Type to search

10 Bí kíp giúp cải thiện khả năng ngôn ngữ cơ thể của bạn

Chia sẻ

Ngôn ngữ là một sản phẩm sáng tạo quan trọng bậc nhất của loài người trong quá trình tiến hóa, tuy nhiên, ngôn ngữ đôi khi cũng là hạn chế lớn của con người trong một số trường hợp. Khi ngôn ngữ trở nên không đủ để diễn tả những điều ta muốn nói thì cũng là lúc ngôn ngữ cơ thể lên tiếng.

Và hôm nay chúng ta hãy cùng nhau khám phá những bí kíp nhỏ nhưng có võ để trở thành một người tự tin hơn từ trong phong cách đến suy nghĩ nhé.

Luôn giữ nụ cười.

Chúng mình đã từng đọc ở đâu đó rằng: nụ cười là trang sức tuyệt vời nhất của mỗi người. Một người luôn vui vẻ lạc quan với nụ cười sáng trên môi là bước đầu tiên để gây thiện cảm cũng như lòng tin của người đối diện. Để nở một nụ cười không hề khó khăn, vậy thì tiếc gì mà không dành nó thường xuyên cho những người xung quanh mình các bạn nhỉ! Tất nhiên, nụ cười cũng như trang phục vậy, bạn cần sử dụng nó đúng chỗ và đúng thời điểm để nó có thể phát huy được tối đa tác dụng nhé.

Giữ một không gian mở trước ngực của bạn.

Không mang quá nhiều đồ phía cơ thể trên vì điều khiến cho người đối diện trở nên “rối mắt” khi đứng trước bạn và khiến cho cuộc giao tiếp trở nên hạn chế. Tránh các hành động như: khoanh tay trước ngực, ôm đồ đạc túi trên tay, để đồ đạc trước máy tính.

Liên lạc bằng mắt.

Việc nhìn thẳng vào mắt đối phương trong một cuộc trò chuyện được xem là nghệ thuật giao tiếp hàng đầu quyết định sự thành công của cuộc hội thoại đó. Khi bạn nhìn trực tiếp vào mắt của người đối diện bằng một sự tự tin nhất định, điều này vừa thể hiện bạn đang tôn trọng họ và giá trị của cuộc nói chuyện này, cũng là để tạo niềm tin của mọi người với mình.

Tỏ ra bình thản.

Trong bất cứ trường hợp nào, dẫu cuộc đấu tranh nội tâm đang xảy ra gay gắt hay phải đối mặt với một đối tác nặng kí, hãy luôn cố gắng giữ thái độ điềm tĩnh nhất của bản thân. Tránh tỏ ra bồn chồn, lo lắng hay đánh mất khả năng kiểm soát cơ thể bằng những hành động vô ý.

Tips này dành riêng cho các bạn nữ.

Là khi các bạn ngồi chống cằm, hãy nghiêng phần lòng bàn tay hướng chếch ra ngoài. Điều này khiến cho bạn trông có vẻ cởi mở và dễ gần hơn rất nhiều.

Hạn chế các động tác thừa thãi.

Cắn móng tay, vung tay đá chân, gõ ngón tay xuống 1 mặt phẳng liên tục, kéo da, gãi đầu gãi tai… đều là những thể hiện phản bội lại sự tự tin và đĩnh đạc mà bạn đang cố gắng tỏ ra. Hãy hạn chế tối đa có thể và kiểm soát những hành động nhỏ trong lúc vô thức của mình một cách tốt nhất.

Giảm tốc độ nhịp bước chân lại.

Điều này đặc biệt cần thiết cho những ng có tốc độ nói và đi lại quá nhanh. Một tư thế vội vàng hấp tấp khiến bạn trông trở nên thật vụng về và lúng túng. Vì vậy khi cần vừa phải di chuyển vừa phải đi lại (ví dụ như trong 1 buổi thuyết trình), hãy cố gắng kiểm soát nhịp điệu di chuyển của mình một cách thong thả, điều này đồng thời tác động đến tốc độ nói chuyện của bạn, khiến người nghe dễ dàng nắm bắt nội dung chủ đề.

Kết nối các hành động của mình.

Không đứng quá xa người tham thoại, nở nụ cười trên một gương mặt thoải mái, giữ liên lạc bằng mắt, đáp lại đối phương bằng những cử chỉ đặc biệt, các động tác đưa tay, di chuyển người… tất cả cần được phối hợp hài hòa và nhịp nhàng dứt khoát, thể hiện một khả năng điều tiết cơ thể tối ưu là tất cả những gì bạn cần có sau 7 bí kíp trên.

Hãy cởi mở với những cảm xúc của mình.

Tuy nhiên, những sự thể hiện bên trên chưa đủ nếu bạn thể hiện chúng một cách miễn cưỡng hoặc quá lố sẽ gây mất điểm ngay lập tức. Điều đó không có nghĩa là bạn phải trói chặt che giấu mọi cảm xúc của mình. Bạn hãy cố gắng thể hiện tâm trạng của mình như đang vui, buồn hay sự ngạc nhiên, hào hứng TRÊN GƯƠNG MẶT một cách tự nhiên và thoải mái nhất nha.

Tiến lại gần nhau hơn.

Đặc biệt là sau 1 ngày dài làm việc hay 1 cuộc họp căng thẳng, hầu hết tất cả mọi người đều trở nên mệt mỏi và khó gần. Hãy chủ động tiến lại gần họ bắt chuyện, hay đơn giản là một cái vỗ vai khích lệ, một cái ôm động viên cho người gần gũi hơn, như vậy đã đủ giúp bạn tạo một sợi dây liên kết tuyệt vời với mọi người rồi.

Và đừng quên thực hành những bí kíp trên thường xuyên trong các cuộc giao tiếp từ nhỏ nhất để quen và tạo nên thói quen với chúng nhé.

Chú thích ảnh:

Concept: Tony Trần
Photographer: Thiện Hùng
Model: Phan Hà Phương
Stylist: Sany Đoàn
Makeup & Hair: Bin Nguyễn
Producer: Ngọc An
Fashion: 21Six
Location: 21Six – 216 Bà Triệu – Hoàn Kiếm – Hà Nội

 

Pocket
Tags:

You Might also Like