#carpediem

Nguyên tắc vàng cho việc sắp xếp tủ đồ ngăn nắp

Nếu một ngày nào đó bạn lục tung mọi thứ mà chẳng thể tìm thấy món đồ mình cần hay loay hoay mãi vẫn không biết treo chiếc váy mới mua vào đâu cho hợp lý thì hẳn đã đến lúc tủ đồ của bạn cần phải được sắp xếp lại. Để làm điều này, bạn chỉ cần một ngày cuối tuần là đủ song hãy nhớ rằng điều quan trọng và khó khăn nhất là bạn phải thành thật và đôi khi tàn nhẫn với chính bản thân trước khi đưa ra các quyết định mang tên “cần” và “không cần”. Những nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn sắp xếp tủ đồ gọn gàng và hiệu quả.

style-nguyen-tac-vang-cho-su-ngan-nap-01

NGUYÊN TẮC THỨ NHẤT: BỐN CHỒNG KHI DỌN DẸP

Trong quá trình sắp xếp lại đồ đạc, bạn hãy để chúng vào bốn chồng với tên gọi lần lượt: “xếp”, “cất”, “cho” và “vứt bỏ”. Những món đồ bạn thường xuyên sử dụng phải được để vào chồng “xếp” vì sau đó chúng sẽ được cất lại vào tủ và tất nhiên theo cách thức gọn gàng, khoa học hơn. Những món đồ cùng mầu được để cạnh nhau cũng là một gợi ý không tồi. Ở chồng “cất” là những bộ đồ và vật dụng bạn không sử dụng ở thời điểm này trong năm vì vậy sẽ được để ở những nơi không nhất thiết phải nhìn thấy và dễ lấy. Chồng “cho” gồm tất cả những gì bạn không dùng đến nhưng vẫn hữu ích với một nhóm người nào đó và cuối cùng những thứ không còn sử dụng được nữa sẽ được để vào chồng “vứt bỏ”. Nghe có vẻ đơn giản nhưng chắc chắn nguyên tắc này sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì hiệu quả về mặt không gian và mầu sắc mà nó đem lại.

style-nguyen-tac-vang-cho-su-ngan-nap-02

NGUYÊN TẮC THỨ HAI: SẮP XẾP MỌI THỨ MỘT CÁCH CÓ MỤC ĐÍCH

Sắp xếp đồ đạc tuân theo một nguyên tắc nhất định chính là bí quyết để có một tủ đồ ngăn nắp đồng thời tận dụng được tối đa mọi không gian trong nó. Hãy phân chia nơi để đồ một cách có chủ đích với các khu vực dành riêng cho áo, quần, đồ lót, tất… Khoang tủ dành cho áo quần cũng nên được chia nhỏ ra thành các ngăn riêng biệt dành cho đồ mặc đi làm, đồ mặc đi chơi, và đồ mặc ở nhà. Váy, áo len, áo jacket và áo khoác nên được treo trên các móc với màu sắc khác nhau cho từng loại. Khoảng không phía dưới khu vực này có thể được tận dụng cho việc sắp xếp áo len chui đầu và áo hoodie còn ngăn kéo chính là nơi phù hợp nhất để cất đồ lót và tất.

style-nguyen-tac-vang-cho-su-ngan-nap-03

Những món đồ cùng mầu được để cạnh nhau cũng là một gợi ý không tồi vì nó thực sự giúp việc tìm kiếm đồ đạc trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn đáng kể.

NGUYÊN TẮC THỨ BA: TẠO THÊM KHÔNG GIAN CẦN THIẾT

Đừng ngần ngại gắn thêm các móc treo và giá để cất giữ những món đồ phụ kiện. Những thứ như thắt lưng, khăn quàng, găng tay, túi xách, giày dép hay mũ sẽ trở nên ngăn nắp và bền hơn một khi bạn dành cho chúng sự quan tâm đúng cách khi sắp xếp. Nên nhớ đừng bao giờ để chung thắt lưng và khăn trong một ngăn tủ, găng tay và mũ cũng là hai món đồ cần được sắp xếp vào những nơi riêng biệt.

style-nguyen-tac-vang-cho-su-ngan-nap-04

Giày và túi là những thứ dễ hỏng đặc biệt khi được làm bằng chất liệu da vì thế bạn nên ưu ái một chút như móc treo cho túi và giá để giầy.

Khuyên tai, dây chuyền, vòng đeo và nhẫn nên được để trong các hộp nhiều ngăn với mỗi ngăn là nơi cất giữ một thứ. Còn đối với đồng hồ và những đồ trang sức đắt tiền, két sắt là nơi lý tưởng để bạn bỏ chúng mỗi khi không sử dụng.

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn có được một tủ đồ gọn gàng, ngăn nắp và đừng quên nguyên tắc cuối cùng trong quá trính sắp xếp: “Bạn sẽ không bao giờ dùng đến những thứ mà mình không nhìn thấy.”

Nguồn: Tạp chí STYLE – Trâm Anh
Stylemagazine.vn

Xem thêm: