Type to search

Cuối tuần thơm lừng căn bếp của bạn với món bánh quy sô cô la chip theo công thức của Maman

Chia sẻ

Làm thế nào để có được món bánh quy sô cô la chip bên trong giòn, bên ngoài giòn, đồng thời hài hòa đủ các vị mặn, ngọt? Cùng Style làm quen với công thức và các làm món bánh được Oprah khen ngợi và đưavào danh sách “Những điều yêu thích” của cô ấy nhé!

Thành phần

  • 310g bánh xốp nướng sô cô la đen (chẳng hạn như Guittard)
  • 2 que (225 g) bơ không muối, ở nhiệt độ phòng
  • 1 cốc (135 g) hạt mắc ca thô không ướp muối
  • ½ cốc (56 g) hạnh nhân không ướp muối cắt lát
  • ½ cốc (50 g) nửa quả óc chó thô không ướp muối
  • 1¾ cốc (298 g) đường nâu nhạt đóng gói
  • 2¼ cốc (326 g) bột mì đa dụng
  • 2 thìa cà phê muối biển mịn
  • 2 quả trứng lớn

Hướng dẫn cách làm

  1. Trong một máy trộn đứng có gắn cánh khuấy, cho bánh nướng xốp, bơ, hạt macadamia, hạnh nhân và quả óc chó và trộn ở mức thấp trong khoảng 30 giây để phá vỡ các loại hạt và sô cô la một chút. Thêm đường nâu và trộn ở mức thấp cho đến khi bơ và đường quyện vào nhau. Khi máy trộn vẫn hoạt động ở mức thấp, dần dần thêm bột mì và muối và trộn cho đến khi các nguyên liệu tạo thành một khối. Cho lần lượt từng quả trứng vào và trộn đều cho đến khi bột bắt đầu dính vào thành bát. Cạo xuống các thành của bát một lần nữa và trộn ở mức thấp trong 10 giây nữa để phân bố đều các loại hạt và sô cô la.
  2. Lấy bột ra một tờ giấy nến lớn và dẹt thành một hình vuông dày khoảng 2,5 cm. Gấp giấynến lại, cho vào túi nhựa có nắp đậy và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ và tối đa 7 ngày.
  3. Đặt giá ở giữa lò và làm nóng trước đến 180°C. Lót một tấm giấy bằng giấy nến.
  4. Chia bột đã làm lạnh thành 14 phần bằng nhau (khoảng 100g mỗi phần) và dùng tay cuộn từng phần thành một quả bóng. Xếp 7 viên bột lên khay đã chuẩn bị sẵn, cách nhau khoảng 7,5 cm, sau đó dùng lòng bàn tay để dàn phẳng thành các đĩa dày khoảng 1,25cm. Nướng bánh trong 6 phút. Xoay chảo giấy khi cần để nướng đều và nướng cho đến khi các cạnh chín vàng nhưng phần giữa vẫn còn hơi nhão, lâu hơn từ 6 đến 7 phút. Để nguội trên chảo 10 phút, sau đó thưởng thức ngay hoặc chuyển sang giá đỡ dây kẽm và để nguội hoàn toàn. Lặp lại với phần bột bánh quy còn lại.
Pocket
Tags: