Type to search

Bí quyết để tạo ra vẻ ngoài hoàn hảo khi sử dụng màu sắc

Chia sẻ

Tìm mùa của bạn, bảng màu của bạn và màu sắc “thân thiện” để mặc…!

Lời khuyên của Rossella Migliaccio, để biết bạn đang ở mùa nào và mặc màu gì để có vẻ ngoài hoàn hảo

Mỗi người nên mặc một bảng màu cụ thể: cụ thể sẽ có bốn màu, một cho mỗi mùa, mỗi màu được thiết kế để nâng cao đặc điểm (cũng như tính độc đáo) của nó. Một phương pháp hực sự về màu sắc dựa trên sự kết hợp của da, mắt và tóc nhằm xác định bảng sắc độ (lạnh / ấm và / hoặc bão hòa / sáng) là lý tưởng cho mỗi chúng ta. Một cách đơn giản và khoa học để nâng cao vẻ đẹp tự nhiên của chúng ta. Ở các nước Anglo-Saxon, nó được gọi là Color Analysics, ở Ý nó có một cái tên ngọt ngào và gợi nhiều liên tưởng, chẳng hạn như armocromia.

Bảng màu sắc theo mùa. Cuốn Armocromia của Rossella Migliaccio, ấn bản Vallardi

Như Rossella Migliaccio, tác giả của cuốn sách Armocromia – Phương pháp màu sắc thân thiện cách mạng hóa cuộc sống chứ không chỉ là hình ảnh, nhắc nhở chúng ta rằng tất cả chúng ta đều có “màu sắc thân thiện” và “màu kẻ thù”: màu sắc trước đây là đồng minh thực sự của vẻ đẹp và do đó, chúng khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu, tươi sáng và vui vẻ, còn chúng khiến chúng ta trông buồn bã, mệt mỏi, đôi khi trở nên lộn xộn hoặc già hơn. Vấn đề không chỉ là cách đánh phấn mắt hay kết hợp phụ kiện gì mà còn phải tìm được sự hài hòa về màu sắc giữa quần áo, trang điểm và tông màu của chúng ta (như dự đoán xu hướng, da, mắt và tóc). Có cả một nghiên cứu đằng sau phương pháp này nhằm mục đích tạo ra một vẻ ngoài hoàn hảo chỉ bằng cách sử dụng màu sắc.

Tất cả đều có vẻ rất phức tạp nhưng thực tế lại không phải như vậy, bởi vì một khi bạn đã tìm ra được mùa phù hợp nhất, bạn sẽ thực sự dễ dàng tìm được sự kết hợp màu sắc, từ bỏ tông màu đơn sắc thông thường và màu đen dự phòng điển hình. Tóm lại, việc tìm kiếm mùa thời trang của bạn sẽ cải thiện hình ảnh và cuộc sống của chúng ta: bạn sẽ loại trừ những cụm từ như “Tôi không biết mặc gì”, bởi vì bạn sẽ thực hiện một cuộc mua sắm có mục tiêu bằng cách sử dụng bảng màu Croatia của mình. Hệ quả chính xác là của một cách tiếp cận có ý thức và đạo đức đối với đồ trang điểm và tủ quần áo: tối thiểu để đạt được tối đa.

Bốn yếu tố cần phân tích để tìm ra mùa của bạn

  • undertone (màu da), nó tương ứng với nhiệt độ nóng hoặc lạnh
  • value (giá trị), ánh sáng, trung bình hoặc tối
  • contrast (tương phản), sự pha trộn của da, mắt và tóc
  • intensity (cường độ), cũng như sáng chói, tức là mạnh hoặc dịu

Ảnh: Christian Vierig

Việc đọc bốn chỉ số này không ngay lập tức và thậm chí không thể thực hiện tư vấn chính xác thông qua chụp ảnh hoặc video, vì ánh sáng và một số hiệu ứng cụ thể có thể làm thay đổi màu sắc tự nhiên. Vì vậy, chúng tôi đã yêu cầu một số lời khuyên để tự hiểu, bạn thuộc về mùa nào, và vì vậy Rossella Migliaccio đã tiết lộ một số mẹo thú vị:

  • “Để biết sắc da của bạn là ấm hay lạnh, tôi khuyên bạn nên tự soi mình trong gương bằng cách đặt một quả dâu tây màu đỏ và màu san hô khác lên mặt. Nếu da bạn gần với màu đỏ thì nước da sẽ lạnh và ngược lại, nếu da bạn gần với màu san hô thì sẽ là màu ấm “.
  • “Để hiểu xem chúng ta có cường độ cao hay thấp, hãy tiến hành với các loại màu xanh khác nhau: nếu da gần với màu của cây xô thơm hoặc ô liu, bạn đang sở hữu da có cường độ thấp, ngược lại nếu gần với màu xanh lục bảo hoặc màu xanh lá cây cỏ sẽ cho biết làn da cường độ cao”.

Bảng màu bốn mùa

MÙA XUÂN – “Bảng màu mùa xuân có màu sắc ấm áp, rõ ràng và tươi sáng, giống như những màu sắc mà thiên nhiên diễn ra vào mùa xuân và cường độ cao. Những người thuộc mùa này có nước da đặc biệt rạng rỡ”.

MÙA HÈ – “Bảng màu mùa hè được tạo thành từ các màu lạnh và nhẹ nhàng, tinh tế hơn, bởi vì nó đề cập đến ánh sáng mùa hè, mạnh hơn, có xu hướng làm giảm cường độ của các màu xung quanh chúng ta”.

MÙA THU – “Bảng màu mùa thu thể hiện những gam màu ấm áp và dịu nhẹ của rừng cây trong tiết trời thu. Nó có nhiều màu vàng và nâu do lá rơi, và màu đỏ ấm hơn. Cường độ màu sắc của những người thuộc bảng màu này thấp ”.

MÙA ĐÔNG – “Bảng màu mùa đông đặc trưng bởi những gam màu lạnh, sâu và sáng, có cường độ cao, đặc trưng của thiên nhiên trong mùa đông, chẳng hạn như màu xanh của đêm dài ra và màu trắng quang học”.

Amochromia, một đồng minh của sắc đẹp

Phương pháp này đã thu hút hàng ngàn người và – tin tốt lành! – nó cũng có thể được ứng dụng bên ngoài lĩnh vực thời trang, chẳng hạn như trong thiết kế nội thất hoặc làm đẹp. Thật vậy, phương pháp này, nếu được áp dụng cho trang điểm, có thể là một đồng minh làm đẹp: trên thực tế, màu sắc được chúng ta thoa trực tiếp lên mặt và vì lý do này, chúng có thể là một vũ khí mạnh mẽ để làm nổi bật làn da. Nó không chỉ cho phép chúng ta dễ dàng chọn kem nền, phấn mắt, má hồng và son môi.

Pocket
Tags: