Type to search

5 thực phẩm chống viêm nên ăn thường xuyên theo chuyên gia dinh dưỡng

Chia sẻ

“Có những loại thực phẩm rất tốt! Chúng rất giàu chất dinh dưỡng có giá trị cho sức khỏe và bảo vệ vẻ đẹp của làn da”, chuyên gia dinh dưỡng Sophie Janvier, người tiết lộ 5 loại thực phẩm chống viêm hàng đầu cho biết.

Các loại thực phẩm chống viêm nên thêm vào khẩu phần ăn của bạn để khỏe mạnh hơn là gì?

Sau khi tiết lộ những mẹo đơn giản để ăn uống lành mạnh hơn, chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe Sophie Janvier cung cấp cho chúng ta chìa khóa của chế độ ăn kiêng chống viêm. “Sức sống dồi dào hơn, tiêu hóa dễ chịu hơn, ít đau khớp hơn, đường huyết ổn định hơn, cân nặng khỏe mạnh. Do đó, nó lý tưởng cho tất cả mọi người trong việc phòng ngừa bệnh tật, cũng như khi bạn bị lạc nội mạc tử cung, bệnh chàm hoặc mụn trứng cá.” Viêm mãn tính thực sự là nguồn gốc của nhiều bệnh tật và các vấn đề sức khỏe. Dưới đây là 5 loại thực phẩm bảo vệ chúng ta khỏi nó.

5 loại thực phẩm chống viêm nên thêm vào chế độ ăn uống của bạn theo chuyên gia dinh dưỡng

  1. Nuts

“Hạnh nhân chắc chắn là một nguồn chất xơ, protein thực vật, khoáng chất và chất chống oxy hóa tốt. Các loại hạt cần được ưu tiên hơn trong chế độ ăn uống, bởi vì những loại hạt có dầu này còn chứa thêm Omega 3. Omega 3 là các axit béo cụ thể, cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể và chúng ta thường bị thiếu. Tuy nhiên, chúng thúc đẩy sản xuất các chất chống viêm có giá trị và tác dụng đồng thời có lợi cho tim mạch, da liễu, nhận thức hoặc khớp. Rõ ràng, nó là đồng minh của bạn trong trường hợp có vấn đề về da, bệnh viêm nhiễm và thậm chí là lo lắng! Để đạt hiệu quả tối ưu, hãy thêm dầu cá vào thực đơn hai lần một tuần: cá ngừ, cá hồi, cá mòi hoặc cá thu cung cấp một dạng Omega 3 chống viêm khác, bổ sung cho các loại hạt.”

  1. Quả việt quất

“Những loại trái cây nhỏ màu đỏ này, giống như anh em họ của chúng là quả mâm xôi, quả lý chua và tất cả các loại quả mọng nói chung, là quả bom chống oxy hóa, các phân tử giúp chống lại stress oxy hóa trong tế bào của chúng ta. Điều này rất quan trọng vì sau này thúc đẩy quá trình lão hóa và dẫn đến các phản ứng viêm nhiễm. Quả việt quất chứa một loại chất chống oxy hóa đặc biệt hiệu quả: polyphenol. Tác dụng của chúng đã được nghiên cứu nhiều lần và khả năng ngăn chặn việc sản xuất một số chất gây viêm nhất định đã được xác nhận.

  1. Kiều mạch

“Loại ngũ cốc cổ xưa này, là ngôi sao của thời điểm này. Và chúng tôi hiểu tại sao: nó giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, protein thực vật và không chứa gluten. Một ly cocktail tuyệt vời! Chất xơ thực sự là đồng minh sức khỏe của chúng ta. Chúng giúp cho vi khuẩn tốt trong hệ vi sinh vật có thể “nuôi” một cách thuận lợi, vi khuẩn này sau đó sẽ tạo ra các chất chống viêm. Và đó không phải là tất cả: nhờ hàm lượng chất xơ, loại ngũ cốc này có chỉ số đường huyết thấp hơn gạo hoặc mì ống.”

  1. Kefir

Thức uống lên men này, có nguồn gốc từ Kavkaz, chứa men vi sinh tự nhiên, hay nói cách khác là vi khuẩn sống sẽ gieo mầm cho hệ vi sinh vật của chúng ta, giúp hệ vi sinh vật đó phong phú, đa dạng hơn. Tuy nhiên, một hệ vi sinh vật khỏe mạnh có nhiều tác dụng có lợi đối với sức khỏe: tiêu hóa tốt hơn, khả năng miễn dịch mạnh hơn, làn da khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn… Khi hệ vi sinh vật bị xáo trộn, điều này thúc đẩy tính thấm của ruột và do đó dẫn đến sự di chuyển của nội độc tố trong máu, gây ra một phản ứng viêm.”

  1. Sô cô la đen 85% ca cao

“Chúng ta kết thúc với những gì ngon và thoải mái nhất! Tôi tuyên bố to và rõ ràng, sô cô la rất tốt cho sức khỏe của bạn! Với điều kiện bạn chọn loại giàu ca cao và không quá ngọt. Thực sự hàm lượng ca cao sẽ chịu trách nhiệm về tác dụng của sô cô la. Nó là một kho báu dinh dưỡng vì có một trong những hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong thế giới thực vật, khoáng chất, chất xơ và theobromine, một chất chống viêm. Đừng hoảng sợ nếu bạn bị mụn trứng cá, 4 ô vuông sô cô la đen với 85% ca cao sẽ không có vấn đề gì! Ngược lại, sữa hoặc sôcôla trắng quá ngọt và có thể gây viêm nhiễm.”

Pocket
Tags:

You Might also Like