Type to search

Điện ảnh Văn hóa

Cành cọ vàng 2022: Một Cành cọ vàng đạo đức chưa từng có nhân kỷ niệm 75 năm Liên hoan Cannes

Chia sẻ

Sau khi Nữ hoàng Pháp Julia Ducournau giành được giải Cành cọ vàng lịch sử vào năm 2021 cho bộ phim Titane của cô, Chopard vui mừng kỷ niệm lần thứ 75 của Liên hoan Cannes, trùng với kỷ niệm 25 năm quan hệ đối tác. Để kỷ niệm mối quan hệ này, nhà kim hoàn Thụy Sĩ đang tạo ra một chiếc cúp độc đáo bằng cách đặt Cành cọ vàng – trong đó có hai chiếc lá nhỏ sẽ được đính kim cương – trên đế thạch anh hồng.

Hòn đá tình yêu kỷ niệm câu chuyện tình yêu đẹp nhất

Nhân kỷ niệm 75 năm liên hoan phim vĩ đại nhất thế giới – nơi Chopard đã nuôi dưỡng một mối quan hệ nồng nàn trong 25 năm – theo phong cách được gọi là foran đặc biệt Palme. Giám đốc Nghệ thuật của Maison và Đồng Chủ tịch Caroline Scheufel đã quyết định chế tác Cành cọ vàng đính kim cương hai chiếc lá nhỏ bằng kim cương từ những nhà cung cấp được Hội đồng Trang sức có trách nhiệm chứng nhận. Một chiếc sẽ được gắn 75 viên kim cương tượng trưng cho kỷ niệm của Liên hoan phim; trong khi chiếc còn lại sẽ có 25 viên kim cương tượng trưng cho sự bất tử trong 1/4 thế kỷ hợp tác với Chopard: một lễ kỷ niệm nhân đôi đồng loạt hoàn hảo.

Chiếc Palme bằng vàng 18 carat được Fairmined chứng nhận sẽ không được đặt trên đệm pha lê đá truyền thống mà thay vào đó là đế làm bằng thạch anh hồng – thạch anh tượng trưng cho tình yêu. Trong thần thoại Hy Lạp, viên đá quý màu hồng phấn, có vân tinh xảo này được cho là được tạo ra bởi Aphrodite, nữ thần sắc đẹp và tình yêu. Thạch anh, từ tiếng Hy Lạp krustallos có nghĩa là “băng”, được cho là băng của các vị thần. Thạch anh hồng được chọn để tượng trưng cho tình yêu vô điều kiện ràng buộc giữa Liên hoan với điện ảnh – cũng như của Chopard với Liên hoan kể từ năm 1997, khi Caroline Scheufele để lại Cành cọ vàng được tái phát minh sau cuộc gặp với Chủ tịch Liên hoan lúc đó là Pierre Viot. Kể từ đó, Chopard đã ấp ủ mối quan hệ hợp tác này như một câu chuyện tình yêu được viết nên, hoàn toàn chứa đựng trong những lời thề không ngừng được làm mới này, chính xác như Caroline Scheufele đang nêu bật tại Cannest năm nay với chủ đề “Chopard Loves Cinema”.

Palmes được sáng tạo lại vĩnh viễn

Năm năm trước, nhân kỷ niệm 70 năm Liên hoan phim Cannes, các xưởng của Haute Joaillerie đã dày công thiết kế một chiếc Palme kỷ niệm có thân và tán lá được nạm một cách đặc biệt bằng những viên kim cương. Một Palme đã gây ấn tượng lâu dài, cũng như phiên bản năm 2014 – mẫu đầu tiên làm bằng vàng được chứng nhận bởi Fairmined nhằm tôn trọng con người và môi trường, khiến nó trở thành chiếc cúp điện ảnh đạo đức đầu tiên và duy nhất trên thế giới.

Vào năm 2021, một phụ nữ trẻ, Julia Ducournau, người đã được trao Cành cọ vàng cho Sharon Stone cho bộ phim điện ảnh thứ hai của cô: Titane. Maison tự hào đã tham gia vào việc công nhận một nhà làm phim trẻ vẫn còn đang bắt đầu sự nghiệp và đây là lần đầu tiên nó được trao cho một đạo diễn nữ kể từ khi Chopard trở thành người tạo ra phần thưởng tối cao này trở thành viên ngọc quý. Quay trở lại năm 1993 – khi Jane Campion giành được giải thưởng này cho The Piano Lessonat vào thời điểm Chopard chưa phải là đối tác của Liên hoan – chiếc cúp chỉ tồn tại ở phiên bản Plexiglas và mạ vàng thô.

Năm ngoái (2021) xét về nhiều khía cạnh là một phiên bản đáng nhớ của Liên hoan Cannes, vì hai giải thưởng chính thức quan trọng nhất hướng tới tương lai – Cành cọ vàng cho phim ngắn và Caméra d’or cho phim truyện đầu tay hay nhất – cũng do Chopard chế tác. , giống như tất cả các cúp mà Liên hoan trao tặng, cũng do các đạo diễn nữ trẻ giành được: Tang Yi đến từ Hồng Kông cho Phim ngắn hay nhất và Antoneta Alamat Kusijanovic từ Croatia cho giải Caméra d’or.

Pocket
Tags: