Type to search

Công nghệ Tư vấn

Giải pháp “chống cháy” cho thông báo “đã hết dung lượng” mỗi mùa du lịch

Chia sẻ

Không phải lượng khách quá đông, cũng không phải thời tiết không ủng hộ mà chính thông báo “đã hết dung lượng” mới là điều gây “ức chế” nhất cho mọi người mỗi mùa du lịch.

Hầu hết những chiếc smartphone hiện nay đều có dung lượng lưu trữ 32 GB trở lên. Tuy nhiên, mức dung lượng này chẳng là gì khi dung lượng hệ thống và ứng dụng đã chiếm gần hết. Và chỉ cần một vài video có độ phân giải cao, chiếc smartphone sẽ không ngần ngại hiển thị dòng thông báo “đã hết dung lượng”. Vậy làm cách nào để vẫn có thể tiếp tục chụp và quay video trong mùa du lịch, dưới đây là một số mẹo “chống cháy” để bạn có thể áp dụng.

Tải ứng dụng Google Photos hoặc Amazon Photos

Cả hai ứng dụng đều được tải miễn phí, upload không giới hạn và sao lưu tự động tất cả ảnh và video của bạn. Nhưng hãy cẩn thận! Sự khác biệt ở hai ứng dụng này đó là Google cho phép upload video lên miễn phí nhưng với độ phân giải thấp hơn một chút so với độ phân giải đầy đủ. Trong khi đó Amazon cho phép upload video lên với độ phân giải đầy đủ nhưng chỉ dành cho các thành viên đã đăng ký gói dịch vụ Prime giá $119 một năm. Khi bộ nhớ smartphone đầy, bạn có thể sử dụng một trong hai ứng dụng này để sao lưu ảnh và video lên rồi sau đó xóa chúng ở bộ nhớ máy để tiếp tục chụp và quay video trong mùa du lịch.

Xóa ứng dụng

Có rất nhiều ứng dụng không cần thiết mà bạn có thể loại bỏ khỏi chiếc smartphone của mình. Do đó, hãy vào Setting của smartphone để kiểm tra kích thước của ứng dụng sau đó xem những ứng dụng nào bạn chưa bao giờ động tới hoặc ít dùng rồi xóa chúng đi.

Xóa video

Ngoài các ứng dụng, video chiếm nhiều bộ nhớ hơn bất kỳ dạng dữ liệu nào khác. Khi bạn đã tải xuống Google Photos hoặc Amazon Photos và xác nhận rằng video đã được sao lưu lên đó, hãy bắt đầu xóa chúng khỏi smartphone của bạn để quay những video mới.

Mua thêm dung lượng lưu trữ

Mua thêm dung lượng lưu trữ gần như là giải pháp cuối cùng sau khi tất cả các phương pháp trên không hiệu quả. Apple cung cấp một giải pháp trả phí: nâng cấp tài khoản iCloud của bạn ngay lập tức để chụp thêm ảnh, vì iCloud chỉ cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Samsung có dịch vụ Cloud tương tự, với 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí.

Google One cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí lớn nhất, ở mức 15GB, so với 5GB từ Apple và Microsoft OneDrive, hoặc chỉ 2GB từ Dropbox. Nhưng các dịch vụ này, ngoại trừ iCloud, sẽ không sao lưu các ứng dụng, chỉ có ảnh và video. Tuy nhiên với hàng trăm bức ảnh được bạn chụp mỗi năm trên smartphone thì những dung lượng lưu trữ miễn phí này chẳng là gì, nên bạn cần phải nâng cấp nếu muốn dùng dài lâu.

Có nhiều gói dung lượng để bạn có thể lựa chọn từ Apple và Microsoft: mức $0,99 hàng tháng cho 50GB, hoặc $1,99 cho 100 GB từ Google. Nếu vẫn không đủ, hãy cân nhắc việc chi thêm $5,83 hàng tháng và bạn sẽ có 1 TB dung lượng lưu trữ từ Google. Với $9,99 hàng tháng, Apple, Google và Dropbox đều sẽ cung cấp cho bạn 2TB. Tất cả sẽ đều là khoản đầu tư xứng đáng cho mùa du lịch bận rộn!

 

Pocket
Tags: