Type to search

10 nghệ sĩ NFT từ khắp nơi trên thế giới bạn cần biết

Chia sẻ

Bản thân thế giới của các mã thông báo không thể thay thế (NFT) là một lĩnh vực khá mới. Quyền sở hữu độc quyền, tính xác thực của một mặt hàng, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, đồ sưu tập, bất động sản, âm nhạc và thậm chí cả tiền kỹ thuật số của riêng nó — hiểu lĩnh vực NFT có nghĩa là bước vào một vũ trụ ảo với tập hợp các tính năng năng động và sống động của riêng nó. Và, nói về tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và bộ sưu tập NFT, các nghệ sĩ hàng đầu của NFT không ngừng cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa đấu trường ảo và thực, đồng thời mang đến những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, sống động khơi gợi trí tưởng tượng đồng thời đưa ra thông điệp mạnh mẽ.

Đã qua rồi cái thời mà người ta sẽ ghé thăm một phòng trưng bày để mua một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và trang trí nó như một vật trung tâm trong phòng khách của họ. Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, có các thị trường chuyên dụng và phòng trưng bày trực tuyến chứa một số bộ sưu tập NFT nổi tiếng nhất để bạn lựa chọn và mua. Nghệ thuật NFT được tạo ra từ blockchain và được mã hóa độc nhất có thể bao gồm từ những bức vẽ nguệch ngoạc hiếm có, nhân vật hoạt hình, âm nhạc, album, video hoặc bất cứ thứ gì mà người ta có thể yêu thích.

Với doanh số NFT lên tới hàng tỷ đô la, nó đã thực sự thay đổi cách người ta nhìn nhận các khoản đầu tư. Dễ dàng mua tiền điện tử, quy trình đúc tiết kiệm năng lượng và nhiều tác phẩm nghệ thuật NFT có thể khiến bạn cảm thấy mình như một đứa trẻ trong cửa hàng kẹo.

Trên thực tế, một số thị trường NFT được xếp hạng cao nhất cũng đã cung cấp nền tảng tương tác cho cộng đồng NFT, nơi cả người mua và người bán có thể gặp nhau và trò chuyện, khám phá các nghệ sĩ mới và khám phá nghệ thuật kỹ thuật số giống như cách một người sẽ làm tại phòng trưng bày địa phương. OpenSea (thị trường NFT lớn nhất), SuperRare và Nifty Gateway là một trong những nơi tốt nhất để truy cập.

Điều tuyệt vời nhất là một nghệ sĩ NFT không có bất kỳ giới hạn độ tuổi nào và cũng có thể ẩn danh. Từ một chàng trai 19 tuổi tên là Fewocious đến một ông lão 87 tuổi José Delbo, mỗi nghệ sĩ NFT đều có cách thể hiện và sáng tạo của riêng họ.

Nếu bạn đã sẵn sàng tìm hiểu sâu về thế giới NFT và muốn biết thêm về một số nghệ sĩ NFT hàng đầu, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Dưới đây là một số nghệ sĩ NFT nổi tiếng nhất và bán chạy nhất.

PAK

Được coi là một trong những nghệ sĩ NFT thành công và sản xuất nhiều nhất, PAK cũng có một số bộ sưu tập NFT đắt nhất trong lịch sử. Nghệ sĩ ẩn danh trước đây có tên là PAK Murat, hoạt động khá tích cực trên mạng xã hội và là bộ não đằng sau Archillect, thuật toán AI (trí tuệ nhân tạo) giúp bạn tìm kiếm hình ảnh trên internet để đăng lên mạng xã hội.

Vào năm 2020, PAK đã phát hành một NFT mang tên Cloud Monument Dark trên SuperRare, bán được với giá 788 USD. Bộ sưu tập NFT mang tên Clock của anh có trị giá bán cao nhất là 20.232.912,15 USD. Nó không liên quan gì đến một chiếc đồng hồ thực tế mà là một số đếm kỹ thuật số về số ngày người sáng lập WikiLeak, Julian Assange bị giam trong Nhà tù Belmarsh. Tất cả số tiền thu được từ việc bán NFT này được dùng để tài trợ cho cuộc chiến pháp lý của Assange.

Vào tháng 12 năm 2021, PAK đã phát hành bộ sưu tập nghệ thuật NFT có tên Merge trên Nifty Gateway được bán với số tiền kỷ lục 91,8 triệu USD và có thể được coi là một trong những bộ sưu tập đắt nhất trong vũ trụ NFT.

Beeple

Mike Winkelmann, còn được biết đến với cái tên Beeple, là một trong những người sáng lập nghệ thuật kỹ thuật số đầu tiên tham gia vào thế giới của NFT. Nhà thiết kế đồ họa này đã nhận được nhiều lời hoan nghênh nhất vì đã thu hút sự chú ý của đại chúng và đưa ánh sáng vào NFT.

Vào tháng 3 năm 2021, Beeple đã phá vỡ mọi kỷ lục và dẫn đầu các bảng xếp hạng khi bán được tác phẩm nghệ thuật NFT nổi tiếng và đắt giá nhất. Tác phẩm, mang tên Everydays: The First 5000 Days, đã mất 13 năm để hoàn thành và là một bức tranh ghép gồm 5.000 NFT nhỏ. Đây là tác phẩm đầu tiên của loại hình nghệ thuật này được bán bởi nhà đấu giá danh tiếng Christie’s với giá chót vót lên tới 69.346.250 USD. Các tác phẩm khác trong bộ sưu tập Everydays của Beeple trở thành một hiện tượng lớn và đóng vai trò là động lực cho cộng đồng NFT.

Các tác phẩm khác của nghệ sĩ tài năng bao gồm vô số đồ vật và thiết kế, từ các chú ruồi khổng lồ kỳ quặc vây quanh hình tượng chiến binh của Mike Pence trong cuộc tranh luận Phó tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 đến một bức tranh chân dung Mona Lisa được pixel hóa. Các tác phẩm của ông là sáng tạo và bất hủ, kích thích trí tưởng tượng của người xem.

Fewocious

Đừng để tuổi tác của Victor Langlois đánh lừa bạn, bởi vì dưới vỏ bọc của một thanh niên 19 tuổi là một trong những người sáng tạo nghệ thuật tiền điện tử (crypto) thành công và đột phá nhất. Được biết đến với tên gọi Fewocious, và đã kiếm được khoảng 50 triệu USD thông qua nghệ thuật NFT. Là gương mặt nổi bật của cộng đồng NFT queer, Fewocious là một trong những nghệ sĩ NFT nổi tiếng nhất với tổng số 3.189 NFT đã bán được.

Tác phẩm Nice to Meet You, I’m Mr. MiSUNDERSTOOD, đã trở thành tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số bán chạy nhất cho nhà đấu giá Sotheby’s khi nó được khởi tạo vào tháng 9 năm 2021. Tác phẩm mô tả một người đàn ông đẫm lệ với màu sắc rực rỡ, được bao quanh bởi những đám mây và hoa đầy màu sắc .

Fewocious đã phá kỷ lục cá nhân của mình vào tháng 4 năm 2022, khi kiếm được 20 triệu đô la Mỹ trên Nifty Gateway với bộ sưu tập Paint Drop NFT của mình là một phần của dự án nghệ thuật động Fewoworld sắp tới.

Fewocious làm cho bức tranh kỹ thuật số sống động với những thiết kế sáng tạo ngộ nghĩnh và rực rỡ, đậm chất hình ảnh đồ họa và gợi nhớ đến các bức tranh sơn dầu. Tràn đầy hình ảnh màu sắc xen kẽ với những mảng đơn sắc, chúng là lối thoát khỏi tuổi thơ dữ dội và bị ngược đãi để chuyển sang một tư duy lạc quan hơn.

XCopy

 

Là một trong những người sáng tạo nghệ thuật kỹ thuật số nổi tiếng, XCopy từ lâu đã khiến sự hiện diện của mình được cảm nhận như một nghệ sĩ NFT tài ba. Không khác gì một người nổi tiếng trong lĩnh vực này, XCopy giữ danh tính của mình ẩn danh nhưng được biết là sống ở London.

Tác phẩm NFT nổi tiếng của ông mang tên Right-click and Save As guy đã trở thành một cú hit lớn và được rapper Snoop Dogg mua với giá báo cáo là 7 triệu USD. Tác phẩm NFT biểu tượng này là một meme chống lại các nhà phê bình nghệ thuật kỹ thuật số những người cho rằng không gian này là hoàn toàn vô giá trị và rằng nghệ thuật trực tuyến có thể được lưu và sở hữu chỉ bằng một cú nhấp chuột. Thực tế, đây không phải lần đầu tiên ngôi sao “Drop It Like It’s Hot” quan tâm đến một tác phẩm của XCopy. Nam rapper cũng đã mua Some Asshole với giá báo cáo là 3,9 triệu USD. Tác phẩm này miêu tả một nhân vật trong bộ vest và cà vạt trên nền đỏ đậm.

XCopy cũng gây chú ý với bộ sưu tập Max Pain trên Nifty Gateway, thu về gần 23 triệu USD chỉ trong 10 phút vào tháng 3 năm 2022. Tác phẩm kỹ thuật số của ông có xu hướng nghiêng về phía tối tăm và gợi lên một cảm giác của một thế giới hậu tận thế đen tối.

Sneha Chakraborty

Sneha Chakraborty là một nghệ sĩ vẽ tranh tường và đường phố người Ấn Độ, người gần đây đã lấn sân sang lĩnh vực nghệ thuật NFT và đã nắm bắt được nhịp đập của nó. Các họa tiết truyền thống của Ấn Độ, hình ảnh phụ nữ và chủ đề du mục từ khắp nơi trên đất nước trở thành nguồn cảm hững cho các tác phẩm NFT của cô. Cô thường sử dụng Wazir để giới thiệu các tác phẩm của mình và đã tham gia vào một triển lãm NFT cho Wazir.

Vào năm 2021, cô giới thiệu tác phẩm NFT của mình – một bộ sưu tập hình ảnh của tám phụ nữ mà Chakraborty đã gặp khi du lịch – trong triển lãm có tên là Embers. Cô cho biết với tạp chí Analytics India: “Triển lãm được phối hợp với sàn WazirX và tôi. Đó là loại triển lãm đầu tiên được tổ chức tại Ấn Độ. (Với sự trợ giúp của một người bạn), chúng tôi đã thêm một lớp AR bổ sung vào câu chuyện, trưng bày các bức tranh để thêm một lớp thực tế ảo”.

Là một nghệ sĩ NFT, Chakraborty tin rằng vẫn còn một chặng đường dài phía trước và cộng đồng đang ở giai đoạn rất non trẻ.

Siraj Hassan

Siraj Hassan là một trong những cái tên đáng chú ý nhất trong làng NFT ở Ấn Độ. Là một kỹ sư phần mềm đóng vai trò nghệ sĩ trực quan đóng một phần nhiều vào việc thổi bùng không khí kỹ thuật số với bộ sưu tập Caged NFT của anh trên OpenSea marketplace kể từ khi phát hành vào tháng 1 năm 2021.

Bộ sưu tập này được sinh ra từ tình yêu của Hassan đối với những quả cầu tuyết thủy tinh. Cách mà những quả cầu tuyết tạo ra hiệu ứng mơ màng khi lắc, là nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập này, cũng như lấy cảm hứng từ thiên nhiên, thiết kế đồ họa, những hình tượng họa tiết đầu lâu táo bạo và trạng thái tinh thần.

Ngoài việc là một kỹ sư, Hassan còn là nhiếp ảnh gia và người quay phim, bắt đầu sử dụng các phần mềm như Adobe Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh vào năm 2014. Vào năm 2020, anh bắt đầu bán các tác phẩm của mình trên internet. Với sự quan tâm sâu sắc đối với tiền điện tử, anh bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về NFT trước khi phát hành Caged.

Snowfro

Erick Calderon, còn được biết đến với cái tên Snowfro, được ca ngợi là một trong những họa sĩ NFT hàng đầu và nhà sáng tạo nghệ thuật số. Anh thành lập trang web Art Blocks về nghệ thuật tạo ra ngẫu nhiên vào tháng 11 năm 2020, từ đó đã thu hút sự chú ý và nổi tiếng không giống ai.

Một món đồ trong bộ sưu tập NFT nổi tiếng nhất của anh Chormie Squiggles được bán với giá 8.129,59 USD. Mỗi tác phẩm từ bộ sưu tập này là một đường cong màu xanh kỹ thuật số với sắc thái xanh đậm và có các thiết kế độc đáo, hoàn toàn khác biệt với nhau. Trên thực tế, thiết kế nét uốn cong như vậy hiện cũng là logo của Art Blocks. Cung cấp một nền tảng tương tác cho các nghệ sĩ và người mua, trang web cũng đã thu hút sự chú ý của nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s

Sau khi bán được 7.718 chiếc NFT, Snowfro đã không ngừng tìm kiếm sự đổi mới và nỗ lực để luôn dẫn đầu trong trò chơi của mình.

Tylerxhobbs

Tyler Hobbs, có trụ sở tại Texas, là một chuyên gia thực sự trong việc sử dụng mã lệnh và thuật toán để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật NFT tuyệt vời. Là một nghệ sĩ NFT, Hobbs không cảm thấy liên kết với các chủ đề phổ biến như chân dung và phong cảnh và thay vào đó tìm kiếm sự tự do hoàn toàn khi kết hợp lập trình với nghệ thuật và đưa vào những mẫu thiết kế đồ họa.

Bộ sưu tập NFT nổi tiếng nhất của anh là Fidenza, được tạo ra vào tháng 10 năm 2021, mang lại cho anh 177 triệu đô la Mỹ. Hobbs cũng nổi tiếng với nghệ thuật tạo ra một cách tự động và bộ sưu tập NFT nổi tiếng khác là Incomplete Control, đã được bán hết với giá 7 triệu đô la Mỹ trước khi chính thức ra mắt. Trang web của Hobbs đề cập đến Incomplete Control bao gồm “100 phiên bản duy nhất được tạo ra từ một thuật toán duy nhất”. Tạo ra dưới dạng NFT qua nền tảng Art Blocks, nó xử lý vấn đề về sự không hoàn hảo.

Dmitri Cherniak

Cherniak là một trong những nghệ sĩ NFT hàng đầu mặc dù chỉ đã bán được 918 NFT. Khi còn là một đứa trẻ, Cherniak thích vẽ và phác họa và khi lớn lên, anh ấy phát triển sở thích về khoa học và toán học. Điều này rất rõ ràng trong các NFT mà anh tạo ra, chúng là sự pha trộn hoàn hảo của hai ngành này.

Khá nổi tiếng với bộ sưu tập Ringers trên trang Art Blocks, nghệ sĩ NFT này có một phong cách riêng biệt và độc đáo. Các mô hình hình học trừu tượng, màu cơ bản và sức hấp dẫn kỹ thuật số của tương lai là đặc điểm của các tác phẩm của anh ấy. Self Portrait #1 là NFT bán chạy nhất của anh trên SuperRare, thu về số tiền đáng kinh ngạc 2,682,000 USD.

Một cái tên nổi tiếng trong mạch nghệ thuật sáng tạo, Cherniak có con mắt đổi mới có thể khơi gợi trí tưởng tượng và sự độc đáo trong một tác phẩm nghệ thuật tự động.

Karan Kalra

Karan Kalra là một trong những nghệ sĩ NFT hàng đầu đến từ Ấn Độ. Người vẽ tranh minh họa, họa sĩ hoạt hình, người kể chuyện, nhà văn và họa sĩ được đào tạo có trụ sở tại New Delhi và đã tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử từ năm 2016.

Tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của anh ấy bao gồm những lời ca ngợi quê hương anh, một tác phẩm tương lai trên tờ tiền 2000 INR và một số ô tô bay. Với một lượng lớn người theo dõi, Kalra là một người sáng tạo NFT khá nổi tiếng và nằm trong số những người thuộc làn sóng nhiệt tình NFT đầu tiên của đất nước.

Pocket
Tags:

You Might also Like