Type to search

Phong cách sống Tâm lý

4 chân tướng nhói lòng mà tôi đã ngộ ra trong dịch bệnh: Không phải công việc không thể rời xa chúng ta, mà là chúng ta không thể rời xa công việc!

Chia sẻ

Tôi từng đọc được dòng status của anh bạn trên Facebook viết rằng: “Cầu mong nhanh nhanh đi làm trở lại, nghỉ dài thế này kiểu gì sếp cũng sẽ phát hiện ra có mình hay không đều thế cả”.

Không phải công việc không thể rời xa chúng ta mà là chúng ta không thể rời xa công việc

Rất nhiều người trưởng thành đều có mơ ước rằng một ngày nào đó không cần phải đi làm, ngày ngày được ngủ đã giấc đến khi tự tỉnh.

Và rồi khi dịch bệnh xảy ra, ước mơ đó dường như đã trở thành “HIỆN THỰC” với nhiều người ở tâm dịch.

Có những người đã nghỉ làm để cách ly. Trong khoảng thời gian ấy, không còn phải 8 giờ sáng cắp túi đi làm, 5 giờ chiều cắp túi ra về và cũng không cần phải đối mặt với Boss.

Thế nhưng, chúng ta thực sự được hạnh phúc và thỏa mãn như trong tưởng tượng?

Rất nhiều người cảm thấy không quen sau niềm vui ngắn ngủi ấy. Thậm chí bắt đầu hồi tưởng, nhớ nhung những ngày tháng đi làm trước đó, muốn được nhanh chóng trở lại với công ty, trở lại với công việc như xưa.

Bởi chúng ta có những mối lo phải trăn trở như tiền thuê nhà, tiền vay lãi, chi tiêu hàng ngày…những khoản chi vẫn ngày ngày phát sinh đều như vắt chanh và không ngừng nghỉ.

Những lúc rảnh rỗi không có việc gì làm thường khiến chúng ta cảm thấy hụt hẫng, không có cảm giác ổn định. Lâu dần sẽ thấy ngày tháng qua đi thật vô vị và khô khan.

Con người thường muốn kiếm việc gì đó để làm, không những có được thù lao tương xứng, mà còn có được cảm giác thỏa mãn và niềm vui nho nhỏ từ những thành tựu nhỏ.

Chúng ta từng cho rằng, công việc không thể rời xa chúng ta, thực ra không phải vậy. Sự thật là chúng ta không thể rời xa công việc.

Mặc dù, chúng ta thường phàn nàn về công việc, phàn nàn về sếp, nhưng công việc lại có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với bản thân mỗi người.

Có công ăn việc làm đồng nghĩa với việc chúng ta có thể chăm lo cho gia đình, có thể theo đuổi cuộc sống hoài bão và hiện thực hóa những ước mơ và khát vọng.

Làm việc chưa chắc khiến bạn vui vẻ nhưng không làm việc chắc chắn sẽ khiến bạn buồn phiền.

Rất nhiều người rõ ràng đang làm việc tại nhà, nhưng trong lòng vẫn tràn đầy âu lo. Lo rằng bản thân sẽ nằm trong danh sắc cắt giảm nhân lực, lo rằng sẽ bị giảm lương, lo rằng công ty sẽ không trụ nổi.

Tôi từng đọc được dòng status của anh bạn trên Facebook viết rằng: “Cầu mong nhanh nhanh đi làm trở lại, nghỉ dài thế này kiểu gì sếp cũng sẽ phát hiện ra có mình hay không đều thế cả”.

Người trẻ ơi, đừng lúc nào cũng than phiền hay phàn nàn về công việc nữa. Công việc không những mang lại cho chúng  ta cảm giác an toàn mà còn là vũ đài để chúng ta khẳng định giá trị và khả năng.

Theo: Tri Thức Trẻ

Thiết kế: Thanh Nguyễn

 

Pocket
Tags:

You Might also Like