Type to search

Tin văn hóa Văn hóa

Hàng vạn bản sách giả “Muôn kiếp nhân sinh P1-2” kém chất lượng tiêu thụ công khai vi phạm pháp luật trên các fanpage MXH và các tỉnh thành giữa đại dịch Coivd-19

Chia sẻ

Sau nửa tháng truy xét và tổng hợp thông tin, ngày 6/7/2021 Công ty First News – Trí Việt đã chính gửi công văn đến các cơ quan chức năng và công an tại Hà Nội đề nghị kiên quyết xử lý hơn 50 trang Fanpage mạng xã hội: Mọt Sách Hà Nội, Kho Sách Xả Kho Định Kỳ, Sách Đồng Giá 39K… đang rao bán công khai sách giả “Muôn Kiếp Nhân Sinh – 1 và 2” cùng Đắc Nhân Tâm, Hạt Giống Tâm Hồn, Nghĩ Giàu Làm Giàu, Hành Trình về Phương Đông và hàng trăm đầu sách của các NXB khác được bạn đọc yêu thích.

Muôn Kiếp Nhân Sinh Phần 2 của tác giả GS. John Vu – Nguyên Phong được Ekip First News thực hiện liên tục 68 ngày đêm không nghỉ đã ra đời ngay giữa đại dịch biến thể Delta lần 4 quay lại Việt Nam. Cuốn sách đã tạo nên một hiện tượng văn hoá đọc lan toả mạnh mẽ hơn Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 1 đến với hầu hết các tầng lớp xã hội khi tác giả đã lý giải phân tích nguyên nhân sâu xa của đại dịch và các biến động tai ương đang diễn ra ở Việt Nam và trên thế giới. Các chủ đề Muôn Kiếp Nhân Sinh đã được tranh luận sôi nổi trên MXH, trên nhiều diễn đàn và đi vào đề thi thử Tốt nghiệp PTTH Quốc Gia. Tuy nhiên, chỉ mới sau hơn 2 tuần phát hành, nhiều bạn đọc đã gửi thư phản ánh cho First News – Trí Việt về việc sách giả sai sót, kém chất lượng đang được rao bán ngang nhiên trên các Fanpage mạng xã hội, tại các nhà sách Hà Nội và các tỉnh thành gây bức xúc cho rất nhiều bạn đọc và những người trân trọng giá trị cuốn sách thức tỉnh nhân quả này.

Sau khi First News tiến hành đặt mua 26 đơn hàng Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 từ các trang trên đã rất ngạc nhiên khi các trang Fanpage khi giao hàng đã dùng các số điện thoại khác nhau, nhưng kho giao hàng lại hầu như tập trung ở địa chỉ 1150 Đường Láng, Hà Nội.

Khi thực hiện thiết kế cuốn sách thức tỉnh thời đại này, First News đã chống sản xuất giả khi dùng giấy Ford Nhật chất lượng cao, in sách 3 màu và 40 trang phụ bản in 4 màu nhưng nhiều bạn đọc đã rất bức xúc khi cầm trên tay những cuốn sách giả bìa khá giống sách thật nhưng với nội dung ruột sách chỉ được in trắng đen trên giấy mỏng và kém chất lượng thay vì in màu trên giấy fort kem chất lượng cao, chống chói, bảo quản lâu. Bìa sách giả cũng in trên giấy mỏng và không in hiệu ứng UV bế nổi tựa sách Muôn Kiếp Nhân Sinh và tên tác giả Nguyên Phong như sách thật. Bạn đọc cũng sẽ thấy gáy sách giả mỏng hơn sách thật 3mm, dán keo ẩu, dễ bị bung so với sách thật được may chỉ rất chắc chắn. Ngoài ra, sách giả cũng không có Bookmark như sách thật được thiết kế mỹ thuật. Đặc biệt, không thể không kể đến 40 trang màu được in trên giấy couche 120 gsm chứa đựng những nội dung tinh hoa của cuốn sách và nhân loại, về các qui luật vũ trụ nhân quả ở cuối cuốn sách được First News – Trí Việt kỳ công biên tập thiết kế – đã bị chụp scan in ấn cẩu thả với mực trắng đen, lem nhem trong sách giả.

Đáng chú ý, những người bán này không ngại thừa nhận với khách hàng đây là sách giả khi trao đổi mua bán. Ngoài “Muôn Kiếp Nhân Sinh” – Phần 1 và 2, hàng trăm tựa sách nổi tiếng, thu hút nhiều bạn đọc trên cả nước từ trước đến nay cũng có thể dễ dàng mua được ở những người bán này với giá giảm 50% so với giá bìa, như Đắc Nhân Tâm, Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống, Hành Trình Về Phương Đông, Đi Tìm Lẽ Sống, Dám Nghĩ Lớn, Nghĩ giàu & Làm giàu, Người Giàu Có Nhất Thành Babylon, Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới, Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn…

First News – Trí Việt, đơn bị đang nắm giữ bản quyền và phát hành tác phẩm Muôn kiếp nhân sinh, cho biết “Một phần lợi nhuận thu được từ việc phát hành tác phẩm Muôn Kiếp Nhân Sinh và nhiều đầu sách khác được First News – Trí Việt sử dụng để quyên góp, cứu trợ đồng bào trên khắp mọi miền đất nước vượt qua thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh. Do đó, hành vi vi phạm pháp luật, lộng hành và bất chấp này dẫn đến thiệt hại rất lớn cho cả bạn đọc lẫn đơn vị thực hiện, tạo ra những ảnh hưởng không tốt cho công bằng xã hội – nhất là trong giai đoạn của đại dịch”.

Một thực trạng nghịch lý hiện thực nhức nhối đang diễn ra mà bất kỳ ai cũng thấy: “Một cuốn sách thật muốn được xuất bản hợp pháp phải tiêu tốn hàng trăm loại chi phí, được thực hiện tâm huyết công phu trong thời gian rất dài, phải trải qua hàng chục lần kiểm duyệt mới được phát hành – thế nhưng hàng chục vạn cuốn sách giả Muôn Kiếp Nhân Sinh đã được sản xuất tiêu thụ công khai đồng loạt ở các phố sách, trên hàng trăm trang FB, Fanpage bán sách giả chỉ sau 2 tuần khi sách thật có giấy phép phát hành ? – Rõ ràng thực trạng sản xuất ra một cuốn sách giả ở Việt Nam rất dễ dàng, thuận lợi, không tốn chi phí và có lợi nhuận cao hơn so với tâm huyết thực hiện một cuốn sách thật rất nhiều?”

Bạn đọc của Style hãy sáng suốt trong việc lựa chọn kênh mua sách để những bất công và tội ác trong ngành văn hoá này được triệt phá thật sự.

Dưới đây là danh sách 54 trang Fanpage hiện đang bán, tiêu thục sách giả công khai trên MXH:

 1. Sách gối đầu giường
 2. Bách khoa toàn thư
 3. Sách đồng giá 39k
 4. Khu vườn Mọt sách (URL tusachgiadinh1234)
 5. Xưởng Sách Freeship Giá Sỉ
 6. Kho Sách Giảm Giá
 7. Kho Sách Giá Rẻ
 8. Kho Sách Nhân Loại
 9. Kho sách cũ
 10. Sách Đồng Giá 39K
 11. Mọt sách Hà Nội
 12. Kho Sách Xả Kho Định Kỳ
 13. Tiệm Sách Kỹ Năng- Ngôn Tình
 14. Deepix – Tủ sách thành công 4.0
 15. Đọc Sách Mỗi Ngày
 16. DONG DA – đọc sách sống phong cách
 17. HAVBIZ-Sách kỹ năng&kinh doanh
 18. Hiệu Sách Giá Gốc
 19. Hiệu sách Hướng Dương
 20. Kho Sách
 21. Kho tàng tri thức
 22. Món quà cuộc sống
 23. Mọt Sách Hà Nội
 24. Navy Books – Sách Hay Hà Nội
 25. SACH HAY
 26. Sách Hay Giá Rẻ
 27. Sách Hay Nên Đọc
 28. Sách hay nên đọc PDF
 29. Sách Cũ Quận Hai Bà Trưng
 30. Sách Hoa Phượng Đỏ
 31. Tủ Sách Kỹ Năng
 32. Tiệm sách Cam và Dâu
 33. Tiệm Sách Ngáo
 34. Tiệm Sách Kỹ Năng – Ngôn Tinh
 35. Tiệm sách của Mọt Mọt
 36. The Power Of Plan
 37. Kho Sách Việt
 38. FamilyBooks – Tủ Sách Gia Đình
 39. GLACI-chuyên sách kỹ năng giao tiếp
 40. XUÂN – Hội Chợ Sách Online
 41. Hội chợ sách đồng giá
 42. Nhà Sách BILL GATES
 43. Sách Hay Mỗi Ngày
 44. Tổng Kho Sách – Trang chuyên thanh lý hàng xuất dư
 45. Tổng Kho Xuất Bản Sách
 46. “Nhà sách Tiến Đat kiot số 1 Nguyễn Thị Duệ-TP Hải Dương (Tên cũ Tiệm Sách 1996)
 47. Tủ sách Thành Công
 48. Tuổi Trẻ Books
 49. Kho Sách Của Bạn
 50. Kho sách thanh lý
 51. Kho Sách Sỉ Lẻ T.Book Hà Thành
 52. Kỷ Nguyên 4.0
 53. Sách Món Quà Cuộc Sống
 54. Quán sách 1996
Pocket
Tags: