Type to search

Du lịch Phong cách sống

Giám đốc Spa & Wellness của Alba Wellness Valley by Fusion được Hiệp hội Du lịch Sức khỏe (WTA) trao Giải thưởng Leading Light Award

Chia sẻ

Hiệp hội Du lịch sức khỏe (Wellness Tourism Association) đã công bố trao Giải thưởng Leading Light Award lần đầu tiên cho hai cá nhân tiêu biểu trong việc phát triển du lịch sức khỏe, trong đó có ông I Nyoman Yastama – Giám đốc Spa & Wellness tại Alba Wellness Valley by Fusion, một khu nghỉ dưỡng thuộc hệ sinh thái của tập đoàn Openasia. 

Giải thưởng Light Leading Award được WTA phát động lần đầu tiên vào đầu năm nay để vinh danh các doanh nghiệp hoặc cá nhân có công khởi động và thực hiện những dự án/sáng kiến về sức khỏe, từ đó củng cố và đẩy mạnh các giá trị cốt lõi mà tổ chức này hướng tới: “định hình và thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực du lịch sức khỏe bền vững vì lợi ích toàn cầu.” WTA đã cân nhắc giữa mười hai ứng cử viên và chọn ra hai gương mặt tiêu biểu để trao giải thưởng, trong đó có một đại diện đến từ Việt Nam – ông I Nyoman Yastama, Giám đốc Spa & Wellness tại Alba Wellness Valley by Fusion, Huế.

Alba Wellness Valley by Fusion, Huế

Ông John Nielsen, Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng Leading Light Award năm 2021, đồng thời là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc của Fiboardsments Retreat, Bali, bày tỏ: “Từ 12 ứng cử viên trong danh sách đề cử năm nay, Hội đồng đã thống nhất lựa chọn hai cá nhân tiêu biểu để trao giải thưởng Leading Light Award.”

Về I Nyoman Yastama

I Nyoman Yastama, một chuyên gia với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghỉ dưỡng hiện là Giám đốc Spa & Wellness của Alba Wellness Valley by Fusion, nằm cách cách trung tâm thành phố Huế 30km về phía Tây Bắc. Ông đồng thời là đại sứ của World Wellness Weekend với nhiều đóng góp tích cực trong việc xây dựng văn hóa du lịch sức khỏe. Ông bắt đầu hợp tác với văn phòng du lịch địa phương và chương trình phát triển du lịch của trường Đại học Huế vào năm 2021 để không chỉ giúp nâng cao nhận thức của người dân Huế về khái niệm sức khỏe tâm – thân, mà còn mở rộng hiểu biết của mọi người về du lịch sức khỏe. Anne Dimon, Chủ tịch & CEO của WTA, nói: “Ông Yastama được vinh danh nhờ nỗ lực truyền bá kiến thức về sức khỏe, đồng thời khuyến khích chính quyền địa phương hỗ trợ phát triển lĩnh vực này, nhằm nâng cao chất lượng của các điểm du lịch chăm sóc sức khỏe vì lợi ích của cộng đồng”. Ông Yastama chia sẻ: “Sức khỏe tâm – thân là niềm đam mê của tôi và tôi mong muốn tất cả các doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn tại Huế, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, sẽ chung tay để mang tới lợi ích về sức khỏe cho toàn bộ người dân.” 

Bên cạnh I Nyoman Yastama, WTA cũng trao Giải thưởng Leading Light Award cho bà Refica Attwood, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Khu bảo tồn thiên nhiên Wallings tại Antigua & Barbuda. Bà đã có công cải tạo khu rừng bị bỏ hoang trở thành vườn quốc gia đầu tiên tại Antigua & Barbuda, từ đó truyền cảm hứng phát triển du lịch bền vững tại đất nước mình.

Về Alba Wellness Valley by Fusion

Alba Wellness Valley là một thành viên của Tập đoàn Openasia được quản lý bởi Fusion – tập đoàn dịch vụ phát triển theo định hướng chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. Tọa lạc tại nguồn cội của suối khoáng nóng và nước khoáng thiên nhiên Alba (cách thành phố Huế 30km về phía tây bắc), Alba Wellness Valley mang đến hành trình chăm sóc sức khỏe tâm – thân độc đáo bằng các dịch vụ chuyên nghiệp và sản phẩm cao cấp. Khu nghỉ dưỡng nằm ẩn mình trong không gian yên tĩnh, bao quanh là rừng nhiệt đới, suối khoáng nóng và khung cảnh làng quê đậm đà sắc màu văn hóa Huế truyền thống. Kết hợp hài hòa những bài tập trị liệu tâm – thân với các hoạt động ngoài trời đa dạng trong không gian kiến trúc độc đáo đan xen nét văn hóa Việt Nam và Nhật Bản, Alba Wellness Valley thực sự mang đến trải nghiệm suối khoáng nóng đầu tiên và độc đáo nhất trên mảnh đất Miền Trung.

Về Hiệp hội Du lịch Sức khỏe (WTA)

Hiệp hội Du lịch Sức khỏe (WTA) là một tổ chức phi lợi nhuận được đăng ký thành lập tại Hoa Kỳ và ra mắt vào năm 2018. Với mạng lưới Thành viên và Đối tác từ hơn 20 quốc gia, WTA hướng tới xây dựng một cộng đồng mang sứ mệnh hỗ trợ và phát triển ngành du lịch sức khỏe bằng cách kết nối, giáo dục, nghiên cứu và truyền thông, nhằm mục tiêu chuyển sự tăng trưởng của hoạt động kinh doanh du lịch sang hướng mới có lợi hơn cho sức khỏe và môi trường.

Pocket
Tags: