Type to search

Cảm hứng từ lịch sử nghệ thuật tạo nên một cửa hàng bán màu nước

Chia sẻ

Tọa lạc tại Assisi, Umbria, A Gallo là một cửa hàng bán màu nước và cung cấp hoạ phẩm, có nội thất được studio Duelle có trụ sở tại Milan và London, mô phỏng lại với những tham khảo thiết kế từ lịch sử nghệ thuật.

Melanie Liaw và Micaela Nardella của studio thiết kế Duelle có trụ sở tại Milan và London đã tạo ra nội thất cho A Gallo, một cửa hàng màu nước ở Assisi, Umbria, chuyên về bột màu tự nhiên và hoạ phầm, bao gồm sơn, cọ và sổ phác thảo.

Cửa hàng được thành lập bởi nghệ sĩ Alina Gallo, người đã được truyền cảm hứng để làm ra màu sơn của riêng mình sau khi nghiên cứu kỹ thuật vẽ bản thảo và quan tâm đến lịch sử của bột màu. Sau khi nghiên cứu bức tranh thu nhỏ của Timurid, Byzantine, Safavid và Ottoman tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York và Cung điện Topkapi ở Istanbul, Gallo chuyển đến Assisi để tiếp tục nghiên cứu và sáng tạo nghệ thuật. Cùng với chồng, cô phát triển thương hiệu với tầm nhìn kết nối các nghệ sĩ với các chất màu liên quan đến nguồn gốc của chất liệu nghệ thuật. Một quá trình thử nghiệm lâu dài đã dẫn đến một công thức sản xuất chất màu thân thiện với môi trường phù hợp với các sắc thái lịch sử như đỏ son, đỏ đậm carmine và sắc xanh lá verderame quý hiếm.

Đối với thiết kế của không gian, bộ đôi nhà thiết kế đứng sau Studio thiết kế Duelle tập trung vào màu sắc: “Nội thất công trình hiện trạng dường như có bảng màu của lịch sử của riêng nó, từ mặt tiền cửa hàng bằng gỗ nâu đỏ đến sàn gạch xi măng truyền thống màu kem và đỏ tía”, họ giải thích. Để bổ sung cho tông màu có sẵn này, họ đã thêm màu hoa oải hương nhẹ nhàng vào các bức tường (từ thương hiệu Ý Kerakoll), gợi nhớ đến những cánh đồng hoa oải hương của Umbria.

Để tôn vinh thành quả nghiên cứu của A Gallo, Liaw và Nardella đã kiếm tìm các cửa hàng cung cấp sơn truyền thống trong văn hóa Ý và thiết kế của họ. Cặp đôi cho biết: “Những không gian này, thường có lịch sử lâu đời, có rất nhiều các tài liệu của nghệ sĩ được trưng bày trên các đồ gỗ đơn giản. “Chúng tôi yêu thích khái niệm” cửa hàng nghệ thuật của quá khứ” này, làm việc với một nhà sản xuất để sản xuất thủ công tất cả các phụ kiện trong cửa hàng, nhấn mạnh các kết nối vững chắc của gỗ sồi trong các đường nét rõ ràng và tối giản.”

Thiết kế đã tạo ra một phòng bày bán màu nước giống như phòng trưng bày, giá đỡ bằng gỗ cho phép các chất màu thô chiếm trọn không gian tầm nhìn. Họ nói thêm: “Có một điều gì đó khá kỳ diệu về các mảng màu ở dạng bột tự nhiên của chúng, trước khi chúng được Alina Gallo và đội ngũ của cô biến đổi thành chất liệu dành cho nghệ sĩ như chúng ta đã biết”. ‘Các yếu tố bổ sung là hoàn toàn tự nhiên, với màu sắc đến từ chính vật liệu; họ nói thêm rằng tông màu mật ong của gỗ sồi châu Âu, màu trắng ấm của mặt dây chuyền bằng gốm của nghệ sĩ người Ý Enrico Donadello và đá nham thạch tráng men của nhà sản xuất tại địa phương Domiziani. ‘Cảm giác phòng trưng bày mà chúng tôi hình dung đã trở thành phông nền hoàn hảo cho dòng sản phẩm đa dạng màu sắc – từ sơn màu nước đến những chiếc lọ thổi thủ công trưng bày bột màu thô đến những phiến giấy vẽ thuỷ ấn cẩm thạch rực rỡ.”

Pocket
Tags: