#carpediem

Yên Concept – Khoảng xanh của Helly

Yên Concept – “ngôi nhà” Helly Tống xây dựng khoảng hơn một năm nay – như dấu chấm xanh cho con hẻm rộng và yên tĩnh. Nơi này, có đủ loại cây trái, hoa quả, các loại hạt, dụng cụ làm vườn, đất, phân bón, … với những người “nông dân” hiện đại lành nghề.

style-yen-concept-helly-tong-01

Yên, dù có đủ mọi thứ để có thể ươm một mảnh vườn xinh xắn nhưng vẫn luôn giữ được độ thoáng nhất định của không gian thay vì chật hẹp. Một chiếc xe kéo bằng gỗ cùng vài chiếc kệ cao dài, vừa trang trí, vừa được tận dụng bày biện đủ thứ cây cỏ, hạt,… những chiếc chậu bé xinh, vài tấm biển hướng dẫn cụ thể cách trồng và ý nghĩa, tác dụng của từng loại cây.

Phía sau phòng thảo luận nhóm là một khoảng sân gỗ “tập kết” cây từ vườn. Helly bảo, cách đây vài hôm, khoảng gỗ này đầy những cây khách hàng đặt. Giếng trời giữ vai trò lấy sáng, đồng thời là chỗ thư giãn, đọc sách hay uống trà của cô chủ 9X. Toàn bộ không gian của Yên Concept được thiết kế theo kiểu “back to basic” như phong cách Helly theo đuổi: hài hòa, hiện đại, đơn giản nhất có thể và gần gũi với thiên nhiên.

style-yen-concept-helly-tong-03

Ăn chay cách đây khoảng 5 năm, bắt nguồn từ tình yêu thương dành cho động vật, Helly dần nhận ra: “Việc ăn uống chiếm rất nhiều thời gian và nỗi băn khoăn của con người. Tôi tin là, không ít bà nội trợ hằng ngày đều tự đặt cho mình câu hỏi tưởng nhỏ mà lớn: ‘Hôm nay ăn gì?’ Ăn chay giúp tôi trở về với lối sống thuần thiên nhiên, không còn quá quan trọng chuyện ăn uống, từ đó giúp tôi có thêm nhiều thời gian để quan sát và suy nghĩ về những sự vật, hiện tượng xảy ra xung quanh mình.”

Phòng làm việc của Helly nằm trên tầng 2. Căn phòng được Helly bài trí để hướng đến sự tối giản và chỉ sử dụng một vài chậu cây xanh để tạo điểm nhấn cho không gian. Tưới nước, nhặt lá và “nói chuyện” cùng cây là một trong những “công việc” thư giãn của Helly. Cô cho biết, nhà cô nằm gọn trong một căn chung cư nên phần lớn thời gian, cô dành cho Yên.

style-yen-concept-helly-tong-02

Từng có một nhà hàng chay, một thương hiệu thời trang cá nhân riêng và nhiều công việc khác nữa, cộng với vẻ xinh đẹp cổ điển, thanh tao, Helly luôn trở thành biểu tượng của không ít cô gái hiện đại, biết mình muốn gì, cần gì. Đảm đương nhiều công việc một lúc khi còn quá trẻ, Helly không tránh khỏi áp lực: “Nó thành công trong mắt nhiều người nhưng hoạt động được hai năm, tôi cảm thấy stress kinh khủng. Tôi như bị cuốn đi trong rất rất nhiều công việc khác nhau. Tôi tự hỏi, đó có phải là con đường mình muốn đi? Và tôi chọn cách dừng lại một năm để lắng nghe bản thân mình. Đấy chính là lúc Yên hình thành trong đầu tôi. Giá trị cốt lõi của Yên là nghệ thuật và giáo dục. Nghe thì có vẻ to tát nhưng thật ra, nó là làm đẹp thêm cho không gian sống của mình, giúp mình chậm lại một chút, lắng nghe mọi thứ xung quanh.”

style-yen-concept-helly-tong-04

style-yen-concept-helly-tong-05
Trang điểm nhẹ, thậm chí không cần trang điểm, trang phục đơn giản, gọn gàng ngoại trừ những sự kiện thời trang lớn, … lối sống của Helly truyền cảm hứng tích cực đến không ít người trẻ hiện đại.

Nguồn: Tạp chí STYLE
Bài Thiên Di – Ảnh Đại Ngô
Stylemagazine.vn

Xem thêm: