Type to search

Bữa tối trong những “lâu đài mối” ở nhà hàng tỉnh Vân Nam

Chia sẻ

Khám phá bên trong các công trình kiến ​​trúc nghệ thuật bằng gạch đỏ của nghệ sĩ Luo Xu.

Nghệ thuật và kiến ​​trúc là những tác nhân mạnh mẽ góp phần nâng cao trải nghiệm ăn uống; và khi hai nguyên tắc này được kết hợp đúng cách, kết quả có thể rất ngoạn mục, như nhà hàng mới ở Trung Quốc đã chứng minh.

Được thiết kế bởi studio kiến ​​trúc Hong Kong Cheng Chung Design (CCD) trong tổng thể kiến trúc được sáng tác như một tác phẩm sắp đặt nghệ thuật của nghệ sĩ Luo Xu ở tỉnh Vân Nam – 50% Cloud, như tên gọi của nhà hàng – chắc chắn là một sự khác biệt so với chuẩn mực thiết kế nhà hàng thông thường.

Dự án nằm trong một trong một loạt các mái vòm hình gò mối đặc biệt tạo thành cả một khu vực ở thành phố Dongfengyun. CCD đã thiết kế nội thất nhà hàng theo hình hữu cơ và đặc điểm gạch đỏ chảy của nghệ sỹ Luo Xu. Nhưng các chi tiết theo trường phái Art Deco cũng được đan xen cùng tông màu hiện đại để nâng cao tính chức năng và chuyển đổi không gian theo nhu cầu của một nhà hàng hiện đại.

Các kiến ​​trúc sư cho biết: “Tòa nhà trông giống như một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt khổng lồ và một nửa đám mây nhấp nhô trên bầu trời. Nhóm nghiên cứu đã làm việc với vật liệu gạch đỏ nguyên bản được sản xuất tại địa phương và dễ dàng hòa hợp với thiên nhiên xung quanh – các vật liệu khác được giữ ở mức tối thiểu, để tôn trọng ý định ban đầu và sự tinh khiết của tòa nhà.”

Cửa sổ trên trần mang lại ánh sáng tự nhiên giúp toả sáng mềm mại xuống những bức tường đất sét, làm tăng thêm bầu không khí của nhà hàng. Các đường cong và mái vòm đầy ấn tượng được tương phản nhẹ nhàng nhưng đồ nội thất hiện đại để tạo ra một không gian sống động cho khách.

Nhà hàng nằm trong một khu vực thuộc một phần của công trình sắp đặt rộng lớn của Luo Xu. Khu phức hợp nghệ thuật bằng gạch cũng bao gồm một hội trường đa chức năng, một phòng trưng bày nghệ thuật và một khách sạn, nội thất cũng được CCD thiết kế.

Pocket
Tags:

You Might also Like