Type to search

Là phụ nữ, đừng du lịch đến các quốc gia này

Du lịch Phong cách sống

Là phụ nữ, đừng du lịch đến các quốc gia này

Chia sẻ

Với các lý do liên quan tới chính trị, tôn giáo, văn hóa và an ninh, dưới đây là những quốc gia luôn nằm trong “danh sách đen” mà các tín đồ du lịch cần tránh, đặc biệt là phụ nữ.

Ai Cập

Ai Cập luôn đứng đầu danh sách các quốc gia nguy hiểm nhất với phụ nữ. Một vài nhóm khủng bố, gồm cả ISIS, đã thực hiện rất nhiều vụ tấn công nhắm vào lực lượng an ninh, địa điểm công cộng, địa điểm du lịch, và các phương tiện giao thông. Người dân Ai Cập thực sự rất hiếu khách, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ họ. Nếu bạn vẫn muốn du lịch Ai Cập, lời khuyên là bạn không nên đến các khu chợ. Người bán hàng sẽ hành hung nếu bạn không mua hàng của họ!

Ấn Độ

Ấn Độ là quốc gia xinh đẹp và hấp dẫn nhưng các vấn đề về quấy rối tình dục và trộm cướp nơi công cộng có thể sẽ khiến bạn suy nghĩ lại, đặc biệt là du khách nữ. Dù chính quyền địa phương đã có các biện pháp bảo vệ du khách nhưng hầu hết những người đã từng tới đây đều không muốn quay lại. Đi du lịch cùng bạn bè hay người thân cũng không đảm bảo bạn sẽ an toàn. Nếu bạn vẫn muốn du lịch nơi này, lời khuyên là không nên ra đường vào buổi tối.

Morocco

Quốc gia Bắc Phi này có tiền sử về tội phạm, trộm cắp, cướp giật và cò mồi. Hãy hạn chế ra đường vào buổi tối và đừng mang theo các vật có giá trị. Đặc biệt, nếu chẳng may bị cướp, hãy… bỏ qua hoặc tìm nhân viên cảnh sát gần đó. Đừng cố đuổi theo hoặc nhờ sự giúp đỡ của người đàn ông nào đó trên đường bởi rất có thể bạn sẽ bị lừa lần thứ hai đó!

Mexico

Mexico từng là quốc gia đầu tiên mà mọi phụ nữ cần tránh khi đi du lịch bởi các vấn đề phức tạp liên quan đến bạo lực, bắt cóc, giết người và hãm hiếp. Mặc dù vài năm gần đây, chính phủ đã có những biện pháp cải thiện nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ được an toàn. Một số người dân địa phương thực sự không thích người nước ngoài đặt chân lên đất nước của họ.

Brazil

Rio de Janeiro có thể rất đẹp, nhưng hãy tin đi bởi Brazil thực sự không an toàn như bạn vẫn tưởng, ít nhất nếu bạn là phụ nữ. Cùng với tỉ lệ tội phạm giết người ngày càng tăng, Brazil cũng nổi tiếng là “hang ổ” của bọn buôn người. Các vụ bắt cóc diễn ra hàng loạt, chủ yếu nhắm vào khách du lịch với mục tiêu duy nhất là tiền chuộc!

Colombia

Mặc dù tình hình đã cải thiện, Colombia vẫn là điểm đến nguy hiểm bởi các vấn đề về ma túy, bạo lực, cướp và bắt cóc. Đặc biệt hơn, người Colombia không coi trong phụ nữ. Các cơ quan chức năng thường không có xu hướng hỗ trợ nếu một phụ nữ bị tấn công ở quốc gia của họ.

Jamaica

Tội phạm bạo lực là vấn đề nghiêm trọng diễn ra trên khắp Jamaica, đặc biệt ở Kingston và Vịnh Montego. Ngay cả khi bạn đang ở trong khu nghỉ dưỡng mà bạn cảm thấy yên tâm, hãy cẩn thận! Hàng chục vụ hiếp dâm mỗi năm diễn ra ở các khu nghỉ dưỡng và phần lớn bị cáo buộc là do nhân viên khu nghỉ gây ra.

Bahamas

Các bãi biển ở Bahamas có sức hút tuyệt vời nhưng nó cũng đi kèm với tội phạm vũ trang và các vụ hiếp dâm. Các vụ cướp diễn ra giữa ban ngày và bọn tội phạm thì gia tăng ngày càng nhanh trong những năm gần đây.

Ả Rập Xê Út

Nếu bạn là du khách nữ, bạn cần phải có người bảo hộ để được nhập cảnh vào quốc gia này. Nếu không tuân thủ, bạn có thể bị bắt. Ả Rập Xê Út đơn giản không phải nơi dành cho phụ nữ. Ngay cả phụ nữ bản địa cũng không thể tự do đi lại mà không có sự giám sát của chồng hoặc người thân là nam giới.

Philippines

Trong số các quốc gia Đông Nam Á, Philippines là quốc gia ít được du khách quan tâm hơn cả. Lý do là bởi rất nhiều vụ trộm cướp và bắt cóc tống tiền đã diễn ra trên đảo Mindanao – hòn đảo lớn thứ 2 Philippines. Chính phủ đã có các biện pháp cải thiện tình hình nhưng nếu bạn là phụ nữ, bạn sẽ không muốn một mình du lịch đến đây đâu!

Lời khuyên cho bạn

  • Nên lựa chọn các tour du lịch của các công ty có uy tín.
  • Nên du lịch theo nhóm.
  • Tìm hiểu kỹ điểm đến.
  • Chuẩn bị sẵn trang phục phù hợp với quốc gia mình sẽ đến.
  • Không nên đeo nữ trang và sử dụng thiết bị công nghệ đắt tiền.
  • Chuẩn bị sẵn các số điện thoại liên lạc khẩn cấp.
  • Chuẩn bị sẵn tâm lý vì có thể phụ nữ sẽ không được chào đón ở một số quốc gia.
  • Hạn chế tiếp xúc, trao đổi thông tin hoặc đi nhờ xe người lạ.

-StyleMagazine-

 

 

 

Pocket
Tags: