Type to search

Thời trang Tin thời trang

Hermès Thu Đông 2023/24: Những bước chân mở ra lối đi

Chia sẻ

Tại La Garde Républicaine ở Paris, nhà mốt Pháp đã mang đến một buổi trình diễn thời trang lấy cảm hứng từ sự gợi cảm của mái tóc.

Như một lớp da thứ hai nằm bên dưới bề mặt của thân cây, vỏ cây tựa như tấm vải, hình thành nên một cuộc đối thoại giữa các chất liệu, giữa các màu sắc, giữa các chi tiết. Kín đáo và ấm áp, các thiết kế đơn sắc lần lượt xuất hiện trong bảng màu mùa đông.

Người phụ nữ của Hermès mùa này khoác lên mình những sợi dây buộc, những nút thắt từ trong thiên nhiên. Cùng với dây buộc và cài tóc, trang phục trở nên sống động, bồng bềnh và uyển chuyển theo sự mềm mại của những lọn tóc.

Bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ mái tóc

Nadège Vanhee-Cybulksi, đã mặc trang phục trong buổi trình diễn tại La Garde Républicaine bằng một màu cam đậm, gợi lên sắc thái đặc trưng của Hermès nhưng khi nhìn kỹ hơn, nó trông giống màu đồng mái tóc của cô. “Đó là về mái tóc. Sự gợi cảm của mái tóc. Những mái tóc khác nhau của phụ nữ: tóc đỏ, vàng dâu tây, đen nhạt. Tôi muốn chơi với sự phức tạp của biểu tượng đó và tôi muốn lấy một thứ gì đó thật bình thường và làm cho nó có cấu trúc,” cô ấy nói sau buổi biểu diễn.

Màu sắc và kỹ thuật dựa trên tóc

“Tóc là một câu hỏi về bản sắc. Đó là một thuộc tính mạnh mẽ của nữ giới. Trong lịch sử, tóc đồng nghĩa với quyền lực, sự quyến rũ và ma thuật. Tôi muốn làm việc với mức độ biểu tượng này”, Nadège Vanhee -Cybulski giải thích về nguồn cảm hứng bất thường của mình . (Cô ấy không phải là người duy nhất chọn chất liệu này trong mùa này. Một ngày trước buổi trình diễn của cô ấy, Victoria Beckham đã đề xuất áo và váy dệt từ sợi acrylic. Một xu hướng có thể đang nổi lên). Bảng màu của Hermes mùa này dựa trên màu tóc truyền thống và toàn bộ túi được tạo kiểu bằng lông ngựa. Những gam màu đỏ, nâu, vàng lấp lánh: những mảnh vỡ của ánh sáng mùa đông. Đỏ dền, đỏ Pháp Luân, đỏ ánh lửa, nâu đồng, nâu amourette, vàng đồng và vàng beige. Vàng hồng và đá mặt trăng.

Các nếp gấp gợi lên khối lượng của tóc

Nadege Vanhee-Cybulski giải thích: “Tôi đã gửi tóc đến các nhà máy thời trang khác nhau để tái tạo sợi cashmere. Đối với nếp gấp, tôi thực sự muốn nghĩ về cách bạn xoắn tóc, tết ​​tóc và tạo kiểu cho nó”. Cô ấy đã minh họa điều này trong cách tết áo len, trong kết cấu của áo khoác lông cừu, và trong cách những chiếc khăn quàng cổ và áo len dệt kim được khoác lên người theo cách mà mái tóc dài có xu hướng ôm lấy người mặc. Những mảnh lụa bằng sợi kim loại có độ bóng của tóc người và – dưới ánh sáng của Hermès – cũng gợi lên da ngựa.

Áo choàng và trang phục dệt kim từ sợi len và lụa. Áo khoác trench có dây lưng bằng len alpaca. Áo khoác chần bông và áo khoác có mũ bằng da bê mịn hoặc len và vải nỉ cashmere, áo khoác dài kiểu vải thô bằng vải cashmere hai mặt, áo khoác kéo khóa bằng da cừu sáng bóng. Sự rực rỡ và gợi cảm của những thiết kế áo liền váy dệt kim từ sợi lamé với kết cấu mô phỏng vỏ cây, hay những chiếc váy xếp ly bằng lụa ánh kim thêu và những chiếc váy quấn xếp ly bằng vải jacquard ánh kim hoặc thêu đính những ống nhỏ bằng kim loại. Những bộ suit với áo khoác Spencer bằng len và lụa cùng quần shorts Bermuda phóng khoáng.

Bộ sưu tập ghi lại cái nhìn thực tế

Đằng sau quá trình sáng tạo của Nadège Vanhee-Cybulski là cảm giác hướng nội, cách chúng ta muốn giấu dưới mái tóc của mình. Cô ấy nói: “Một sự vững chắc: được làm trung tâm”. “Bộ sưu tập này hướng nội nhiều hơn bộ sưu tập trước. Vào mùa đông, bạn muốn được cuộn tròn trong chiếc áo khoác của mình.” Bạn không cần phải đọc nhiều báo chí ngay bây giờ để hiểu tâm lý của sự thôi thúc này của con người.

Phụ kiện phong phú

Nadège Vanhee-Cybulski kết hợp màu tóc với các phụ kiện: bốt da lộn cao đến đầu gối thú vị với những ngón chân vuông, một chiếc Birkin mềm mại và túi Médor với chi tiết đai bọc ngoài mới, ba lô ngoại cỡ và túi xô bằng lông ngựa và da, hoa tai và vòng cổ Hermès Clou d’H. Cô ấy hoàn thiện vẻ ngoài với những chiếc mũ cưỡi ngựa bằng sa tanh. “Nó giống như đi dạo trong rừng,” cô nói. “Một kết nối với thiên nhiên.”

Pocket
Tags:

You Might also Like