Type to search

7 cách thân thiện để mang đến cho ngôi nhà của bạn sự tươi mới theo mùa

Chia sẻ

Tìm kiếm một số cách nhanh chóng và dễ dàng để làm cho ngôi nhà của bạn cảm thấy ấm cúng hơn vào mùa đông này? Hãy xem những lời khuyên này từ một chuyên gia nội thất.

Khi mùa đông đến và thời tiết lạnh hơn, bạn muốn dành nhiều thời gian hơn ở nhà là điều đương nhiên. Nhưng chỉ vì bạn đang nằm trên ghế sofa, không có nghĩa là bạn không thể hòa mình vào không khí mùa đông. Một mùa mới đến là thời điểm hoàn hảo để làm mới nội thất của bạn – giúp mọi thứ trở nên tươi mới và thú vị.

Việc sửa chữa lại toàn bộ ngôi nhà của bạn mỗi khi thời tiết thay đổi không phải là điều chính xác bền vững. Tuy nhiên, chuyển đổi đồ nội thất mềm mại và sử dụng ánh sáng xung quanh là cả hai cách dễ dàng để mang lại cho không gian của bạn cảm giác ấm cúng và mùa đông, hoàn hảo cho những tháng lạnh hơn sắp tới. Ngoài ra, nếu cảm thấy sáng tạo, bạn thậm chí có thể thể hiện kỹ năng DIY của mình bằng cách tạo ra hoặc tận dụng một số đồ trang trí hoặc đồ nội thất cũ. Để cung cấp cho bạn một số cảm hứng để bắt đầu, Emmie Brookman, chuyên gia nội thất và giám đốc sáng tạo của thương hiệu nội thất Silver Mushroom, chia sẻ những mẹo hàng đầu của cô ấy để làm mới ngôi nhà của bạn theo mùa.

 Chiếu sáng con đường vào ngày tối

“Những ngày ngắn hơn đang dần đến, vì vậy hãy lấp đầy ngôi nhà của bạn với những ngọn nến để thắp sáng mọi con đường,” Brookman khuyến nghị.

“Hãy nghĩ đến những ngọn nến thơm, giàu hương vị như quế, rượu ngâm và nhục đậu khấu. Những thứ này tạo thêm bầu không khí ấm cúng cho bất kỳ nội thất nào thu hút các giác quan ”.

Mang nến thơm vào nhà là một cách chắc chắn để làm cho mọi thứ trở nên ấm cúng hơn.

Thêm một số gối trang trí

Brookman giải thích: “Thêm một vài chiếc gối trang trí có thể mang đến cho không gian của bạn một diện mạo hoàn toàn mới. Hãy nghĩ đến màu đỏ gỉ, vàng mù tạt, xanh ô liu và nâu sữa và lạc đà cho cách phối màu của bạn. Thêm vào một loạt các kết cấu và thiết kế để thêm lớp. ”

Chăn họa tiết hoặc màu sắc

Brookman nói: “Không có cảm giác nào tuyệt vời hơn là cuộn mình dưới một chiếc chăn với sô cô la nóng trên tay vào cuối ngày. Hãy giới thiệu các chất liệu, hoa văn và màu sắc khác nhau phù hợp với mùa đông để dễ dàng cập nhật cho ngôi nhà của bạn và cung cấp cho bạn những thứ có thể sử dụng hàng năm.”

Cho cửa trước của bạn một diện mạo mới

Brookman nói: “Một lớp sơn mới và một số đồ trang trí mới có thể mang đến cho lối vào ngôi nhà của bạn một diện mạo hoàn toàn mới mà không phá vỡ ngân sách. Và nếu bạn không thể vẽ, tại sao không thử một tấm thảm chùi chân mới để chào đón khách đến nhà của bạn? Nó tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời và là một cách chi phí thấp để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn được cập nhật trong suốt các mùa.”

Một tấm thảm mới

Brookman gợi ý: “Việc đặt một tấm thảm mới có thể tạo thêm sự ấm áp và nét riêng cho bất kỳ không gian nào, đặc biệt nếu bạn có sàn cứng. Hãy che bớt những ngón chân băng giá bằng cách đặt những tấm thảm ở những vị trí thuận tiện đi lại, hoặc xếp chúng để tạo sự ấm cúng. Đây cũng là một cách dễ dàng để thêm màu sắc và kết cấu cho sàn nhà của bạn.”

Thêm một tấm thảm trên cùng của sàn gỗ làm cho mọi thứ trở nên ấm áp hơn.

Đầu tư vào bộ đồ giường

Brookman giải thích: “Giường là tâm điểm trong phòng ngủ của bạn và không có cách nào tốt hơn để làm mới phòng ngủ của bạn theo các mùa trong năm hơn là cập nhật bộ đồ giường của bạn. Đầu tư vào một số bộ khăn trải giường sang trọng, mềm mại, có nhiều lớp chăn lớn thoải mái, họa tiết hấp dẫn và màu sắc tươi vui để thực sự thêm vào cảm giác mùa thu trong phòng ngủ của bạn.”

Thêm sắp xếp vào ghế

Brookman nói: “Trong khi những chiếc ghế dài bằng gỗ có thể trông bóng bẩy, chúng có thể khá lạnh và kém hấp dẫn – đặc biệt là khi thời tiết bắt đầu lạnh. Tại sao không thử trang bị phụ kiện cho chúng bằng khăn phủ và đệm, cả hai đều để tạo thêm sự thoải mái và tương phản kết cấu cho không gian ăn uống của bạn?”

Pocket
Tags::

You Might also Like