Type to search

IKEA hợp tác với năm nghệ sĩ có tầm nhìn về nghệ thuật

Chia sẻ

Các nghệ sĩ Daniel Arsham, Gel Chop, Humans since 1982, Sabine Marcelis và Stefan Marx chia sẻ tầm nhìn của họ về nghệ thuật và nội thất cho tổ ấm.

Đối với Sự kiện Nghệ thuật IKEA lần thứ sáu, thương hiệu khổng lồ trang trí nội thất của Thụy Điển đã mời năm người có tầm nhìn nghệ thuật để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đầy cảm hứng, đồng thời trở thành những đồ vật hữu ích trong nhà. Một tầm nhìn mới tuyệt vời về nghệ thuật và gia đình thể hiện một quan điểm mới về nội thất gia đình, nơi ranh giới giữa nghệ thuật và thiết kế chức năng được xóa nhòa.

Được tạo ra bởi các nghệ sĩ và nhà thiết kế đến từ châu Âu, Mỹ và châu Á, bao gồm Daniel Arsham, Gelchop, Humans since 1982, Sabine Marcelis và Stefan Marx, bộ sưu tập bao gồm 10 món đồ như bình hoa, đồng hồ, đèn treo tường, đèn thắp sáng.

“Mỗi món đồ trong bộ sưu tập này đều có một chức năng thiết thực và đồng thời là một đồ vật nghệ thuật. Chúng tôi muốn chứng minh rằng ý tưởng truyền thống về nghệ thuật là cao cấp và thiết kế là một phần của văn hóa đại chúng đơn giản là không còn phù hợp nữa. Cả hai trở nên tuyệt vời cùng nhau – đó là khi điều kỳ diệu xảy ra.” – Henrik Most, Nhóm trưởng Sáng tạo cho Sự kiện Nghệ thuật IKEA cho biết.

Gelchop

Gelchop

Studio thiết kế Nhật Bản Gelchop đã tạo ra một chiếc đèn mang hình dáng của công cụ vặn ốc khi lắp đồ tại nhà mang tên Allen đặc trưng của IKEA.

“Cây vặn Allen tượng trưng cho bản chất của IKEA, nhưng nó hiếm khi là trung tâm của sự chú ý. Chúng tôi muốn nâng cao giá trị bằng cách khám phá khả năng của nó như một tác phẩm nghệ thuật. Ngoài ra, chúng tôi muốn tạo ra thứ gì đó thú vị để sử dụng ngay cả đối với những người thường không thấy thích thú với việc lắp ráp đồ nội thất”.

Human since 1982

Human since 1982

Human since 1982, Per Emanuelsson và Bastian Bischoff có trụ sở tại Stockholm, đã tạo ra một vật thể có hình dáng máy bay không người lái để treo tường: “Nó giống như một tủ sưu tập bướm, nhưng thay vì bướm, nó có thiết bị bay không người lái được gắn vào phông nền. Chúng tôi chơi với sự giống nhau về hình ảnh này. Đồng thời, tác phẩm thể hiện sự tương phản giữa công nghệ và thiên nhiên, bằng cách đặt công nghệ vào một bối cảnh hoàn toàn mới ”.

Daniel Arsham

Daniel Arsham

Là một nghệ sĩ người Mỹ đa phương tiện kết hợp nghệ thuật, kiến ​​trúc và biểu diễn, Daniel Arsham đã tạo ra một chiếc đồng hồ treo tường chuyển động. “Nó dường như đang ở trạng thái đóng băng, nơi nó đang thao túng ý tưởng về kiến ​​trúc. Nó gần như thể chiếc đồng hồ đã tự bong ra khỏi tường và mang theo một chút bề mặt tường với nó.”

Stefan Marx

Stefan Marx

Nghệ sĩ và nhà minh họa người Đức Stefan Marx đã tạo ra một chiếc bình và một tấm chăn phủ ghế, với một thông điệp in chữ. “Tôi yêu chiếc bình như một vật thể, nó không có đầu và không cuối – nó giống như một bức tranh 360 độ. Phông chữ in viết rằng “Tôi xin lỗi”, đó là một thông điệp thực sự hay, tôi nghĩ vậy. Chiếc chăn phủ ghế như muốn nói rằng “Tôi đợi bạn ở đây mãi mãi, miễn sự chờ đợi này là cần thiết”. Tôi đã nhìn thấy cụm từ đó trên tường nhiều năm trước và nó đã ở bên tôi kể từ đó.”

Sabine Marcelis

Sabine Marcelis

Nhà thiết kế Sabine Marcelis có trụ sở tại Rotterdam đã làm một chiếc đèn tường với hai kích cỡ khác nhau, lấy cảm hứng từ những bức tranh cắt của Lucio Fontana.

“Nó được đưa trở lại hình dạng tối giản, một chiếc đĩa đơn giản màu trắng trên tường, và sau đó dáng hình mạnh mẽ này xuyên qua bề mặt được trang trí. Ánh sáng phản chiếu từ bề mặt mờ đục và vào tường, và bạn sẽ có được một luồng ánh sáng mạnh đạt cực đại qua đường gạch chéo. Nó giống như có một tác phẩm nghệ thuật trên tường. Khi bạn bật nó lên và ánh sáng san hô ấm áp này phát ra, không gian sẽ thay đổi. Và đó là những gì tôi nghĩ nghệ thuật.”

Pocket
Tags: