Type to search

Điện ảnh Văn hóa

05 bộ phim truyền cảm hứng về khát vọng theo đuổi đam mê

Chia sẻ

Điện ảnh có khả năng truyền cảm hứng và tác động tới những quyết định trong cuộc sống của chúng ta. Các bộ phim mà STYLE lựa chọn dưới đây chắc chắn sẽ truyền cảm hứng về khát vọng theo đuổi đam mê của bạn.

Đôi khi, cuộc sống này khiến bạn cảm thấy bế tắc. Đó là lúc bạn cần tìm kiếm một động lực có thể giúp bạn thay đổi tư duy và thành công hơn. Học hỏi là một quá trình liên tục và cần thiết với tất cả mọi người. Hãy đọc những cuốn sách hay, xem những bộ phim hữu ích, học tập những người thành công và tìm kiếm lại nguồn năng lượng tưởng như bạn đã đánh mất và vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.

Mỗi tuần một công việc (2010)

Mỗi tuần một công việc (tựa gốc: One-week job) kể về câu chuyện của chàng sinh viên trẻ 25 tuổi Sean Aiken vừa tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh và đang tự đặt ra câu hỏi về tương lai cũng như điều anh nên làm với cuộc sống của mình. Bố của Sean khuyên anh nên đi tìm đam mê của chính mình. Từ lời khuyên đó, Sean đã lập ra một dự án có tên “Dự án nghề nghiệp một tuần” với mục tiêu sẽ làm 52 công việc khác nhau trong vòng 52 tuần. Thay vì tiền lương, Sean Aiken mong muốn những ông chủ của mình quyên góp cho tổ chức từ thiện mang tên Make Poverty History và anh đã quyên góp được tổng cộng $20.401,60. Thông qua cuộc hành trình đầy trải nghiệm của Sean từ việc là một giáo viên mầm non, lính cứu hỏa, người bán hàng tới một cao bồi và sau đó là một người buôn cổ phiếu, đây thực sự là một bộ phim bổ ích dành cho những bạn trẻ chưa tìm kiếm được công việc đam mê của mình.

Mưu cầu hạnh phúc (2006)

Mưu cầu hạnh phúc (tựa gốc: The Pursuit of Happyness) là bộ phim tiểu sử của Mỹ dựa trên câu chuyện có thật về về Chris Gardner (do Will Smith thủ vai) – một nhân viên chào hàng không may gặp thất bại trong kinh doanh, phải đấu tranh với tình trạng vô gia cư và đang muốn trở thành một nhà môi giới chứng khoán. Mọi cánh cửa đang dần đóng sập lại với Chris: nợ nần chồng chất, bị đuổi khỏi căn hộ đang thuê, vợ ruồng bỏ… Những tưởng cuộc sống sẽ “quật ngã” người đàn ông này nhưng không, Chris đã vươn lên bằng ý chí sắt đá và lòng quyết tâm của chính bản thân mình. Phim không chỉ nói lên ý nghĩa của hạnh phúc, ca ngợi tình cha con mà còn truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi vươn lên mạnh mẽ trên con đường sự nghiệp của họ bằng tất cả tình yêu và niềm đam mê. Phim để lại nhiều cảm xúc trong lòng giới mộ điệu, đặc biệt là với các doanh nhân. Đoạn tự sự trong phim: “Này, đừng để ai nói với bạn: Anh không thể làm được. Không, ngay cả tôi cũng không. Bạn có ước mơ? Hãy bảo vệ nó” đã trở thành kim chỉ nam cho sự nghiệp của nhiều người.

Bí mật luật hấp dẫn (2006)

Bí mật luật hấp dẫn hay The Secret là bộ phim được chuyển thể từ cuốn sách cùng tên bán chạy nhất trên New York Times với mục đích chính là giúp bạn có cuộc sống tốt hơn bằng cách thay đổi thái độ và cách phản ứng. Ngay từ khi ra mắt, phim đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu người. Rất nhiều lá thư cảm ơn đã được gửi đến tác giả kịch bản Rhonda Byrne vì đã làm thay đổi cuộc đời họ. Bộ phim tiết lộ về một quy luật đầy quyền năng thống trị toàn vũ trụ: luật hấp dẫn. Theo đó, những con người vĩ đại nhất và thành công nhất trên thế giới đều nhờ sử dụng một quy luật quyền năng: “Thay vì tập trung giải quyết các vấn đề của thế giới, hãy hướng sự chú ý và năng lượng của bạn vào sự tin tưởng, tình yêu, giáo dục và hòa bình”.

Người chỉ nói vâng! (2008)

Người chỉ nói vâng! (tựa gốc: Yes Man) là bộ phim chuyển thể từ cuốn sách cùng tên ra mắt năm 2005 của tác giả người Mỹ Daniel Wallace. Bộ phim kể về Carl Allen (do Jim Carrey thủ vai), một nhân viên ngân hàng với 2 cách sống khác biệt: Trong công việc, Carl luôn nói “có” với các hồ sơ cho vay tại ngân hàng nơi mình đang làm việc nhưng lại sẵn sàng từ chối mọi lời mời của bạn bè để nằm dài ở nhà trên chiếc trường kỷ để xem TV. Dần dần, Carl trở thành người luôn luôn nói “không”. Nhưng cuộc đời của Carl đã thay đổi cho tới khi anh tham dự một cuộc hội thảo do một vị giáo sư dẫn dắt mà ở đó mọi người được khuyên nên nói “có” nhiều hơn để thay đổi thái độ sống. Ban đầu, Carl thử đồng ý với mọi việc bằng một tâm trạng hoài nghi. Nhưng sau đó, anh hiểu ra rằng mình cần đầu tư nhiều hơn cho cuộc sống. Bằng diễn xuất của Jim Carrey, Người chỉ nói vâng mang đến cho người xem những phút giây thư giãn và sự suy ngẫm về triết lý hãy luôn rộng cửa đón nhận những cơ hội tới với mình.

Khẩu ngữ (2012)

Khẩu ngữ (tựa gốc: The Words) xoay quanh cuộc sống của nhà văn trẻ Rory Jansen. Sau thời gian dài làm việc, cuối cùng Rory cũng đạt đến đỉnh cao khi xuất bản thành công cuốn tiểu thuyết được nhiều người đón nhận. Chỉ có điều, anh không phải tác giả của nó. Nỗi ám ảnh về việc “ăn cắp” trí tuệ của người khác cứ ngày một gia tăng khi sự nghiệp văn chương của Rory ngày càng phát triển. Phim để lại suy ngẫm trong lòng người xem về trách nhiệm đối với công việc của mình: “Tại một số thời điểm, bạn phải lựa chọn giữa cuộc sống và tưởng tượng. Hai cái rất gần nhưng nó không bao giờ chạm vào nhau” – (trích: Khẩu ngữ).

 

Pocket
Tags: