Entertainment

Minh Triệu: “Hạnh phúc là khi biết đủ”

Minh Triệu luôn khiến người ta bất ngờ về cô, từ những sải bước trên sàn diễn đến tính cách. Sâu lắng, khác biệt và tự tin vào sự khác biệt đó, Minh Triệu của hiện tại dù đã chững chạc hơn nhưng vẫn cứ bay bổng, vẫn dũng cảm đương đầu với thử thách và vẫn ngại thay đổi những thứ quen thuộc.

Gần 10 năm Minh Triệu theo nghề. Câu chuyện của chúng tôi, vì thế như câu chuyện 10 năm, lật mở nhiều kỷ niệm của Triệu. Rất nhiều thứ đã đổi thay và rất nhiều thứ, vẹn nguyên như thuở ban đầu. Chỉ có thời gian là trôi đi, không ngừng nghỉ.

ĐÁNH THỨC TÍNH NỮ TỪ ĐÔI GIÀY CAO GÓT

Chào Minh Triệu. Email của bạn là phần đuôi là “music”. Sao không là model hay catwalk gì đấy nhỉ?

Chào chị, câu này nhiều người biết tôi cũng thường hay hỏi. Tôi làm email này từ thời học sinh, mà lúc đấy thì suy nghĩ đơn giản, thích gì thì đặt nấy! Hồi đó, tôi chưa biết gì về thời trang, thậm chí không biết có nghề người mẫu tồn tại nữa kìa nên ngoài thời gian học, tôi toàn làm bạn với âm nhạc! Hiện nay, tôi cũng đã lập email khác dành cho công việc nhưng rồi vẫn thích dùng cái cũ hơn! Chắc tại tính tôi nó vậy.

Giống như số phone tôi đang dùng này, từ ngày vào Sài Gòn học đại học, bố dẫn đi mua chiếc điện thoại di động đầu tiên, bố lựa số điện thoại cho, xong dùng mãi đến giờ mặc dù đã thử đổi số đẹp nọ kia nhưng cũng cảm thấy không thích bằng số cũ.

style-minh-trieu-hanh-phuc-la-khi-biet-du-01
Đầm đỏ: Lưu Ngọc Kim Khanh – Giày: Christian Louboutin – Áo khoác: Adrian Anh Tuấn

Lần đầu tiên bạn chập chững đứng trên đôi giày cao gót là khi nào? Nhớ lại khoảnh khắc đó, tâm hồn bạn neo lại những gì?

Thuở nhỏ, tôi chưa bao giờ có khái niệm lớn lên sẽ gắn liền với những đôi giày cao gót vì thấy mình cũng đã cao hơn người bình thường lắm rồi! (cười) Thế nhưng khi ướm thử giày, tôi nhận ra mình dịu dàng hơn, nữ tính làm sao. Từ sự lạ lẫm ban đầu, dần dà tôi chuyển qua thích, rồi từ từ tập cho mình quen với nó hơn, không còn lóng ngóng như ban đầu nữa! Tôi nghĩ, bất kỳ ai cũng sẽ thích thú khi phát hiện ra một khía cạnh mới nào đó của bản thân mà trước giờ mình chưa hề nghĩ đến. Khoảnh khắc đó xảy đến với tôi không quá lâu trước thời điểm cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2008.

Bạn theo nghề khá lâu, dành được nhiều giải thưởng, xuất hiện ở không ít show thời trang uy tín trong và ngoài nước. Bạn có dấu ấn riêng nhưng danh tiếng thì cứ lừng chừng. Tại sao vậy? Có bao giờ bạn tự hỏi về điều đó?

Tôi không tự hỏi vì đã biết rất rõ câu trả lời! Nó nằm ở sự lựa chọn của mỗi người! Lúc nhỏ, tôi hay tưởng tượng, sau này mình sẽ thật hạnh phúc nếu như có thật nhiều tiền, có địa vị xã hội, bố mẹ sẽ thật tự hào về mình. Khi trưởng thành hơn, quan niệm về hạnh phúc của tôi có vài điểm thay đổi.

Tôi thấy mình hạnh phúc nhất khi mọi thứ vừa đủ và vừa vặn với bản thân, không nhất thiết phải nổi đình nổi đám, chỉ cần thấy những người mình quan tâm khoẻ mạnh, bản thân mình được làm những việc mình thích và sống có ích, trong công việc đạt được một số thành tựu nhất định, được mọi người nể trọng quý mến. Thời gian còn lại để làm một vài kế hoạch riêng của bản thân vì đam mê cá nhân, chẳng hạn hiện tại, tôi cùng vài người bạn đang lên kế hoạch cho một blog du lịch. Cuộc sống hiện tại của tôi thật nhẹ nhàng, mấy ai được như vậy chứ?

Tôi nghĩ mình thật sự may mắn khi không chọn cách dấn thân quá sâu vào một thứ duy nhất, vẫn còn đủ thời gian và đam mê dành cho nhiều thứ khác nữa, vì cuộc sống còn quá nhiều thứ thú vị chờ mình khám phá.

TÔI KHÔNG CỐ ĐỂ KHÁC NGƯỜI

Sự khác biệt, nói một chút về nó đi. Đó có phải là phương châm bạn theo đuổi trong sự nghiệp và cả trong cuộc sống?

Có lẽ những điều tôi thích thường rơi vào sự khác biệt chứ không phải tôi cố gắng làm cho khác người đâu. Thỉnh thoảng gặp những khó khăn trong công việc và cuộc sống, tôi có suy nghĩ rằng sao mình không thể giống như số đông, có phải sẽ đỡ vất vả hơn không? Tuy nhiên, căn bản là tôi phải làm theo điều mình cho là đúng và tôi thích như thế.

Tôi sẽ không hỏi bạn gặp phải những thách thức, khó khăn nào khi theo đuổi sự khác biệt. Nhưng tôi muốn biết, sau chừng ấy năm, độ quyết tâm theo đuổi phương châm ấy còn lại bao nhiêu phần trăm?

Thời tuổi teen, tôi cứng đầu lắm. Giờ đỡ nhiều rồi! (cười lớn) Có lẽ khi trưởng thành người ta học được cách mềm mỏng và linh hoạt hơn trong nhiều tình huống để bản thân và mọi người xung quanh không cảm thấy quá áp lực. Còn những thứ mình cho là không đúng, không thể linh động được thì đương nhiên là vẫn giữ lập trường thôi.

style-minh-trieu-hanh-phuc-la-khi-biet-du-02
Đầm đỏ: Lưu Ngọc Kim Khanh – Giày: Christian Louboutin – Áo khoác: Adrian Anh Tuấn

Bạn nghĩ mình đã đi đến đâu trên hành trình theo đuổi giấc mơ của mình?

Tôi chỉ biết mỗi ngày mình sẽ cố gắng tiến gần hơn một chút với ước mơ, xong ước mơ này sẽ tiếp tục với một ước mơ khác. Tôi hy vọng mình đừng xác định quá tỉnh táo việc mình đi được đến đâu, chỉ cần biết hôm nay tốt hơn hôm qua, thế là đủ. Hiện thực thường hay khô khan nên với ước mơ, mình bay bổng tí cũng tốt mà.

Ba mẹ bạn bây giờ đã tạm yên tâm với con đường mà con gái chọn chưa?

Tôi đoán là yên tâm hơn chút thôi, chứ không bố mẹ nào ngừng lo lắng về con cái cả! Chẳng phải trong mắt bố mẹ, con cái bao giờ cũng bé bỏng sao?

Rất nhiều người trẻ thường băn khoăn không biết mình thích gì, muốn gì hoặc không đủ tự tin để theo đuổi giấc mơ của mình. Làm thế nào để giữ được ngọn lửa ấy dù cho bất kỳ chuyện gì ập đến?

Tôi nghĩ, lý tưởng sống là điều rất quan trọng. Bạn có thể thất bại, có thể buồn nản, nhưng tuyệt đối đừng đánh mất lý tưởng trong cuộc sống, vì đó là kim chỉ nam giúp cho bạn sống đúng và không đi ngược lại với ước mơ của mình. Hãy làm quen với việc, sẽ có vài người thành công rất sớm, cũng có vài người thành công rất muộn và có khi còn nếm trải nhiều mất mát. Tôi luôn tin cuộc sống rất công bằng qua nhiều việc mình thấy, vài người mình gặp nên đừng lo nghĩ nhiều. Việc của mỗi người là sống sao cho đời mình thật thú vị và ý nghĩa.

Cảm ơn Minh Triệu!

Nhiếp ảnh: Trí Nghĩa
Stylist: Đinh Thành Long
Trợ lý Stylist: Phạm Khương Quân
Người mẫu: Minh Triệu
Sản xuất: Lưu Siêu Hòa, Trung Nhật
Trang điểm: Viễn Dương

Nguồn: Tạp chí STYLE – Hoàng Linh Lan
Stylemagazine.vn

Xem thêm: