Type to search

Làm đẹp Tư vấn

RÈN LUYỆN CƠ THỂ CHO TÌNH YÊU MỚI

Chia sẻ

Bạn là một người yêu thích các hoạt động thể chất hay đơn giản là một người thích dậy sớm với phương châm: “Trâu chậm chỉ có thể uống nước đục”? Chúng tôi sẽ mang tới những tư vấn dù bạn thuộc bất kỳ nhóm nào trong những nhóm dưới đây?

TINH THẦN CHIẾN BINH

Nếu thuộc tuýp người này, câu thần chú mà bạn theo đuổi sẽ là quy tắc 80/20. Từ thứ Hai đến thứ Sáu, bạn bắt cơ thể phải luyện tập với cường độ lớn. Bạn đưa vào chế độ ăn của mình một bát sinh tố bổ dưỡng hoặc nước ép quả xanh, kèm với số loại quả đang được xem là siêu thực phẩm như quả açai berry hoặc goji berry. Bạn cũng có thể tham gia lớp học Pilates vào buổi tối. Đây hiện đang là bộ môn rất được các ngôi sao Hollywood yêu thích. Ngược lại, cuối tuần là thời điểm nghỉ ngơi của bạn. Tất cả những gì bạn muốn làm chỉ là nằm ngủ. Có lẽ điều duy nhất khiến bạn có thể đổ mồ hôi vào những ngày này là việc đi quẩy cùng những người bạn vào lúc 9 giờ tối.

CÔ NÀNG QUẢNG GIAO

Bạn đích thị là một cô nàng quảng giao, thích làm mọi thứ cùng bạn bè. Thậm chí, giữa bạn bè và đi tập, chắc chắn bạn sẽ chọn bạn bè. Việc duy nhất khiến bạn quyết định đi tập ở phòng gym là bởi cô bạn thân nhất của bạn buộc bạn phải đi cùng đến đó. Với bạn tập thể dục đồng nghĩa với việc đi bộ, đạp xe đường dài, lướt sóng hoặc tham dự các lớp yoga. Và nói cho cùng, nếu rèn luyện cơ thể sau mỗi buổi tập mà không có những giờ dài tám chuyện cùng bạn bè bên bàn cà phê hoặc những bữa tiệc sáng muộn, vậy thì cũng không đáng quan tâm.

NHỮNG NGƯỜI DẬY SỚM

Với bạn, rèn luyện cơ thể buổi sáng là thói quen giống như việc đánh răng vậy. Bạn nhảy bật ra khỏi giường với sự thích thú và cảm thấy có phần tự mãn về việc mình bắt đầu một ngày mới với các bài tập cường độ cao thậm chí trước cả khi mặt trời mọc. Bạn thậm chí cảm thấy đáng thương cho những người dậy muộn bởi họ không biết đã bỏ lỡ những gì. Nếu có một buổi sáng bạn không tập luyện với cường độ cao, bạn sẽ cảm khó chịu cả ngày cho tới trước 05 giờ chiều. Đó là bởi trí não và cơ thể bạn sẽ trở lại cân bằng sau 04 giờ chiều khi bạn tập trung vào các công việc và giải quyết những vấn đề thường nhật.

NGƯỜI THỂ DỤC NGẪU HỨNG

Thuộc tuýp người này, bạn sẽ có những cách thức rèn luyện cơ thể khá lạ kỳ và thú vị. Chẳng hạn như đi kiểm tra các hoạt động thể chất trên điện thoại của mình như kiểm tra xem đã đạt 10.000 bước chân hay chưa khi mới 03 giờ chiều. Tại sao phải đi tới các lớp tập thể dục khi bạn luôn di chuyển bằng thang bộ và đi không dưới 500m cho mỗi lần lấy hoặc cất xe. Đó là chưa kể tới những buổi chơi bóng vào thứ 04, đi bộ và bởi vào thứ 07. Và một phần không thể thiếu là chơi đùa với lũ trẻ.

NGƯỜI HOẠT ĐỘNG TRÍ NÃO

Bạn biết thể dục và tinh thần minh mẫn song hành với nhau, đó là lý do giải thích cho việc tại sao thể thao với bạn không phải là để cho một cơ thể sáu múi hay săn chắc mà là để cho trí não của bạn. Hãy quên đi những chế độ tập luyện tăng cường hoặc những buổi cắm trại dã ngoại. (Làm sao người ta có thể tìm thấy sự bình yên khi họ bị la hét?), MO của bạn là một buổi tập yoga hoặc Pilates bổ dưỡng, bởi vì kết nối lại với cơ thể của bạn và ngắt khỏi thế giới bên ngoài là điều tối quan trọng. Đôi khi, bạn sẽ bỏ qua phần tập thể dục hoàn toàn và để dành cho mình một giờ thiền định – nó rất tốt cho tâm hồn.

NGƯỜI THÍCH PHIÊU LƯU

Bạn là một người thích cảm giác mạnh, những kỳ nghỉ với bạn là chinh phục thế giới với các hoạt động thể chất như trượt tuyết xuyên quốc gia ở Thụy Sĩ, chạy bộ ở Tây Ban Nha, đi bộ đường dài ở New Zealand. Các sự kiện thách thức sức bền như Tough Mudder dường như là dành cho bạn. Còn về marathon ư? Bạn muốn tham gia các cuộc thi siêu marathon. Bạn bè xung quanh bạn cũng là những người như vậy để bạn có thể chia sẻ các mẹo về luyện tập, các chế độ ăn, cũng như các kinh nghiệm khám phá và chinh phục thế giới. Nếu ai đó nghĩ bạn sẽ bỏ dở những bài tập mỗi ngày, vậy họ đã nhầm. Thể dục với bạn chính là giải phóng, tự do và thậm chí là cả cứu cánh.

 

Pocket
Tags: