Type to search

Nội thất/Kiến trúc Phong cách sống

Chiếc bình pha: Totem của một tín đồ cà phê

Chia sẻ

Đối với một người bình thường, chiếc bình pha cà phê có thể chỉ là vật gia dụng đơn thuần. Nhưng với những tín đồ cà phê đích thực, chiếc bình pha cà phê sẽ là trung tâm – không chỉ của gian bếp, mà còn là lối sống thường nhật.

Thương hiệu Alessi không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào để lột xác những món đồ gia dụng nhỏ xinh, và chiếc bình pha cà phê cũng không phải ngoại lệ. Mỗi thiết kế bình pha cà phê được Alessi tạo ra đều được nhào nặn từ óc sáng tạo thiên tài của những nhà thiết kế/ kiến trúc sư hàng đầu thế giới, khiến chúng không chỉ mang chất lượng hoàn hảo mà còn kể những câu chuyện nghệ thuật đậm đà tính riêng tư.

Cùng điểm qua những mẫu bình pha cà phê xinh xắn từ thương hiệu Alessi và chọn cho mình một người bạn đồng hành bền bỉ theo năm tháng nhé, các tín đồ cà phê.

Chiếc bình pha cà phê Pulcina – đúng như tên gọi – mang hình dạng một chú gà con xinh xắn. Chiếc bình mang tính cách mạng này kết hợp công nghệ do illycaffè phát triển cùng tính thẩm mỹ độc đáo bởi NTK Michele de Lucchi giúp điều chỉnh quá trình pha để cà phê đạt được vị thơm ngon tối đa và dừng đun ngay trước thời điểm vị đắng bắt đầu xuất hiện.

Vòi rót gợi nhớ đến cái mỏ của một chú gà con cho phép chặn giọt chảy tiện lợi hoàn hảo.Thiết kế Pulcina có hai lựa chọn màu sắc tay cầm đỏ/ đen, cũng như tùy chọn 3 kích cỡ bình pha: 1-3-6 cup.

Thiết kế tuyệt đẹp của bình pha cà phê Moka tới từ NTK/ Kiến trúc sư người Anh – Sir David Chipperfield. Hình khối khỏe khoắn gợi cảm giác cách mạng công nghiệp, kết hợp hoàn hảo cùng tông màu kim loại sáng bóng. Bình có 4 tùy chọn kích cỡ: 1-3-6-9 cup.

Chất Đức tối giản của NTK Richard Sapper thể hiện rõ trên mẫu 9090. Tay cầm đục lỗ, để tăng khả năng phân tán nhiệt, là một chi tiết pha trộn hoàn hảo giữa công thái và thẩm mỹ. Màu đỏ được Richard Sapper sử dụng để nhấn mạnh các yếu tố “di động” và “giao thoa” trong các thiết kế của ông. Mẫu 9090 có 3 kích cỡ: 1-3-6 cup.

Khi nhân vật vĩ đại nhất nửa sau thế kỷ 20 của làng kiến trúc Ý thiết kế bình pha cà phê kiểu Pháp, chiếc Alessi 9094 được ra đời. Yêu thích phong cách hùng biện tối giản Brevitas, NTK Aldo Rossi dùng các dạng thức hình học cơ bản để dựng nên chiếc 9094 đẹp đẽ và thực dụng. 9094 được chào bán với 2 cỡ: 3 và 8 cup.

Chất thiền định dịu dàng bao bọc quanh chiếc Barkoffee, được thiết kế bởi bộ đôi lừng danh Michel Boucquillon và Donia Maaoui. Lấy cảm hứng từ hàng cây bao quanh tư gia của cặp đôi, hoa văn bao quanh chiếc bình tạo thành hiệu ứng thị giác bóng nắng độc đáo. Hay như lời giới thiệu từ NTK: “Nó đại diện cho định danh cho mọi sự vật nằm trong cuộc đối thoại liên tục và hài hòa với thiên nhiên”. Bình được chào bán với kích cỡ 8 cup.

Bình Moka Alessi được thiết kế bởi chủ nhân giải Compasso d’Oro danh giá Alessandro Mendini. Chiếc bình mang dáng tròn mềm mại, đại diện cho mối tương quan của thiết kế với những hạt cà phê Moka quý giá. Chiếc bình được người yêu cà phê đánh giá là “sự lựa chọn đúng đắn” cho “nghi thức” thưởng thức cà phê của các tín đồ. Bình có 2 kích cỡ 3 và 6 cup.

Pocket
Tags: