Type to search

Featured Phong cách sống Tâm lý

Sống cùng sự cô đơn

Chia sẻ

Chấp nhận thực tế

Chấp nhận thực tế đôi khi là cách khó nhất mà chúng ta có thể thực hiện. Nhưng học cách chấp nhận thực tế sẽ giúp bạn trưởng thành và trở nên tốt hơn. Nếu không thể thay đổi được sự thật rằng bạn đang cô đơn, vậy hãy chấp nhận nó như điều dĩ nhiên trong cuộc sống này. Thay vì phàn nàn và sống trong thế giới tưởng tượng do chính mình tạo ra, hãy đương đầu với nó!

Lên kế hoạch

Đây là thời điểm mà bạn cần “tự thân vận động” và làm tốt hơn những gì mình có thể. Chúng ta thường bị chi phối bởi quá nhiều thứ trong cuộc sống và trong cảm xúc của chính mình mà quên mất rằng cuộc sống này vẫn còn nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi. Bản thân chúng ta lớn hơn tất cả những vấn đề mà chúng ta gặp phải. Thật tuyệt nếu bạn có thể khóc nhưng khi điều đó bắt đầu ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, hãy biết rằng bạn cần phải ngưng cảm xúc đó lại!

Viết nhiều hơn

Có nhiều điều mà chúng ta không thể chia sẻ cùng người khác. Càng tệ hơn nếu chúng ta không có người thân hay một người bạn bên cạnh để cùng tâm sự. Những lúc như thế, hãy viết ra những cảm xúc và suy nghĩ của mình và đương đầu với sự căng thẳng theo cách tích cực. Trút hết mọi muộn phiền sẽ giúp bạn thấy thoải mái và bình tĩnh hơn!

Để bản thân cảm thấy yên bình

Thiền định cũng là cách tuyệt vời để bạn sống cùng nỗi cô đơn. Bạn có thể đăng ký tham gia một khóa học thiền hay yoga nào đó gần nhà. Hãy thử thách bản thân bằng cách làm quen và kết bạn với những người mới. Đừng chờ đợi mọi người sẽ tiếp cận bản bởi biết đâu họ cũng đang chờ bạn thì sao? Chủ động luôn là bí quyết để dẫn tới thành công. Hãy mời ai đó đi chơi hoặc đi xem phim. Có thể ban đầu điều đó hơi khó khăn nhưng không phải là không thể. Hãy nhớ rằng mỗi người cần thể hiện sự quan tâm của mình với người khác trước khi chờ đợi điều ngược lại!

Dành thời gian nhiều hơn cho gia đình

Sau tất cả, gia đình luôn là chốn bình yên để trở về sau chuỗi ngày căng thẳng và mệt mỏi. Những người thân yêu sẽ không bao giờ từ bỏ bạn. Do đó, hãy dành nhiều thời gian và làm những điều tích cực hơn để gắn kết thêm tình cảm thiêng liêng đó. Thú vị hơn, việc này cũng giúp bạn vượt qua cảm giác cô đơn. Hãy mời một thành viên trong gia đình mà lâu rồi bạn không gặp đi ăn trưa hoặc đi uống café! Điều đó không tuyệt vời sao?!

Học cách phân biệt giữa nỗi cô đơn và sự cô độc

Mọi người thường nghĩ rằng những người sống một mình thường không cảm thấy hạnh phúc. Ồ, tại sao vậy? Hãy phân biệt rõ nỗi cô đơn và sự cô độc: Cô đơn là sự thiếu vắng, cảm giác thiếu hụt, và bạn cảm thấy không vui khi ở một mình. Còn cô độc thì ngược lại, bạn cảm thấy vui khi ở một mình, bạn không cần ai nữa và bạn thích điều đó. Chẳng có gì sai nếu bạn chọn cách ở một mình. Điều đó hoàn toàn bình thường!

Tự làm mọi thứ

Thử thách lớn nhất trong thế giới này là giúp bản thân ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua! Và chẳng ai có thể giúp bạn tốt hơn chính bản thân bạn. Hãy cố gắng tìm hiểu điều gì đó mới mẻ. Có rất nhiều điều thú vị trên thế giới này mà bạn chưa khám phá. Và cũng chỉ bản thân bạn mới biết rõ nhất mình muốn gì mà thôi!

Mua sắm

Phải khẳng định rằng chúng ta đang nhắc tới một mối quan hệ khá phức tạp! Các nhà nghiên cứu đã từng khẳng định rằng: Chúng ta mua sắm bởi chúng ta thấy cô đơn và chúng ta cô đơn bởi chúng ta mua sắm. Đó là một nghịch lý buồn! Bạn cô đơn và tìm thấy sự thoải mái nhờ việc mua sắm. Bạn thích thú trong chiếc váy mới và nghĩ rằng mình sẽ thu hút được sự chú ý từ các nam đồng nghiệp. Nhưng cảm giác ấy nhanh chóng biến mất còn các chàng trai thì vẫn quay lưng lại với bạn. Bạn lại thấy tuyệt vọng. Rồi bạn lại tìm tới mua sắm như một sự giải thoát. Đó là cái vòng luẩn quẩn mà bạn sẽ chẳng thể dứt ra được!

Vậy lời khuyên cho bạn vào những thời điểm như thế là gì? Đó là hãy mua sắm như một quý cô! Hãy nghĩ rằng bạn thích chiếc váy đó bởi bạn trông sẽ đẹp hơn khi mặc nó thay vì thu hút sự chú ý của người khác. Đừng nghĩ đến mua sắm như một công cụ để giúp bạn lấp đầy khoảng trống trong tâm hồn và chạy theo nó một cách mù quáng. Thay vào đó, hãy tận hưởng cảm giác thư giãn khi mua sắm, thoải mái khi mặc một bộ đồ đẹp và tự tin khi bạn là chính mình!

Những điều bạn cần nhớ

  • Sẽ có những thời điểm mà bạn chỉ có một mình. Nhưng sớm thôi, bạn sẽ lại được nói chuyện với đồng nghiệp hoặc một cuộc gọi từ mẹ chẳng hạn.
  • Bạn cô đơn bởi bạn không có nét hấp dẫn hay bất cứ điều gì đều là những ý tưởng nhảm nhí!
  • Mọi người đều sẽ cô đơn tại một số thời điểm trong cuộc sống và tất cả chúng ta phải đối mặt với giai đoạn này để phát triển.
  • Luôn có ánh sáng phía sau những đám mây. Việc của bạn là có đủ dũng khí để “vén” màn đám mây đó và tận hưởng dự ấm áp đó hay không mà thôi!
Pocket