Type to search

Điện ảnh Văn hóa

Điểm danh những ác nhân sẵn sàng thay thế Thanos trong thế giới của MCU

Chia sẻ

Vậy là sau bao cố gắng, Avengers 4: Endgame đã chính thức vượt qua Avatar để trở thành bộ phim ăn khách nhất lịch sử. Giờ là lúc giới mộ điệu tìm kiếm cái tên tiếp theo sẽ thay thế Thanos trong vai trò phản diện để đối đầu cùng biệt đội siêu anh hùng.

Phải khẳng định rằng thành công của MCU không chỉ đến từ những siêu anh hùng sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Trái đất mà còn đến từ sức mạnh của những kẻ phản diện. Trong số đó, Thanos có thể xem là kẻ mạnh nhất. Với chiếc găng tay vô cực của mình, hắn đã xóa sổ một nửa dân số của tất cả các hành tinh. Nhưng khi Thanos đã chết sau trận chiến Endgame, ai sẽ là ác nhân tiếp theo được MCU đưa lên màn ảnh? Và liệu hắn sẽ sở hữu sức mạnh như thế nào?

Adam Warlock/Magus

Thoáng xuất hiện trong đoạn after-credit của Vệ Binh Dải Ngân Hà 2, Magus có lẽ đang trong thời gian chuẩn bị để sẵn sàng cho lần xuất hiện chính thức của mình trong Vệ Binh Dải Ngân Hà 3.

Trong vũ trụ của MCU, Adam Warlock thường đóng vai trò một người hùng nhưng vì có mối liên kết với viên đá Linh hồn nên hắn còn sở hữu bản thể thứ hai với tính cách tà ác mang tên Magus.

Nếu MCU quyết định để Warlock xuất hiện trên màn ảnh, kịch bản dành cho hắn có lẽ sẽ là một đồng minh quan trọng sát cánh cùng Captain Marvel, sau đó trải qua một số sự kiện nhất định và trở thành bản thể Magus. Marvel Studios luôn có sở thích xây dựng những ác nhân có hoàn cảnh “lâm li bi đát”, nghĩa là Warlock/Magus sẽ rất hợp để “về cùng một nhà” với những phản diện gần đây như Killmonger và Thanos.

The Mandarin

Một tin vui dành cho các fan của MCU đó là việc Robert Downey Jr có khả năng sẽ tiếp tục vai diễn Tony Stark/Iron Man của mình trong Iron Man 4. Và nếu bạn còn nhớ, trong Iron Man 3, đại ác nhân Mandarin hóa ra chỉ là một gã diễn viên quèn chuyên đóng thế kiếm tiền sống qua ngày mà thôi. Điều đó đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng fan Marvel. Sau đó, chính Marvel đã tạm xoa dịu các fan khi tung ra one-shot All Hail the King, tiết lộ rằng kẻ đứng sau tổ chức khủng bố Ten Rings – ác nhân Mandarin – là hoàn toàn có thật.

Với một kẻ lắm mưu mô như Mandarin, kẻ chỉ cần một tên đóng thế nghiệp dư cũng khiến Iron Man thông minh phải chao đảo, hẳn bạn cũng có thể tưởng tượng được sự lợi hại của hắn!

Red Skull

Một trong những ác nhân đầu tiên của MCU là Red Skull do Hugo Weaving thủ vai. Từng bị đánh bại ở cuối Captain America: The First Avenger, đối thủ truyền kiếp của Captain America đã xuất hiện đầy bí ẩn trong Infinity War. Và đó có lẽ là dấu hiệu cho thấy nhân vật này có khả năng sẽ trở lại với ác nhân của biệt đội Avengers trong Phase 4.

Anh em đạo diễn Russo xác nhận rằng, Red Skull đã tự do khỏi kiếp lưu đày sau khi chỉ dẫn Thanos tìm viên đá Linh hồn ở Vormir, khiến chúng ta không thể không đặt ra câu hỏi: tên Phát-xít này sẽ đi đâu? Và khi Captain America đã quyết định lui về ở ẩn ở cuối Endgame, có lẽ nếu Red Skull trở lại, hắn sẽ là một đối thủ đáng gờm đối với cả biệt đội Avengers.

Galactus

Khi Fox về tay Disney, điều đó cũng có nghĩa một số nhân vật phản diện sẽ được dịch chuyển theo hướng tương tự. Và Galactus có khả năng sẽ là nhân vật đầu tiên đánh dấu sự kết hợp này. Thêm nữa, chủ tịch Marvel Studios, Kevin Feige, cũng đặc biệt yêu thích nhân vật này. Khi mà MCU đang dần vượt ra khỏi phạm vi Trái đất, “Kẻ nuốt chửng các thế giới” sẽ là một vấn đề cực lớn đối với hành tinh của chúng ta.

Trong Vệ binh dải ngân hà của đạo diễn James Gunn, bạn có thể tinh ý nhận ra manh mối nhắc đến Galactus, và với việc cuộc phiêu lưu trong không gian của Thanos đã đi đến hồi kết, kẻ thù của Fantastic Four sẽ là một ứng cử viên nặng ký trở thành đại ác nhân tiếp theo trong Phase 4.

Doctor Doom

Bác sỹ Doom là một nhân vật siêu phản diện, có mẹ là phù thủy Cynthia Von Doom. Bác sỹ Doom là kẻ thù không đội trời chung với Fantastic Four và là người lãnh đạo của quốc gia hư cấu Latveria. Ông là một nhà phát minh và là một phù thủy thiên tài. Với một nhân vật như vậy, bạn có đang chờ đợi màn so tài của hai phù thủy đẳng cấp nhất (cũng là hai bác sỹ): Doctor Strange và Doctor Doom?

 

Pocket
Tags: