Type to search

Thời trang Xu hướng

Lữ hành trong thành phố của mình

Chia sẻ

Điều gì đang khiến cho các tín đồ thời trang trở thành khách du lịch trong chính thành phố họ đang sống khi xuất hiện trong những bộ trang phục của những vị khách phương xa? Cùng STYLE khám phá!

Đã có những lúc sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải là việc ăn mặc giống như một khách du lịch – ngay kể cả trong trường hợp, bạn có là một khách du lịch thực sự đi nữa. Nhưng những gì chúng ta đang thấy trên các sàn diễn thời trang châu Âu là sơ mi Hawaii, đôi giày thể thao hầm hố, chiếc túi đeo chéo – các item của các khách du lịch đích thực – những người từ đằng xa bạn cũng có thể nhận ra bởi bản đồ giấy trên tay, ăn McDonald thay vì thử nếm những món địa phương.

Tuy nhiên, với sự lên ngôi của thời trang xấu xí (ugly fashion), phong cách của khách du lịch lữ hành đột nhiên trở thành mốt thời thượng. Hậu “normcore” đánh dấu việc quần short túi hộp, áo phông và cách kết hợp giữa tất và sandal – những điều chưa bao giờ có thể chấp nhận – lại đang lên ngôi mạnh mẽ. Và không ai có thể phủ nhận rằng, những điều này có được là nhờ những cái tên quyền lực trong thế giới thời trang như Miuccia Prada,Virgil Abloh và Demna Gvasalia.

Các bộ sưu tập Cruise ban đầu được ra đời với mục tiêu phục vụ những chuyến đi du lịch cuối năm của khách hàng. Vậy nên, không có gì lạ khi Chanel, trong bộ sưu tập Cruise 2017 của mình đã mang tới giới mộ điệu chiếc áo phông với dòng chữ “Viva Coco Cuba Libre” được tạo thành bằng cách ghép các phụ kiện du lịch như mũ, đeo chéo. Gvasalia, một trong những người tiên phong cho phong cách này, cũng táo bạo không kém khi trưng bày cửa hàng với những thiết kế, nếu so sánh quá lời bạn sẽ thấy, không khác gì cửa hàng lưu niệm bán đồ Trung Quốc.

Tuy nhiên, vấn đề là các sản phẩm này rất được ưa thích. Một ví dụ điển hình là mới đây, Taylor Swift đã xuất hiện trong chiếc áo hoodie của Balenciaga với dòng chữ New York City trên ngực. Tất nhiên, chúng ta cũng thể bỏ qua đôi Triple S – một thiết kế lấy cảm hứng từ những đôi giày “thể thao to sụ của bố”.

Nếu như một vài năm trước, “fanny pack” – hay túi đeo chéo, túi ngang hông là mối ác cảm của mọi người – cho dù nó có tinh tế thế nào đi nữa. Nhưng bây giờ, bất kỳ ai, từ những hypebeast, rich kid đến những người theo chủ nghĩa tối giản, tất cả đều lựa chọn những chiếc túi ngang hông (bum bang). Những chiếc túi này thường được kết hợp với những bộ trang phục dành cho khách du lịch như những bộ đồ thể thao track suit (đồ nỉ), những chiếc áo phao, áo gió (màu sắc càng sặc sỡ, càng tốt). Hay gần đây, những thiết kế nhuộm loang – rất thịnh hành với giới Hippy trong những 1960- 1970 – đang trở lại.

Vậy cuối cùng, chúng ta nên nghĩ về điều này thế nào? Có lẽ bạn hãy thả lỏng cơ thể, và xem như đây là một cách dễ dàng và thú vị để đi du lịch trong khi công việc vẫn đang bận rộn, các deadline vẫn hối thúc. Hoặc đơn giản hơn, hãy xem đây là cách để bạn có thể ngồi ở văn phòng, còn tâm trí thì có thể đi du lịch đâu đó ở Singapore, Bali hay Paris chứ không phải nghĩ xem bữa ăn kế tiếp của mình ở đâu.

Tất nhiên, chúng tôi cũng không hi vọng, bạn thực sự sẽ dùng bữa trưa của mình theo cách của một khách du lịch tại một cửa hàng McDonald hay KFC để phù hợp với những bộ quần áo của bạn.

Pocket
Previous Article
Next Article