Around the world

VINCENT ĐOÀN: CÙNG CÁC GIAI NHÂN TỎA SÁNG

Là một nhà thiết kế “quen mặt” với các cuộc thi sắc đẹp và tuần lễ thời trang lớn trong nước, Vincent Đoàn luôn sáng tạo nên diện mạo lộng lẫy, sang trọng, quyến rũ cho những trang phục để giai nhân tỏa sáng. Anh luôn được mọi người tín nhiệm bởi cái tâm lẫn cái tài của một nhà thiết kế thời trang trẻ. Cùng trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ của NTK luôn được các hoa khôi, hoa hậu “chọn mặt gửi vàng” này nhé.

style-vincent-doan-cung-cac-giai-nhan-toa-sang-01

Trong suốt những năm làm việc tại Việt Nam, những người đẹp nào đã tỏa sáng trong những thiết kế của anh?

Tôi đã tham gia khá nhiều chương trình, các cuộc thi sắc đẹp, và rất tự hào khi trang phục của mình được chọn bởi những gương mặt và dáng vóc thời trang được nhiều người biết đến như diễn viên Trương Ngọc Ánh, Siêu mẫu Thuý Hạnh, Hoa hậu Trương Tri Trúc Diễm, Hoa hậu Hương Giang, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu Dương Trương Thiên Lý, Top 5 HHVN Đào Thị Hà, diễn viên Tú Vi, Lilly Nguyễn…

style-vincent-doan-cung-cac-giai-nhan-toa-sang-02

Trong tất cả các bộ sưu tập của anh từng thiết kế, bộ sưu tập nào khiến anh tâm đắc nhất? Vì sao?

Mỗi bộ sưu tập đều là những tâm huyết và cảm xúc của mình lồng vào trong đó, chính vì vậy mỗi bộ sưu tập đều mang cảm xúc riêng và đặc biệt nên khó có thể nói bộ nào là thích nhất. Tuy nhiên, trong tất cả những bộ thiết kế thì thành công nhất là BST San Hô Đỏ. Đây là bộ sưu tập mà tôi đầu tư rất tỉ mỉ, là bước đột phá trong kỹ thuật cắt may và đính kết.

Trước giờ anh từng tham gia làm giám khảo, hay cố vấn cho những chương trình nào?

Không biết vì sao nhưng tôi cảm thấy tôi khá “có duyên” trong các cuộc thi về nhan sắc (cười). Như từ trước tới giờ, tôi đã làm cố vấn cho cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2015 và Hoa khôi áo dài 2016. Ngoài ra tôi còn tham gia BGK của 2 cuộc thi khác là Hoa khôi sinh viên 2016 và Hoa khôi du lịch 2017. Còn nhiều chương trình khác nữa nhưng đây là 4 cuộc thi lớn mà tôi có vinh hạnh được tham gia.

Tham gia với tư cách là một thành viên trong ban cố vấn/ban giám khảo, anh có gặp phải áp lực gì?

Khó khăn lớn nhất khi tham gia những cuộc thi này là phải nhìn và nhận ra được năng lực của từng thí sinh, phải thuyết phục họ bằng kiến thức chuyên môn. Bên cạnh đó, phải giữ công bằng cho tất cả thí sinh nữa.

style-vincent-doan-cung-cac-giai-nhan-toa-sang-03

Như được biết, trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 vừa qua, Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú đã chọn mặc thiết kế của anh và đăng quang trong trang phục đó. Anh có cảm xúc như thế nào khi chính thiết kế của mình được góp mặt trong đêm đăng quang?

Tất nhiên là tôi cảm thấy khá áp lực khi nhận lời thiết kế cho Thanh Tú, vì đây là một trong những cuộc thi lớn nhất toàn quốc, hơn nữa lại còn là đêm chung kết nên trong lúc thiết kế, tôi phải cắt, may những đường nét một cách trau chuốt và cẩn thận, tuyệt đối không để vấn đề gì xảy ra. Ngoài ra, phải thiết kế như thế nào trong từng đường kim mũi chỉ để Thanh Tú có thể phát huy được hết nét nữ tính và quyến rũ khi diện bộ trang phục đó. Đương nhiên khi thiết kế bộ y phục đó, tôi không dự đoán được người mặc nó sẽ trở thành Á Hậu 1 (cười). Khi MC xướng tên Thanh Tú, tôi cũng thấy vỡ òa cảm xúc như chính mình đăng quang. Tôi rất vui vì thiết kế của mình đã giúp Tân Á Hậu “tỏa sáng”.

Những phong cách thời trang nào là sở trường thiết kế của anh? Những người đẹp thường bị thu hút với phong cách thiết kế nào của anh?

Phong cách mà tôi nhắm tới là chú trọng vào từng đường kim, kỹ thuật cắt may phải khéo léo đến mức hoàn hảo, phù hợp form dáng của người mặc. Tôi luôn hạn chế những chi tiết thừa, vì nếu một chiếc đầm mà có quá nhiều chi tiết quan trọng thì nó sẽ bị rối và không có điểm nhấn nào cả.

Những thiết kế của anh có được tạo nguồn cảm hứng bởi 1 nhân vật nào không? Vì sao anh không tiếp tục ở lại Mỹ mà lại chọn con đường phát triển tại Việt Nam?

Khi thiết kế bất kỳ bộ sưu tập nào, tôi luôn đắm mình vào thiên nhiên để sáng tạo ra ý tưởng. Hầu hết những thiết kế có cảm hứng từ thiên nhiên, nét đẹp tìm ẩn bên trong của một sự vật, hoa cỏ, động vật, đưa được cái hồn và sức sống của thiên nhiên truyền tải lên trang phục, sẽ đẹp và quyến rũ, sẽ lập tức được chọn.

Đối với tôi, Việt Nam là một thị trường thời trang đa dạng hoá với xu hướng mới được cập nhật liên tục, khách hàng có nhu cầu về thời trang ngày càng cao, tôi muốn làm việc tại đây để buộc mình phải vận động nhiều hơn, sáng tạo nhiều hơn. Và thiên nhiên Việt Nam rất phong phú, điều này tạo nhiều cảm hứng mới để cho ra đời những “đứa con tinh thần” lộng lẫy. Hơn nữa, đây còn là quê hương của tôi, tôi mong muốn được cống hiến nhiều hơn cho nền nghệ thuật Việt Nam.

style-vincent-doan-cung-cac-giai-nhan-toa-sang-04

Cám ơn anh Vincent, xin chúc anh luôn thành công trong công việc và sẽ có nhiều bước đột phá trong tương lai!

Nguồn: Tạp chí STYLE – Dương Anh
Stylemagazine.vn>

Xem thêm: