Type to search

Duỗi tóc và uốn lại tóc đã khô là nguyên nhân phổ biến gây hư tổn nghiêm trọng

Chia sẻ

Thực sự, bạn nên bắt đầu tìm hiểu lại từ đầu. Dưới đây là lý do tại sao.

Hãy giơ tay lên nếu bạn đã từng duỗi thẳng hoặc uốn vào một hoặc hai ngày sau khi bạn tạo kiểu ban đầu? Ngoài việc tạo lại kiểu tóc, có cảm giác đây là một cách hiệu quả hơn để trở lại với một ngày làm tóc tuyệt vời hơn là dành thời gian cho toàn bộ quy trình gội, sấy khô và tạo kiểu. Tôi hiểu rồi.

Tuy nhiên, vấn đề là mặc dù đây là một kỹ thuật tiết kiệm thời gian tốt, nhưng nó cũng gây hại cho tóc nhiều hơn bạn tưởng. Sử dụng nhiệt cho tóc đã được tạo kiểu bằng nhiệt (bất kể lý do của bạn tốt đến đâu) có thể gây ra hư tổn tổng hợp, dẫn đến tóc khô, giòn và dễ gãy rụng. Điều chúng ta không mong muốn chút nào.

“Nếu bạn cần làm mới mái tóc của mình vào những ngày giữa các lần gội đầu, hãy cố gắng không tạo kiểu lại tóc đã được tạo kiểu bằng nhiệt. Tom Smith, nhà tạo mẫu tóc hàng đầu và giám đốc sáng tạo quốc tế của Evo cho biết, điều này tạo thêm áp lực lên các liên kết trên tóc của bạn và có thể gây ra nhiều áp lực hơn so với việc chỉ gội lại và bắt đầu lại từ đầu.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do TOM SMITH (@tomsmithhd) chia sẻ

“Hãy thử làm mới, thêm một ít huyết thanh hoặc dầu hoặc thay đổi kiểu rẽ ngôi để làm mới mái tóc của bạn, thay vì sấy lại bằng nhiệt”.

Liên kết tóc (một thuật ngữ gây xôn xao nhờ các sản phẩm phục hồi hư tổn đình đám như Olaplex và mặt nạ tóc K18) được phân lớp theo cấu trúc dọc và ngang dọc theo thân tóc. Khi các liên kết hóa học này bị phá vỡ – do tác động nhiệt, hóa chất hoặc cơ học – tóc sẽ mất đi độ đàn hồi, độ chắc khỏe và khả năng phục hồi.

Việc sửa chữa chúng đòi hỏi phải tuân thủ các quy tắc về dụng cụ làm nóng đã được nhà tạo mẫu tóc chấp thuận, bao gồm tốc độ chậm hơn và thực hiện ít lần đi qua tóc hơn bằng máy duỗi hoặc máy uốn tóc và để những phần chưa hoàn hảo nghỉ ngơi trước khi cố gắng thiết lập lại chúng.

Nếu bạn đang trong tình trạng thực sự khó khăn, một chiếc kẹp vuốt tóc, một ít dầu dưỡng tóc hoặc một lượng dầu gội khô phù hợp sẽ giúp bạn vượt qua thêm một ngày nữa. Nó có thể không mang lại cảm giác tốt vào lúc này nhưng về lâu dài nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được việc cố gắng cứu vãn tóc khô và không hài lòng.

Pocket
Tags:

You Might also Like