolfi và Nate Mohler, triển lãm thể hiện phản ứng toàn cầu nhiều mặt đối với khuôn khổ của Calvino.

Karisman, Sự trẻ hóa, năm 2021, mã thông báo không thể thay thế NFT độc nhất

“Văn bản chính của Calvino là một khuôn khổ hoàn hảo cho thị trường nghệ thuật NFT ngày nay, vẫn là một chuyến tham quan tuyệt vời của trí tưởng tượng”, người phụ trách triển lãm An Rong và Elisabeth Johs giải thích. ‘Rất có thể, chúng ta sẽ không bao giờ có thể hiểu được nguồn gốc của những tầm nhìn như vậy. Chúng có phải là một phần của hình ảnh nguyên mẫu phổ quát không? Bí ẩn đằng sau tương lai của NFT và vị trí của loại hình này trên thế giới cần được giải đáp bằng trí tưởng tượng. Bí ẩn đằng sau trí tưởng tượng là một câu hỏi hóc búa mãi mãi. ‘

Mari K, Emiris, 2021, mã thông báo không thể thay thế NFT độc nhất

‘Invisible Cities’ sẽ diễn ra cho các nhà sưu tập trên toàn thế giới cho đến ngày 30 tháng 4 năm 2021, khi mua ngay bây giờ hoặc thông qua đấu giá, thông qua SuperRare, một nền tảng được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum.

Tác phẩm “Diomira” của Mari K giới thiệu thành phố đầu tiên được mô tả trong cuốn sách của Calvino. Còn Gutty Kreum khơi dậy những giấc mơ hoài niệm về Nhật Bản, và Nate Mohler đi sâu vào những ký ức và giấc mơ trong loạt phim Painted Cities của mình.

Karisman, Fascade, 2021, mã thông báo không thể thay thế NFT độc nhất

Chương trình không cố gắng che giấu sự tương đồng giữa những “mảnh vỡ” đô thị này và thế giới tiền điện tử mà chúng chiếm giữ. Được xây dựng trên nền tảng trừu tượng và quan điểm phi tập trung, cả hai đều thể hiện một mạng lưới các đối tượng vô hình, nền kinh tế, sàn giao dịch, cộng đồng, hệ thống và quy trình. Nhưng đặc điểm chung nhất của họ phụ thuộc vào một câu đố: đâu là thực, đâu là tưởng tượng?

Karisman, Plureality, 2021, mã thông báo không thể thay thế NFT độc nhất

Như Calvino đã tuyên bố trong Invisible Cities, ‘Các thành phố, giống như những giấc mơ, được tạo nên từ những ham muốn và nỗi sợ hãi, ngay cả khi chủ đề của bài diễn văn của chúng là bí mật, các quy tắc của chúng là vô lý, quan điểm của chúng lừa dối, và mọi thứ đều che giấu điều khác’.

Jenisu, City Scape, 2021, mã thông báo không thể thay thế NFT độc nhất

‘Invisible Cities’ sẽ mở cho đến ngày 30 tháng 4 năm 2021.

Pocket
Tags:

You Might also Like