Fashion

NHỮNG CHIẾC VÁY HOA NHIỆM MÀU

Đã qua rồi cái thời trang phục ban ngày chỉ dành cho ban ngày, trang phục buổi tối chỉ dành cho buổi tối. Sự năng động của những người phụ nữ hiện đại đang đòi hỏi trang phục phải thích hợp với họ trong một vai trò mới: những người thực sự làm chủ xã hội.

Thời trang đang ngày một trở nên khác biệt, những trào lưu, xu hướng đang bị thổi bay để sự cá biệt và thoải mái lên ngôi. Định nghĩa mới của Vogue về một bộ trang phục hoàn hảo (cho một người phụ nữ) không gắn liền với cái tên của một nhà thiết kế hay một thương hiệu tên tuổi (mặc dù chúng ta đều thừa nhận, nếu có thêm điều này sẽ tốt hơn). Thay vào đó, định nghĩa của Vogue về một bộ váy hoàn hảo rất đơn giản nhưng thực tế, là một bộ váy có thể diện được ở mọi nơi.

style-nhung-chiec-vay-hoa-nhiem-mau-01
Marni Spring 2017 Ready-to-wear

Từ góc nhìn của những nhà thiết kế, đó là “bộ váy có thể mang lại cho bạn cả cảm giác được bảo vệ lẫn quyền lực” – nhà thiết kế Roksanda Ilincic chia sẻ. Nhà thiết kế cho biết, cô thiết kế những chiếc váy mang tới cho người mặc cảm giác của “những chiếc áo giáp mềm mại và thân thuộc, giúp người mặc có thể tự bảo vệ mình, có được cho mình cảm giác tự tin khi mặc chiếc váy”. Tổng giám đốc điều hành kiêm Giám đốc thời trang của tạp chí Tank Magazine, cô Caroline Issa chia sẻ: “Đó là một tấm mền thoải mái – nhưng sành điệu”. “Đây sẽ là lựa chọn an toàn khi bạn không cảm thấy đủ tự tin với xu hướng mới nhất”. Nhà thiết kế Duro Olowu cũng chia sẻ: “Nếu một thiết kế chỉ phù hợp cho buổi sáng hoặc buổi tối, vậy thiết kế đó không ổn”. Duro Olowu là nhà thiết kế được những cái tên như Keira Knightley rất yêu thích.

style-nhung-chiec-vay-hoa-nhiem-mau-02
Nhà thiết kế Duro Olowu cũng chia sẻ: “Nếu một thiết kế chỉ phù hợp cho buổi sáng hoặc buổi tối, vậy thiết kế đó không ổn”

Không khó để thấy được sự hấp dẫn từ những thiết kế này, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy bị lạc mốt. “Những bộ váy này có chiều dài hoàn hảo, chúng phù hợp với mọi hoàn cảnh và mọi lứa tuổi”, Olowu – nhà thiết kế được cả cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama lẫn nữ minh tinh Keira Knightley – chia sẻ. Váy có chiều dài tới giữa bắp chân, đầy tự tin và vui vẻ (hãy nghĩ đến những chiếc váy họa tiết in hoa anh túc của Balenciaga) nhưng không hề theo lối khoa trương, hoa mỹ. Váy chỉ đơn giản hướng tới sự phù hợp (với mọi kiểu dáng) mà điển hình là những chiếc váy hồng của Valentino với những đường gấu váy đầy tinh tế.

Kết quả của công thức này là một sự thanh lịch của việc kết hợp giữa những họa tiết in thú vị, kiểu dáng thoải mái với một đường xẻ cổ không quá táo bạo. “Tôi không ngại khi luôn nổi bật, tôi hoàn toàn thoải mái với việc mặc váy họa tiết in hoa từ đầu tới chân,” JJ Martin, một cô nàng sống tại Milan và là nhà thiết kế của thương hiệu La Double J, chia sẻ. Gần đây, cô giới thiệu La Double J Edition, một dòng sản phẩm được thực hiện từ những loại vải vintage từ những nhà sản xuất lụa ở Como. “Tôi không phải Anna Dello Russo (một fashionista và là một cây viết quyền lực trong thế giới thời trang). Tôi không thể thay đổi quần áo 15 lần trong một ngày, nhưng tôi có thể mặc một chiếc váy giúp tôi nổi bật suốt cả ngày.” Chiếc váy lộng lẫy của cô được mệnh danh là One Love, có kích thước phù hợp với tất cả mọi người là một ví dụ. “Nó được thiết kế để phù hợp với mọi thời điểm và mọi không gian (từ sáng đến tối, từ cơ quan đến bãi biển) với kích thước đủ để người mặc và bạn trai cô ta “đi picnic” với nó.”

style-nhung-chiec-vay-hoa-nhiem-mau-03
La DoubleJ Editions

Martin thừa nhận niềm đam mê của cô đối với đồ hoạ không phải là niềm đam mê dành cho tất cả mọi người, và gợi ý người mặc nên bắt đầu với những mẫu thiết kế lành hơn. Tuy nhiên, nếu muốn, người mặc hoàn toàn có thể “thoải mái” với những chiếc váy hoa này. Người mặc hoàn toàn có thể kết hợp váy hoa với những đôi boot Blundstone và một chiếc mũ bucket hat (mũ tai bèo) họa tiết camo theo phong cách bohemian. Hoặc một lựa chọn khác là tạo kiểu dáng layer với thiết kế này với những chiếc quần jeans hoặc quần ống rộng. Và đây mới là điều quan trọng, những gợi ý này là theo cách phối đồ của “thiên thần của show diễn Victoria’s Secret”, Martha Hunt và Alexa Chung. Câu hỏi đặt ra ở đây là, bạn đã có những chiếc váy hoa hay chưa?

Nguồn: Tạp chí STYLE
Stylemagazine.vn

Xem thêm: