Type to search

Nội thất/Kiến trúc Phong cách sống

Forestcore – thẩm mỹ lấy cảm hứng từ thiên nhiên cho trang trí nội thất

Chia sẻ

Forestcore hướng đến việc tạo ra cảm giác như đang ở bên ngoài và hòa mình vào thiên nhiên thông qua nội thất và đồ đạc trong nhà của bạn.

Làm đầy ngôi nhà của bạn bằng cây cối thực sự là một trong những niềm vui đơn giản của cuộc sống

Không có gì bằng quay trở lại một không gian lấy cảm hứng từ sinh học để giúp mang lại cho phòng ngủ hoặc phòng khách của bạn một sự nâng cấp tự nhiên đồng thời nâng tầm trang trí của bạn và cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần (một nghiên cứu gần đây cho thấy chỉ cần có sự hiện diện của cây trồng trong nhà có thể cải thiện tinh thần và Sức khoẻ thể chất).

Một xu hướng truyền cảm hứng cho chúng ta biến không gian sống tại nhà của mình trở nên thân thiện với cây cối hơn là Forestcore, một xu hướng trang trí mới đang chiếm lĩnh TikTok khi mọi người tiếp tục tìm cách mang thiên nhiên vào nhà.

Leanne O’Malley của nhà bán lẻ trực tuyến Studio cho biết: “Forestcore hướng đến việc tạo ra cảm giác như đang ở bên ngoài và hòa mình vào thiên nhiên thông qua nội thất và đồ đạc trong nhà của bạn. Điều này có thể thông qua màu tối, gỗ, đá, thực vật và kết cấu tự nhiên, tất cả đều giúp tạo nên chủ đề này.”

Phong cách trang trí nhà cửa đã thu hút hơn 160 triệu lượt xem trên TikTok, với những người chia sẻ cách họ biến không gian của mình thành một thiên đường trong rừng với màu sắc trầm, vải nhung và cây cỏ.

Mặc dù có các yếu tố của Forestcore gợi nhớ đến các tính thẩm mỹ khác như Cottagecore, nhưng có sự tập trung nhiều hơn vào việc đan xen thiên nhiên một cách tinh tế trong nhà của bạn và tạo cảm giác rừng cây bên trong không gian của bạn, trong khi Cottagecore chứa đầy màu sắc nhẹ hơn, rất nhiều hoa và phong cách cổ điển- nội thất đầy cảm hứng. Nói cách khác, Cottagecore giống mùa xuân hơn một chút trong khi Forestcore mang đến cảm giác của mùa thu.

O’Malley nói: “Tác động làm dịu của việc được bao quanh bởi vùng nông thôn là một yếu tố góp phần giải thích tại sao mọi người đang đón nhận thiên nhiên và mang các yếu tố bên ngoài vào. Trên thực tế, thiết kế nội thất kết nối chúng ta với thiên nhiên được cho là góp phần mang lại cảm giác hạnh phúc mạnh mẽ hơn, đồng thời thúc đẩy sự sáng tạo và năng suất. Các tìm kiếm trên Google về ‘hình nền hoa màu xanh’ và ‘hình nền hoa dại’ đều tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái, khi mọi người tìm cách kết hợp phong cách trang trí kết hợp các yếu tố truyền thống, chẳng hạn như hoa, với các họa tiết hiện đại hơn.”

O’Malley cho biết thêm rằng mang thiên nhiên vào nhà thông qua xu hướng Forestcore là một cách tuyệt vời để thử nghiệm các kết cấu. “Trong phòng khách, hãy ghép những chiếc chăn lông cừu với ghế bọc da. Trong phòng ngủ, hãy thêm một tấm ván đầu giường bằng nhung vào khung giường bằng gỗ.”

Vì vậy, bây giờ tất cả chúng ta đều biết một chút về Forestcore, chính xác thì làm thế nào chúng ta có thể kết hợp giao diện vào nhà của mình? Chà, chúng tôi đã hướng dẫn bạn một vài bước đơn giản để bắt đầu trang trí nội thất cho khu rừng của bạn.

Cây, cây và nhiều cây khác

“Một cách đơn giản để đạt được diện mạo của rừng là thêm nhiều loại cây và cây xanh vào không gian của bạn. Nếu bạn không thể chăm sóc chúng, thì có vô số loại cây nhân tạo và dương xỉ để bạn lựa chọn.”

Phụ kiện gỗ

Cảm giác như bạn đang ở trong rừng với một loạt các phụ kiện và đồ trang trí nhà bằng đất làm từ gỗ và đá – như chiếc bàn cạnh giường ngủ bằng gỗ sồi có hai ngăn kéo của Fishe & Lilly Scandi này.

Bàn đầu giường gỗ sồi Fishe & Lilly Scandi có 2 ngăn kéo

Nghĩ xanh

Thêm màu xanh lá cây và màu đất đậm vào trang trí của bạn là một cách hay để tạo cảm giác thân thiện với môi trường trong nhà của bạn – và có một sắc thái đặc biệt đáng để thử. O’Malley cho biết: “Xanh lá xô thơm hoàn toàn không phải là xu hướng màu mới cho năm 2023. Màu xanh lam có tông màu trung tính này đặc biệt phổ biến cho phòng khách, nhà bếp và phòng tắm thời Victoria, và giờ đây thời đại hiện đại đã được chú ý.”

Sự phổ biến mới được tìm thấy của màu xanh lá cây chắc chắn là do tính linh hoạt ấn tượng của nó và màu sắc đẹp mắt có thể được tìm thấy trong nhiều loại đệm trải giường, vỏ chăn, rèm cửa, v.v. “Màu sắc nhẹ nhàng này có thể dễ dàng phối hợp với bất kỳ phong cách thiết kế nào, bao gồm boho, tối giản và sang trọng ấm cúng.”

Pocket
Tags:

You Might also Like