Beauty

Những điều nên biết trước khi “đại tu” vòng 1

Theo thống kê của Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của Mỹ, nâng cấp vòng 1 là phẫu thuật thẩm mỹ được yêu cầu thực hiện nhiều nhất trong năm 2014. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về liệu pháp này!

style-dai-tu-vong-1

1. Ca phẫu thuật nâng ngực đầu tiên không đồng nghĩa với việc đó sẽ là ca phẫu thuật cuối cùng. Theo thống kê, 25% phụ nữ sau khi phẫu thuật nâng ngực sẽ phải thực hiện lại sau 10 năm vì việc cấy ghép không kéo dài mãi mãi. Mô cấy có thể bị “xuống cấp” theo thời gian hoặc nhưng tế bào sẹo có thể phát triển xung quanh mô cấy. Các yếu tố như giảm cân, mang thai và những thay đổi trong sở đều có thể là những nguyên nhân dẫn đến việc các một ca phẫu thuật cấy ghép ngực mới sau vài năm.

2. Theo thống kê năm 2013 của Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của Mỹ, chi phí cho một ca phẫu thuật “đại tu” vòng một vào khoảng $3.678. Chi phí này không bao gồm các chi phí gây mê, các trang thiết bị như chỉ khâu, băng gạc. Tất nhiên, chi phí này còn phụ thuộc vào bác sỹ, khu vực thực hiện và thậm chí là cả người yêu cầu thực hiện cấy ghép. Việc thực hiện chỉnh vòng ngực thường tốn thời gian nhiều gấp từ 3-4 lần một ca nâng ngực. Và tất nhiên, chi phí cho những ca phẫu thuật này cũng tốn kém hơn nhiều.

3. Thời gian nghỉ sau mỗi ca phẫu thuật nâng ngực (và điều chỉnh kích thước ngực) thường chỉ từ 5-7 ngày. Tất nhiên, bạn sẽ không thể quay trở lại 100% công việc ngay sau đó nhưng bạn vẫn có thể đi làm nếu công việc của bạn không đòi hỏi hoạt động tay chân quá nhiều. Với những người đặt chi tiết cấy ghép ở phía dưới vùng cơ (thay vì đặt ở trên) quá trình hồi phục cũng sẽ diễn ra lâu hơn. Nhưng tất nhiên, trông sẽ đẹp và tự nhiên hơn.

style-dai-tu-vong-2

4. Ngực tự nhiên khác ngực cấy ghép – dù những bộ ngực cấy ghép có trông giống thật đến đâu đi nữa thì chúng vẫn là sản phẩm nhân tạo, cảm giác sẽ khác hoàn toàn với cảm giác của các mô ngực thật. Lời khuyên cho những người muốn có một bộ ngực cấy ghép trông giống thật là đừng chạy đua vũ trang về kích cỡ, và hãy nên cấy ghép dưới cơ.

5. Bạn có thể thử các kích thước cúp ngực khác nhau trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Những chiếc túi mô phỏng và một chiếc áo lót sẽ cho bạn những hình dùng về kích thước của ngực mà bạn có thể mong muốn có được sau khi thực hiện phẫu thuật cấy ghép.

6. Bạn không thể thổi phồng “núi đôi” trong một ngày. Đại ý là bạn không thể có “cup” cỡ A và muốn chỉ sau một ca phẫu thuật ngực lên cỡ DD. Bạn cần cho cơ thể mình thời gian để thực hiện những điều chỉnh dần và thích nghi với kích thước của 02 bầu ngực.

7. Phẫu thuật nâng và điều chỉnh ngực đều có những ảnh hưởng nhất định tới quá trình cho con bú, vậy nên hãy suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện phẫu thuật này. Bởi những người phụ nữ lựa chọn phẫu thuật cấy ghép ngực chọn việc cho con ăn sữa ngoài nên những số liệu về điều này là không đủ. Tuy nhiên, về cơ bản, việc phẫu thuật vòng một có thể gây tổn thương các tuyến dẫn sữa, và làm quá trình này trở nên khó khăn hơn.

8. Bạn có thể mất cảm giác ở núm vú sau khi thực hiện phẫu thuật ngực. Việc này phụ thuộc vào một số yếu tố như hình dạng và loại hình phẫu thuật. Tuy nhiên, mặc dù có thể bị mất cảm giác ở núm vú, nhưng bạn vẫn có phản ứng với nhiệt độ và các kích thích (đơn giản hơn là núm vú bạn vẫn có thể cứng lên ngay cả khi bạn không cảm nhận được).

9. Nếu gia đình bạn có tiền sử mắc bệnh ung thư vú hoặc bạn bị béo phì hay hút thuốc lá, lời khuyên chân thành dành cho bạn đó là không nên thực hiện phẫu thuật nâng ngực. Tất cả các yếu tố này sẽ làm tăng nguy cơ và biến chứng của quá trình phẫu thuật và hậu phẫu. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe, bạn cần thông báo với bác sỹ để được tư vấn thật kỹ trước khi quyết định có nên thực hiện phẫu thuật hay không.

10. Không phải tất cả các “bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ” đều được Hội đồng chứng nhận và đáng tin cậy. Hãy cân nhắc kỹ trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng, bác sỹ của bạn được cấp giấy phép hoạt động bởi các tổ chức đáng tin cậy.

style-dai-tu-vong-3

11. Bạn có 02 lựa chọn cấy ghép là: Silicone và Saline. Trong năm 2014, 77% các trường hợp cấy ghép sử dụng silicone, 26% còn lại là saline. Cả hai lựa chọn này đều có những ưu, khuyết riêng. Cấy ghép silicone cho cảm giác thực hơn, nhưng sẽ khó phát hiện các vết rạn nứt bên trong dạng gel. Cấy ghép saline có thể tạo ra những bề mặt dạng sóng ở ngực, nhưng vì thế bạn cũng dễ dàng và sớm nhận ra các hiện tượng vỡ hoặc rò rỉ.

12. Bạn có thể di chuyển mỡ từ nơi khác trên cơ thể tới bộ ngực. Đây là một liệu pháp mới có tên gọi: Chuyển mỡ tự thân. Do phương pháp này mới nên vẫn cần thời gian thử nghiệm.

13. Bất kỳ ca phẫu thuật ngực nào cũng có thể có những hiệu ứng nhỏ đối với việc có thể khiến bạn mắc phải căn bệnh ung thư vú trong tương lai. Vì vậy hãy thực hiện một kiểm tra thật kỹ về khả năng có thể khiến bạn mắc bệnh ung thư vú trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Những kiểm tra chụp quang tuyến vú tới nay vẫn là lựa chọn hàng đầu.

14. Các bài tập thể dục, đặc biệt là bài tập cardio có thể khiến ngực bạn nảy lên, được yêu cầu dừng tuyệt đối trong thời gian hậu phẫu. Mặc dù một số người có thể thực hiện một vài bài tập cardigo nhẹ sau khoảng 1 tuần nhưng thông thường bác sỹ sẽ yêu cầu bạn giới hạn việc tập thể dục trong một khoảng thời gian là 12 tuần.

15. Phẫu thuật nâng ngực sẽ có những ảnh hưởng đến tư thế cũng như cân nặng của bạn. Nếu bạn lựa chọn một kích cỡ ngực phù hợp với cơ thể, bạn sẽ thấy gần như không có hiệu ứng nào. Trái lại, nếu chọn kích thước quá lớn, tư thế của bạn chắc chắn sẽ thay đổi.

Nguồn: Tạp chí STYLE
Stylemagazine.vn

Xem thêm: