Entertainment

Michelle Phan – Vứt bỏ hết để tìm lại chính mình

Không phải tất cả những kẻ lang thang đều lạc lối (Not all those who wander are lost) – Tolkien.

“09 triệu người theo dõi, hơn 01 tỉ lượt xem trên Youtube, nhưng khi tỉnh dậy, tôi chỉ thấy trống rỗng và sợ hãi”

style-michelle-phan-tim-lai-chinh-minh-01

Michelle Phan là một trong những makeup guru đầu tiên khi youtube bắt đầu manh nha xu hướng dạy trang điểm online. Từ những clip dạy trang điểm ban đầu, Michelle đã bắt đầu kiếm được tiền qua kênh Youtube của mình. Từ 25 cent một ngày, cho đến $50/tuần. Rồi cô lọt vào mắt xanh của Lancôme và làm việc cho hãng mỹ phẩm này nhiều năm với tư cách một MUA và makeup trend setter. May mắn và tài năng khiến Michelle đạt tới đỉnh cao của sự nghiệp khi trở thành một người nổi tiếng, lên trang bìa của các tạp chí = như Forbes, Nylon… Không lâu sau đó, cô chính thức ra mắt dòng sản phẩm makeup mang tên EM Cosmetics.

style-michelle-phan-tim-lai-chinh-minh-03

Thế nhưng tất cả những dấu ấn thành công khiến mọi người mơ ước ấy hóa ra không làm Michelle thấy thoải mái và tự hào. Cô tâm sự “Mỗi khi nghe thấy tiếng “ding” trên điện thoại, tôi lại co rúm người lại. Mỗi sáng thức dậy, tôi đều thấy trống rỗng và mệt mỏi. Cuộc đời chỉ xoay quanh làm clip, up clip, dạy makeup, tìm hiểu những món đồ trang điểm khiến tôi thấy chán nản vô cùng”.

Vé máy bay một chiều, và những cuộc phiêu lưu không báo trước

style-michelle-phan-tim-lai-chinh-minh-04

“Chúng ta đang sống trong một thế giới mà tất cả mọi người đều có thể kết nối với nhau quá dễ dàng, dù cách xa cả trăm ngàn cây số. Điều đó đã khiến chúng ta quên mất điều quan trọng nhất là kết nối với chính mình.”. Chính vì cảm thấy đã mất kết nối với bản thân quá lâu, nên Michelle đã quyết định nhấn nút STOP. Cô dừng tất cả hoạt động khi sự nghiệp đang trên đà thăng hoa nhất. Gói cuộc đời mình vào một chiếc vali, Michelle đã lên đường đi du lịch.

“Tôi đã mua vé máy bay một chiều đến Thụy Sĩ”, và hành trình du lịch của Michelle đã kéo dài trong suốt 07 tháng, từ Thụy Sĩ, tới Trung Quốc, Ai Cập và Hà Lan. “Ai cũng nghĩ tôi đã chết, khi để kênh Youtube của mình đóng băng suốt hơn nửa năm trời. Nhưng đó không phải điều quan trọng. Quan trọng là tôi đã chọn đúng, khi ra đi để tìm lại chính mình”.

Sau chuyến du lịch dài hơi, Michelle đã trở về, quyết định gặp gỡ báo chí để trò chuyện, tâm sự về cuộc sống của mình suốt một năm ngắt kết nối. Cô đã trở lại, rạng rỡ, tự tin, lạc quan, và vô cùng hứng khởi khi nói về việc giới thiệu một phiên bản mới hoàn toàn của EM Cosmetics.

style-michelle-phan-tim-lai-chinh-minh-02

Thế mới thấy, không phải tất thảy những kẻ lang thang đều lạc lối. Đôi khi du lịch và đi đâu đó thật xa lại là phương cách duy nhất giúp chúng ta có thể kết nối lại với chính bản thân mình.

Nguồn: Tạp chí STYLE
Stylemagazine.vn

Xem thêm: