Type to search

Nội thất Phong cách sống

HOME TIPS: Tìm chiếc giường “đúng”

Chia sẻ

Trong vô vàn sự lựa chọn, ngụp lặn trong sự đa dạng của một dòng sản phẩm nào đó, tìm món đồ mà bạn phải thốt lên rằng: “Wow, chính là nó, đúng nó rồi!” không phải là chuyện dễ dàng. 

Giường ngủ cũng vậy. Chúng ta biết rõ sự quan trọng của những giấc ngủ ngon trong đời sống cũng như sự cần thiết của một chiếc giường phù hợp. Ngoài việc tham khảo về chất liệu, màu sắc thì Style cũng gửi đến bạn một số mẹo để bạn tìm được chiếc giường như ý. 

Bắt đầu thôiii!

Ghé thăm trực tiếp cửa hàng

Ghé thăm cửa hàng để trực tiếp cảm nhận và được tư vấn cụ thể bởi các tư vấn viên/nhân viên của cửa hàng là cần thiết nhất.

Nếu bạn ở xa và thật sự yêu thích mẫu giường nào đó, bạn có thể nhờ các bạn nhân viên gửi hình ảnh thực tế với đầy đủ ánh sáng để bạn có yên tâm về hình dáng và màu sắc của sản phẩm.

Đo đạc kích thước phòng

Hình minh hoạ: Dimensions

Bên cạnh kiểu dáng và màu sắc, bạn đừng quên hỏi thêm thông tin kích thước, chiều cao chi tiết của chiếc giường bạn định mua. Kết hợp cùng việc đo đạc kích thước phòng, bạn có thể tính toán cách vận chuyển vào phòng (qua cửa, lên cầu thang,…) và cân đối không gian đặt giường sao cho thẩm mỹ và thuận tiện nhất.

Tiết kiệm không gian với giường lưu trữ

Sau khi đo đạc, bạn cảm thấy không gian hơi bất tiện cho một chiếc giường quá lớn hoặc có thể sẽ lãng phí một số góc lưu trữ, để đồ dùng?

Bạn có thể lựa chọn các mẫu giường hiện đại và tối giản với hộc kéo tiện lợi hoặc gầm cao để có thể tận dụng làm không gian lưu trữ ngay dưới gầm giường. Vừa gọn gàng lại vừa tối ưu diện tích phòng.

Xin ý kiến từ người thân

Nghe có vẻ giống như một quyền trợ giúp từ gameshow quen thuộc “Ai là triệu phú?” nhưng đây lại là một mẹo bạn nhất định nên tham khảo. Đặc biệt khi bạn chia sẻ chỗ nằm trên chiếc giường mới mua với một người bạn, vợ hoặc chồng, thêm một ý kiến khách quan từ một người than khác hiểu bạn sẽ giúp bạn ra quyết định mua sắm tốt hơn.

Vì đôi khi bạn siêu thích kiểu dáng mẫu giường đó mà quên mất việc khó đặt vào dàn nội thất của bạn hoặc diện tích nơi bạn định đặt chúng. Hoặc bạn quá tiếc cho một chiếc giường chất lượng do giá thành khá cao nên phải chịu đựng một chiếc giường ọp ẹp và những giấc ngủ kém thoải mái.

Hãy chia sẻ ý kiến với nhau và nhờ thêm sự tư vấn của nhân viên bán hàng để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu và sở thích của mình nhé!

Cân nhắc một chiếc giường rộng hơn

Còn nếu bạn có “thừa” không gian nhưng lại “thiếu” tự tin rằng ngủ một mình chỉ cần chiếc giường 1m, hãy cân nhắc một chiếc giường rộng hơn, có thể là 1m4, 1m6, bạn sẽ thât sự khác biệt!

Thông thường để nâng kích cỡ giường, bạn chỉ cần thêm chưa đến 1 triệu đồng (tuỳ theo chất liệu) nhưng bạn lại có thêm không gian đủ rộng để thay đổi tư thế ngủ, tạo cảm giác yên tâm khi ngủ và cho giấc ngủ sâu và thoải mái hơn.

Ảnh trong bài viết do Make My Home cung cấp.

Pocket
Tags:

You Might also Like