Type to search

Tin văn hóa Văn hóa

Buổi triển lãm nhiếp ảnh mới của Paolo Roversi, như một lời ca ngợi tới nhà thiết kế Rei Kawakubo

Chia sẻ

Triển lãm cá nhân đầu tiên tại bảo tàng Mỹ của nhiếp ảnh gia người Ý, Paolo Roversi tập trung vào sự tương tác nghệ thuật của anh với nhà thiết kế thời trang Rei Kawakubo của thương hiệu Comme des Garçons. Paolo Roversi – Nhiếp ảnh gia thời trang nổi tiếng người Ý được biết đến với những tác phẩm đầy chất thơ, đậm chất họa sĩ, đã có buổi trình diễn mới khai mạc tại Dallas Contemporary.

Chân dung tự chụp của Paolo Roversi, Paris, 2011

Buổi biểu diễn sẽ làm nổi bật mối quan hệ hợp tác sáng tạo kéo dài gần bốn thập kỷ của ông với nhà thiết kế thời trang Rei Kawakubo với hơn 40 tác phẩm, một số nổi tiếng và một số khác chưa từng thấy trước đây. Trang phục tiên phong của Kawakubo kết hợp với chủ nghĩa lãng mạn, qua lăng kính nhiếp ảnh của Roversi tạo nên những tác phẩm rất hấp dẫn và đẹp như mơ.

Audrey, Paris, 1996

Dự kiến ​​ban đầu sẽ khai trương vào tháng 3 năm 2020 nhưng đã bị hoãn do đại dịch, Hội chợ Nghệ thuật Dallas dự kiến mở lại vào tháng 4 cho đến tháng 9 năm
2021. Peter Doroshenko – giám đốc điều hành của Dallas Contemporary, người đồng quản lý triển lãm cùng với người phụ trách Dennis Freedman cho biết: “Hạn chế đi lại của đại dịch đã không cho phép Roversi, người sống ở Paris, đến thăm phòng trưng bày trong quá trình sắp đặt chương trình. Tuy nhiên, chúng tôi đã gửi cho anh ấy hàng trăm video clip về không gian, Doroshenko, nói từ Dallas giải thích. “Anh ấy có ý tưởng thiết kế cụ thể mà sau đó chúng tôi đã dựng thành tạo, chia thành hai phần, một màu đen, một màu trắng.

Yelena và Sharon, Paris 1996

Với tiêu đề “Những chú chim”, chương trình xoay quanh một chủ đề thống nhất là “tính di động”; một chủ đề, qua nhiếp ảnh của Roversi đã mô tả thật thành công,
khiến người xem cảm thấy sâu sắc một cách lạ thường vào đúng thời điểm mà hầu hết chúng ta đều được yêu cầu là ở yên tại chỗ để tránh dịch. Nhiều bức ảnh của anh cho ta cảm giác chuyển động thật cố hữu, chụp người mẫu một cách trừu tượng ở các tư thế gợi nhớ đến những con chim hạ cánh hoặc cất cánh.

Norton, Paris, 2018

Doroshenko nói: “Các tác phẩm của anh ấy gợi lên chuyển động, có thể là chuyển động qua camera hoặc thứ gì đó bị nhòe trên ống kính.”

Một loạt các cuộc gặp gỡ ở Paris bắt đầu vào mùa hè năm 2019 giữa Roversi và Doroshenko đã khơi dậy ý tưởng cho chương trình. Roversi nói: “Sự hợp tác của tôi với Rei Kawakubo đã có từ lâu và mỗi lần làm việc với bà ấy là một cuộc phiêu lưu đầy cảm hứng mới. Vì Dallas Contemporary đang mang tất cả nghệ thuật – bao gồm cả thời trang – đến gần công chúng hơn, nên đây dường như là một cơ hội tốt để thể hiện tác phẩm của tôi cùng với các tác phẩm của bà.”

Alexandra, Paris 2015

Nhiếp ảnh thời trang là trọng tâm trong chương trình của Dallas Contemporary trong suốt thập kỷ qua. Doroshenko, người đã sản xuất các buổi trưng bày cho các
nhiếp ảnh gia hàng đầu thế giới như Juergen Teller, Bruce Weber, Mario Testino, và là người khởi xướng cho biết: “Điều quan trọng là chúng tôi phải thể hiện tất cả các khía cạnh của ý nghĩa của từ thiết kế. Tất cả các nhiếp ảnh gia sẽ đánh giá rất cao về Paolo, họ cũng đều nói rằng anh ấy là nhiếp ảnh gia cuối cùng trong số những nhiếp ảnh gia thời trang vĩ đại của châu Âu.

Pocket
Tags: