Type to search

5 điều cần biết về show diễn Armani Privé Haute Couture Thu/Đông 2023

Chia sẻ

Armani Privé đã trình làng một bộ sưu tập lấp lánh, lấy cảm hứng từ những năm 20, giữa vẻ đẹp, sự nhẹ nhàng và thời trang cao cấp đích thực.

Giorgio Armani nói về buổi trình diễn Armani Privé Fall/Winter 2023 của mình là một trong những niềm vui và sự thú vị, thậm chí là phù phiếm. Dưới đây là 5 điều rút ra từ chương trình.

Armani Privé, vương quốc của tia lửa

Tỏa sáng là sứ mệnh của mùa Haute Couture tại Armani Privé, và Giorgio Armani hiểu rất rõ điều đó. “Thông điệp là một trong những niềm vui và sự thích thú, thậm chí là phù phiếm. Đó là một bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ một thời điểm rất đặc biệt, những năm 1920, khi mọi thứ đều lấp lánh, đẹp đẽ và nhẹ nhàng. Đó là những gì chúng ta cần ngay bây giờ, bởi vì thời trang cũng có thể tạo điều mơ ước và giúp ta thoát đến một nơi tốt hơn”, Armani chia sẻ, sau một cuộc diễu hành thân mật diễn ra trong căn phòng Pleyel, nơi đã được Armani trang bị đầy đủ cho dịp này, với những chiếc ghế màu be đặc trưng và những chiếc đèn nhỏ chiếu sáng một bộ sưu tập dài , những đường mảnh, bằng vải lấp lánh, nạm ngọc trai và sequins tinh xảo.

Armani và những người phụ nữ mạnh mẽ của những năm 1920

Tamara de Lempicka, người mà Giorgio Armani gọi là “người phụ nữ mạnh mẽ, nổi loạn, độc lập, đi trước thời đại”, là nàng thơ cho nguồn cảm hứng từ những năm 1920. Ảnh hưởng của cô đối với bộ sưu tập, cũng như thập kỷ mà ở đó cô ấy đã làm việc, được cảm nhận với tinh thần của áo khoác dài và quần rộng thùng thình, duy trì sự cân bằng liên tục giữa sự nghiêm túc và duyên dáng, dựa trên cách tiếp cận thực dụng của nhà thiết kế đối với thời trang cao cấp. “Tôi nghĩ những gì tôi làm với các bộ sưu tập may sẵn luôn dựa trên thực tế, nhưng với thời trang cao cấp, tôi thích thử nghiệm và thêm một chút ma thuật. Và sự cân bằng giữa thực tế và ma thuật phản ánh hoàn hảo trạng thái tâm trí của tôi lúc này,” ông nói.

Lạc quan và không có gì khác

Những năm 1920 tiếp tục nằm trong tâm trí của những người sáng tạo, những người phát hiện ra những điểm tương đồng giữa hiện tại và thời kỳ giữa các cuộc chiến cách đây một trăm năm. Đối với Giorgio Armani, đó là sự ám chỉ đến sự lạc quan hơn là sự bi quan, mong muốn vực dậy những giai đoạn khó khăn thông qua vẻ đẹp của thời trang cao cấp: “Tôi nghĩ rằng thời trang cao cấp phải đặc biệt. Mọi thứ khác đều là hàng may sẵn, vì vậy tôi luôn cố gắng cung cấp cho khách hàng và công chúng của tôi, không đề cập đến báo chí, một cái gì đó bất ngờ, nhưng đồng thời về cơ bản là Armani, không bao giờ quên nhu cầu tạo ra một cái gì đó thực sự có thể mặc được. Tôi tin rằng bộ sưu tập này mang lại sự lấp lánh”, ông nói, đề cập đến trang trí bề mặt lấp lánh và phản chiếu ánh sáng.

Armani tin vào thời trang cao cấp đích thực

Vào thời điểm mà những tên tuổi mới trong thời trang cao cấp đang áp dụng thể chế và tất cả chuyên môn đi cùng với những ý tưởng dựa trên đồ thể thao và quần áo bảo hộ lao động, Armani nhấn mạnh tính hình thức vốn có truyền thống gắn liền với phần đặc quyền hơn này của thời trang. “Hiện tại có rất nhiều ý tưởng đến với thời trang cao cấp. Tuy nhiên, tôi cảm thấy đôi khi điều còn thiếu lại là một ý tưởng rất đơn giản, đó là tạo ra những bộ quần áo đẹp và thực sự dành cho khách hàng. Đối với tôi, đó là một nghĩa vụ, và luôn luôn là như vậy,” ông nói. Bộ sưu tập Armani Privé đã đánh dấu theo nhiều cách, cung cấp một tủ quần áo đầy đủ cho cả ngày lẫn đêm mà không bao giờ quá bình thường hoặc quá cực đoan. Đặc biệt, ở khu vực thảm đỏ, đây là điều khiến Armani trở thành một nhà thiết kế phải có. Khi một loạt các mẫu váy quây dài giữa màu xanh nhạt ra đời, một trong số đó là váy xếp nếp ôm eo như mây, bạn có thể thấy lý do tại sao.

Cô dâu mặc quần

Khi được hỏi về những điểm nổi bật trong bộ sưu tập của mình, Giorgio Armani nhấn mạnh đó là những chiếc váy bạc bắt chước màu nước biển. Trong những ngày trước buổi trình diễn, nhà thiết kế, người đã bước sang tuổi 88 vào tháng này, đã tự mình chỉnh sửa từng mẫu trong số 92 mẫu thiết kế, bao gồm cả “ngôi sao” của BST: quần mặc với áo lấp lánh và áo ghi lê thêu, tất cả đều màu trắng cô dâu, đã phá vỡ bảng màu xanh và hồng của bộ sưu tập và khiến chúng ta không nói nên lời, chỉ chờ đợi phần tiếp theo.

Pocket
Tags:

You Might also Like