Type to search

Ẩm thực Phong cách sống

Những loại cocktail đặc biệt cho mùa lễ hội ấm áp

Chia sẻ

Cocktail không chỉ là đồ uống “thần thánh” trong mọi bữa tiệc mà còn là nghệ thuật của hương vị để giúp cuộc sống trở nên thú vị hơn. Cùng thưởng thức những ly cocktail đặc biệt, cùng trò chuyện trong tiếng nhạc du dương, cùng tận hưởng cuộc sống và đón chào những giây phút hạnh phúc nhất… tất cả tạo nên sự tổng hòa hoàn hảo, từ hương vị đến cảm giác! Dưới đây là danh sách các loại cocktail độc đáo mà STYLE lựa chọn cho bữa tiệc cuối năm của bạn!

Honey Bunny Cocktail

Hương vị ngọt ngào và vẻ đẹp tinh tế của loại cocktail đặc biệt này sẽ chinh phục tất cả phái nữ.

Thành phần:

14,7ml rượu Baileys

14,7ml rượu Frangelico

14,7ml rượu Absolut Vanilia

60ml hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi

2 muỗng kem vani

30ml mật ong và đá bào

Thực hiện:

Cho tất cả các thành phần, trừ mật ong, vào trong máy xay và trộn đều cho đến khi thành một hỗn hợp mịn. Quét mật ong xung quanh mặt trong của chiếc ly sau đó đổ toàn bộ hỗn hợp đã trộn vào trong ly. Trang trí thêm bằng một lát cam và hai lá bạc hà để tăng thêm sự ngọt ngào.

White Christmas Mojitos

Màu trắng của White Christmas Mojito sẽ gợi nhắc bạn về mùa lễ hội đang đến gần. Bên cạnh đó, hương vị ngọt ngào của sữa dừa cũng đặc biệt phù hợp với những bạn nữ thích sự nhẹ nhàng.

Thành phần:

2oz rượu rum trắng

2oz rượu Malibu

2oz nước cốt dừa

8oz nước cốt chanh

Đường, lá bạc hà, club soda, quả lựu và đá

Thực hiện:

Nghiền lá bạc hà để lấy tinh dầu rồi cho đường và nước cốt chanh vào cùng một bình pitcher. Khuấy đều rồi cho đá vào. Trong máy xay, kết hợp rượu rum trắng, rượu Malibu và nước cốt dừa cho đến khi mịn. Trộn đều hai hỗn hợp rồi đổ ra ly. Đổ club soda lên trên. Trang trí thêm bằng lá bạc hà và hạt lựu.

Winter Sangria

Chút ấm áp của vang đỏ, chút ngọt ngào của rượu táo sẽ hòa quyện cùng các loại trái cây để tạo nên món đồ uống “thần thánh” trong mọi ngày lễ Giáng Sinh.

Thành phần:

32oz vang đỏ Hibiscus

4oz Grand Marnier

2 thìa đường

½ thìa cà phê bột quế

3 quả quýt thái lát, 2 quả lê cắt thành miếng

16oz soda blackberry

Thực hiện:

Đun nóng rượu vang đỏ với quế và đường. Giữ lửa ở mức trung bình thấp cho đến khi nóng thì đổ ra bình lớn rồi để nguội. Cho rượu Grand Marnier, quýt và lê đã thái vào ngâm và đợi trong khoảng 15 phút hoặc có thể cất trong tủ lạnh tối đa 3 ngày. Khi đổ ra cốc để thưởng thức, có thể trộn thêm soda blackberry.

Chocolate Martini

Chút đắng của rượu được hòa quyện hoàn hảo cùng vị ngọt của sô-cô-la đã tạo nên món đồ uống hoàn hảo trong mọi bữa tiệc tối.

Thành phần:

1oz rượu Vodka

3oz creme de cacao hoặc 3 oz rượu mùi sô-cô-la

Một thanh sô-cô-la và đá.

Thực hiện:

Cho tất cả thành phần vào shaker rồi cho đá vào. Lắc mạnh sau đó đổ ra ly. Trang trí bằng một thanh sô-cô-la và thưởng thức.

Blackberry Ombre Sparkler

Hương thơm dễ chịu của cây hương thảo và những bọt bong bóng champagne sẽ tạo nên loại thức uống hoàn hảo. Đó là còn chưa kể hình dáng của ly cocktail sẽ ngay lập tức gợi nhắc bạn về hình dáng của cây thông Noel.

Thành phần:

1 chai champagne

1 cốc quả mâm xôi tươi

8oz đường, 8oz nước

4 nhánh hương thảo tươi

Thực hiện:

Cho quả mâm xôi, đường và nước vào chảo rồi đun với lửa lớn. Sau khi sôi thì giảm lửa nhỏ cho đến khi ta có một loại siro màu tím hồng. Tắt bếp rồi đổ phần siro ra chén, để nguội phần mâm xôi còn lại. Sau khi cả 2 đã nguội hẳn, đổ phần siro vào 4 ly champagne đã chuẩn bị sẵn. Trang trí thêm bằng quả mâm xôi tươi hoặc phần mâm xôi đã nấu chín trước đó, cùng với 1 nhánh hương thảo.

Dusk Flip

Nếu phải chọn món đồ uống thay cho món tráng miệng sau bữa tiệc, không gì hoàn hảo hơn Dusk Flip. Vị cay nồng của rượu Redbreast Irish sẽ kết hợp hoàn hảo với hương vị trái cây và quả mâm xôi để tạo nên thứ đồ uống mê hoặc.

Thành phần:

1 quả trứng

½ oz kem tươi

2 oz Rượu Redbreast Irish

½ oz Siro đường

3 Quả mâm xôi, đá và hạt nhục đậu khấu để trang trí

Thực hiện:

Trộn đều 3 quả mâm xôi trong shaker. Thêm whisky, trứng, kem, siro vào và lắc kỹ. Thêm đá và lắc lại. Đổ ra một chiếc cốc ướp lạnh và trang trí với hạt nhục đậu khấu.

STYLE Magazine

Pocket
Tags: