Type to search

6 kỹ năng bạn cần làm nổi bật trên LinkedIn để thành công trong sự nghiệp

Chia sẻ

Nói lời tạm biệt với việc đề cập đến các kỹ năng Excel đặc biệt của bạn. Đây là những tài năng bạn nên làm nổi bật vào năm 2023.

OK, vậy là bạn đã tạo hồ sơ LinkedIn của mình, chọn được một bức ảnh chụp tiêu đề phù hợp và bạn đã sẵn sàng bắt tay ngay vào quá trình tìm kiếm việc làm. Nhưng chờ đã… phần bên dưới công việc trước đây của bạn là gì? Bạn có cần điền vào đó không? Và làm thế nào?

Phần ‘kỹ năng’ trên LinkedIn và một CV kiểu cũ thường bị bỏ qua. Chúng ta cho rằng phần này không quan trọng bằng việc liệt kê tất cả kinh nghiệm làm việc trước đó và những lời giới thiệu của chúng ta, hoặc đơn giản chỉ điền vào câu kinh điển ‘thạo Excel’ (ngay cả khi kiến thức về bảng tính Excel của chúng ta chỉ dừng lại ở việc tô màu cho một cột).

Bernard Marr, một chuyên gia trong thế giới kinh doanh và công nghệ, cho biết bỏ qua cơ hội này để thể hiện tài năng của mình là một sai lầm. Ông nói: “Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, việc thể hiện các kỹ năng công nghệ của bạn trên hồ sơ LinkedIn là rất quan trọng để chứng minh trình độ và khả năng thích ứng của bạn trong thị trường việc làm đang phát triển nhanh chóng.” Nhưng những kỹ năng nào chúng ta nên làm nổi bật? Và làm thế nào chúng ta nên giới thiệu chúng? Dưới đây là một số kỹ năng nổi bật mà bạn có thể thêm vào CV của mình để phù hợp với nhu cầu tuyển dụng trong thời đại hiện tại:

  1. Giao tiếp

“Kỹ năng giao tiếp tốt là rất quan trọng trong thế giới kết nối với nhau ngày nay; nhưng hãy nhớ thể hiện cũng như kể. Hãy thể hiện khả năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói của bạn bằng cách tạo các bài đăng được trau chuốt kỹ lưỡng, trả lời các nhận xét một cách chu đáo và chia sẻ những câu chuyện hấp dẫn trên LinkedIn.

Xem thêm:

Cải thiện kỹ năng giao tiếp để thành công hơn!

  1. Khả năng thích ứng và tính linh hoạt

Trong bối cảnh công việc luôn thay đổi, mọi người đều đánh giá cao những người thực sự có thể thích ứng với mọi tình huống. “Hãy thể hiện khả năng thích ứng của bạn bằng cách nói về cách bạn có thể điều hướng những thay đổi trong ngành của mình, tìm hiểu các công nghệ mới và nắm bắt những ý tưởng mới. Trong các bài đăng và câu chuyện của bạn, hãy chia sẻ các ví dụ về cách bạn đã xoay chuyển thành công trong sự nghiệp của mình hoặc điều chỉnh các tình huống mới.”

  1. Giải quyết vấn đề

Đưa kỹ năng giải quyết vấn đề vào danh sách các kỹ năng của bạn và yêu cầu nhà tuyển dụng hoặc đồng nghiệp xác nhận điều này trên LinkedIn với các ví dụ cụ thể. Bạn có thể làm nổi bật điều này hơn nữa thông qua các bài đăng của mình trên nền tảng. Bạn có thể chia sẻ những thách thức bạn đã gặp phải và cách bạn vượt qua chúng không?  “Hãy đưa ra những hiểu biết sâu sắc và bài học kinh nghiệm, đồng thời đừng ngại thảo luận về quá trình suy nghĩ của bạn hoặc các chiến lược bạn đã sử dụng khi giải quyết các vấn đề chuyên môn.”

  1. Sự hợp tác

“Hãy thể hiện khả năng làm việc hiệu quả của bạn với những người khác bằng cách nêu bật các dự án nhóm, các bài báo mà bạn là đồng tác giả với các chuyên gia khác hoặc các bài thuyết trình của nhóm. Gắn thẻ cộng tác viên của bạn và ghi công khi cần thiết để nhấn mạnh cam kết của bạn đối với tinh thần đồng đội và quan hệ đối tác.”

  1. Sáng tạo

Chắc chắn thêm ‘sự sáng tạo’ vào phần kỹ năng của bạn, sau đó hỗ trợ nó bằng cách tạo các bài đăng nêu bật công việc của bạn. “Hãy để khả năng sáng tạo của bạn tỏa sáng bằng cách chia sẻ các giải pháp độc đáo, ý tưởng sáng tạo hoặc hoạt động nghệ thuật liên quan đến ngành của bạn. Điều này không chỉ thể hiện khả năng suy nghĩ vượt trội của bạn mà còn tạo thêm dấu ấn cá nhân cho tính cách chuyên nghiệp của bạn.”

Xem thêm:

Làm thế nào để trở nên sáng tạo hơn trong công việc

  1. Trí tuệ cảm xúc

“Hãy nhấn mạnh trí tuệ cảm xúc của bạn bằng cách thể hiện khả năng đồng cảm với người khác, quản lý cảm xúc và xây dựng các mối quan hệ bền vững. Chia sẻ những câu chuyện về cố vấn, hợp tác hoặc phát triển cá nhân để minh họa cho sự trưởng thành về cảm xúc và kỹ năng giao tiếp của bạn.”

Ảnh thumbnail: I.H.F

Pocket
Tags: