Type to search

Chia sẻ

Với sự sắp đặt Find Your Perfume của Editions de Parfums Frédéric Malle được lên lịch tại trung tâm Mudec Innovation ở Milan trong tuần lễ thiết kế. Một bài kiểm tra kết hợp toàn bộ phạm vi chiết trung của Maison và các bản phác thảo nghệ thuật của Konstantin Kakanias để tiết lộ sự kết hợp hoàn hảo giữa nước hoa và người mặc.

Trong thế giới khứu giác của Frédéric Malle

Có một loại nước hoa dành cho mỗi người, là sự kết hợp giữa lý trí và bản năng, giữa tinh tế và tưởng tượng. Tìm kiếm sự kết hợp này có nghĩa là quan sát và nghiên cứu ngôn ngữ hình ảnh, lựa chọn phong cách cá nhân và sở thích thẩm mỹ. Maison Editions de Frédéric Malle biết rõ điều này và với ánh mắt được thiết kế riêng giúp mọi người, thông qua khứu giác và sức mạnh giao tiếp của nước hoa, giải phóng khả năng biểu đạt của họ. Rốt cuộc, nước hoa là gì nếu không phải là khả năng làm cho danh tính của chúng ta nói một cách không thể xóa nhòa nhưng không thể xóa nhòa?

Nước hoa phù hợp với cá tính với cùng kỹ năng và độ chính xác của một thợ pha chế luôn là dấu ấn phong cách của Frédéric Malle, người sáng lập của maison. Anh ấy là một trong những người đầu tiên tin vào việc bán nước hoa trực tuyến và không chỉ gặp mặt trực tiếp mà còn luôn nghe theo lời khuyên của anh ấy hoặc của một trong những cộng tác viên của anh ấy, để làm cho hương thơm trở thành mối tương quan khách quan của tâm hồn con người. “Tôi luôn biết rằng trải nghiệm ảo có thể thú vị và chính xác, một kiểu trao đổi tương tự, nhưng theo một cách nào đó, thân mật hơn và khá phi thường.” Trang web thương mại điện tử ban đầu chứa nỗ lực đầu tiên; một bảng câu hỏi gần như Proustian, được Malle trả lời một cách cá nhân, dường như bằng phép thuật, hoặc bằng trực giác đưa ra những khuyến nghị cực kỳ chính xác. Nó chính xác đến nỗi nó vẫn còn đó 20 năm sau.

Frédéric Malle

Hôm nay, cuộc đối thoại này được hình thành thông qua sự kiện Find Your Perfume của Editions de Parfums Frédéric Malle được lên lịch tại Trung tâm Sáng tạo Mudec, qua Tortona 56 ở Milan (từ ngày 8 đến ngày 12 tháng 6). Một con đường triển lãm trong đó toàn bộ bộ sưu tập sẽ có mặt, bao gồm các sản phẩm anh hùng Portrait of a Lady và Musc Ravageur và Uncut Gem vào tháng 10 sẽ được ra mắt.

Nếu một loại nước hoa tương đương với sự thể hiện nghệ thuật của bản thân chúng ta, thì một bức tranh khảm hình ảnh, kết quả của một quá trình nghệ thuật bình đẳng, có thể nắm bắt tất cả các khía cạnh để khôi phục một tầm nhìn nhất thể, trong mối quan hệ không chỉ với bản thân mà còn với thế giới . Do đó, tác phẩm sắp đặt của Konstantin Kakanias, một nghệ sĩ sinh ra ở Athens và sống ở Los Angeles và bắt đầu sự nghiệp của mình ở ấn bản Vogue Pháp và sau đó cộng tác với Vogue Italia ở tuổi 22. Với Frédéric Malle, anh ấy chia sẻ niềm đam mê nắm bắt sự tồn tại trong tất cả các chiều và độ phức tạp của nó. Cùng nhau, họ kết hợp nền tảng, kinh nghiệm và trực giác khác nhau của mình để tạo ra một loạt các bản phác thảo hình ảnh có kỹ năng về các nhân vật để đại diện cho thế giới.

Tìm loại nước hoa tùy chỉnh của bạn

Bài kiểm tra Find Your Perfume là kết quả cuối cùng đến từ sự kết hợp của hai thế giới thuộc về nhau này. Thoạt nhìn, nó có vẻ chỉ là một bức ảnh ghép đẹp mắt của các hình ảnh và nhân vật khác nhau, nhưng với bảng câu hỏi, nó trở thành ngôn ngữ hình ảnh để tiết lộ hương thơm phù hợp với từng người. Môi trường lý tưởng của bạn là gì? Bạn đang đi giày gì – áo khoác – và đồ lót nào? Bạn đang lái xe gì? Sự tự đại diện này của một người được phản ánh trong một thuật toán, dựa trên nhiều năm quan sát của Malle, mà ông gọi là “sự thể hiện thực sự của bộ não của tôi” và dẫn đến một kết quả chính xác không thể tưởng tượng được. Và một lần nữa: bạn muốn sử dụng nước hoa của mình như thế nào – như một vũ khí quyến rũ, theo sở thích hay để ngụy trang? Bạn muốn tỏa sáng, thống trị, mê hoặc? Những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống mà bạn muốn được đồng hành cùng với nước hoa của mình? Bạn có thấy mình tận tâm với sự nghiệp hay cuộc phiêu lưu trong rừng với mái tóc bù xù không? Việc tìm kiếm loại nước hoa hoàn hảo gần giống như việc bạn đến gặp chuyên gia tâm lý. Bạn là ai? Ai là người bạn muốn trở thành? Dần dần, bạn sẽ tập trung vào việc phản ánh cách bạn nhìn thấy bản thân và cách bạn muốn được nhìn thấy: và ở đây, sự tương ứng hoàn hảo xuất hiện và bộc lộ một cách tự nhiên, không gây bất kỳ sự phản kháng nào. Mỗi hương thơm của Frédéric Malle giống như một tác phẩm nghệ thuật đương đại không kết thúc ở bản chất của nó, mà luôn đối thoại với người sức, và tiếp tục sống và làm phong phú bản thân bằng những ý nghĩa mới và cách giải thích mới.

Find Your Perfume cũng có sẵn tại Boutique Editions de Parfum Frédéric Malle (qua Pietro Verri 2, Milan, điện thoại 02.76012071), và trên trang web chính thức. Dưới đây là tuyển tập các hình ảnh từ sắp đặt của Konstantin Kakanias.

Pocket
Tags: