Type to search

Triển lãm/Nghệ thuật Văn hóa

Dior ra mắt triển lãm ‘Lady Dior Celebration’ trước Frieze Seoul

Chia sẻ

Triển lãm sẽ giới thiệu tác phẩm điêu khắc nổi tiếng “Cella” của Lee Bul cùng với các tác phẩm của 24 nghệ sĩ Hàn Quốc.

Sự cuồng nhiệt của The Frieze Seoul sẽ bắt đầu vào ngày 2 tháng 9 với  ‘Lady Dior Celebration’, một triển lãm mới có sự góp mặt của 24 nghệ sĩ Hàn Quốc đương đại tại cửa hàng ý tưởng Seongsu-dong của nhà mốt Pháp.

Triển lãm quy tụ một tập thể gồm những nghệ sĩ đa dạng để tiếp tục những sáng tạo dựa trên nguồn cảm hứng từ chiếc túi xách nổi tiếng Lady Dior.

Tác phẩm điêu khắc nổi tiếng “Cella” của Lee Bul, ban đầu được tạo ra cho cuộc triển lãm Miss Dior tại Grand Palais ở Paris năm 2013, được đặt ở vị trí trung tâm. Cái kén lơ lửng hình pha lê cao 16 foot mời gọi người xem bên trong tác phẩm phản chiếu.

Hai mươi bốn nghệ sĩ Hàn Quốc sẽ tạo ra hai phiên bản tương ứng mỗi người, tổng cộng 42 tác phẩm trưng bày.

Dior chọn Seoul làm nơi tổ chức triển lãm do sự phát triển của thành phố này trong bối cảnh văn hóa toàn cầu – chưa kể đến thị trường xa xỉ đang phát triển mạnh – và mối quan hệ lịch sử của nhà mốt với nghệ thuật.

Triển lãm ‘Lady Dior Celebration’, diễn ra song song với Frieze, là một sự kiện độc đáo và đặc biệt, tôn vinh mối quan hệ bền chặt được hình thành giữa Dior và Hàn Quốc, cũng như nhiều mối quan hệ bền vững đã gắn kết ngôi nhà của chúng tôi và thế giới nghệ thuật,” Giám đốc điều hành Dior Delphine Arnault chia sẻ.

“Tại trung tâm của sự kiện chưa từng có này, Lady Dior, một biểu tượng vượt thời gian trong sự tái tạo không ngừng, được làm mới bởi tuyển chọn các nghệ sĩ đương đại danh tiếng, đẩy giới hạn của trí tưởng tượng và sự tinh tế xuất sắc hơn bao giờ hết; một sự tôn vinh, nhiều mặt đối với niềm đam mê sáng tạo được nuôi dưỡng bởi Monsieur Dior, một nhà sưu tập và chủ sở hữu phòng trưng bày từ rất lâu trước khi ông trở thành một nhà thiết kế thời trang cao cấp,” Delphine Arnault cho biết.

“Tôn vinh vẻ đẹp của những giấc mơ và cảm xúc, những tác phẩm hấp dẫn này – bao gồm cả những tác phẩm của các nghệ sĩ tiêu biểu của Hàn Quốc, được tiết lộ trong quá trình hồi tưởng độc quyền này,” công ty cho biết thêm khi tiết lộ danh sách tác phẩm nghệ thuật. “Những nhà sáng tạo hàng đầu này, với trí tưởng tượng phong phú của họ, có chung một mục tiêu: truyền tải và thăng hoa một cách thơ mộng sự xuất sắc và tinh túy, bản chất của Lady Dior – món đồ đang được khao khát.””

Trong số những người sáng tạo đóng góp cho triển lãm có nhà điêu khắc Bahk Seon-Ghi, nghệ sĩ thị giác và nhà thiết kế sản xuất Choi Jeong Hwa, họa sĩ tĩnh vật Gigisue, nghệ sĩ hài Gimhongsok và ọa sĩ màu đơn sắc Dansaekhwa Ha Chong Hyun.

Nhiếp ảnh gia Heewon Kim, họa sĩ phác thảo Jia Lee, Jay Sae Jung Oh, người có tác phẩm sử dụng vật liệu bền vững làm mờ ranh giới giữa tác phẩm điêu khắc và đồ nội thất, và Jukhee Kwon, người làm việc với những cuốn sách khôn sử dụng nữa, cũng sẽ góp mặt.

Các nghệ sĩ khác trong nhiều lĩnh vực bao gồm Jungjin Lee, Jungpyo Hong, Kwangho Lee, Kyungwoo Chun, Lee Hun Chung, Lee Kun-Yong, Minjung Kim, Oh You Kyeong, Ran Hwang, Soo Sunny Park, Suki Seokyeong Kang và Wonmin Park. Yesum Yoon và Zadie Xa cũng sẽ tham gia triển lãm.

Các tác phẩm sẽ bao quanh không gian triển lãm trung tâm, trong đó “Cella” của Bul đóng vai trò là mỏ neo, với các phòng theo chủ đề nhô ra như nan hoa để làm nổi bật các mảnh và hình dạng cụ thể, bao gồm một phòng dành riêng cho phiên bản thêu Lady D-lite và một phòng khác cho phiên bản hình chữ nhật Lady D-joy. Những chiếc túi được đặt trên bệ gương, được trưng bày dưới kính, trong khi những chiếc khác được đặt vào những chiếc hộp nhỏ.

Triển lãm mới là một phần của triển lãm lưu động “Lady Dior as Seen By” mà thương hiệu đã ra mắt tại Thượng Hải và đi khắp thế giới đến Hồng Kông, Milan, Tokyo, São Paulo và Berlin trong thập kỷ đến năm 2021, và dự án Dior Lady Art , thu hút các nghệ sĩ từ những nơi xa xôi như Trung Quốc, Ai Cập và Qatar.

Phiên bản thứ hai của Frieze Seoul dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 9 tại trung tâm hội nghị COEX trong thành phố. Triển lãm ‘Lady Dior Celebration’ sẽ kéo dài đến ngày 17 tháng 9.

Pocket
Tags: