Beauty

Khi không hoàn hảo là hoàn hảo

Mặc dù nhân loại theo đuổi một vẻ đẹp hoàn hảo nhưng đôi khi chính sự không hoàn hảo kết hợp với các công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ để đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn của mỗi người lại là điều làm nên vẻ đẹp hoàn hảo.

“BẠN TRÔNG RẤT TỶ LỆ VÀNG HÔM NAY!”

Nghe có vẻ khó hiểu và đầy phức tạp nhưng bạn sẽ cảm thấy dễ hiểu hơn nếu biết công thức tính toán Tỷ lệ vàng này đã là tiền đề cho sự phát triển của toàn bộ nghệ thuật, kiến trúc và cả giải phẫu của nhân loại. Việc đưa công thức đó vào khuôn mặt của mình là điều hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên, bạn nghĩ thế nào nếu bạn tới một bữa tiệc và ở đó tất cả mọi người đều mặc những bộ đầm giống hệt – không dễ chịu chút nào đúng không? Vậy giờ hãy nghĩ tới một bữa tiệc mà ở đó, mọi người đều môi giống môi bạn, má giống má bạn. Tóm lại mọi thứ đều giống, hoặc ít nhất là hao hao giống bạn. Không dễ chịu lúc này có lẽ đã được nâng cấp lên thành Thảm hoạ.

style-khi-khong-hoan-hao-la-hoan-hao-01

Bạn luôn nghe thấy mọi người nói về vẻ đẹp của Amber Heard và Kim Kardashian – những kiều nữ trở nên hoàn mỹ nhờ phẫu thuật thẩm mỹ và các liệu pháp làm đẹp – nhưng hãy thực tế đi các thông tin đó là để bán hàng, nó không thực tế chút nào. Và điều này được xác nhận bởi chính những bác sỹ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Ranella Hirsch là một bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ ở Boston, Mỹ. Ông chia sẻ: “Mọi người luôn đặt câu hỏi cho tôi về tính đối xứng. Tuy nhiên, bạn không thể mang tất cả những vẻ đẹp trong sách ra và đặt lên mặt mình phải không?” Tuy nhiên, vấn đề là chúng ta đang có thể, và tệ hơn là chúng ta đang làm thế với một sự cổ vũ mạnh mẽ.

Amy Wechsler, một chuyên gia da liễu tại một trung tâm thẩm mỹ ở New York, Mỹ. Cô cũng chia sẻ: “Hãy tưởng tượng việc bạn bước vào một căn phòng và bạn không thể đoán được độ tuổi của những người trong phòng, tệ hơn nữa là họ đều giống nhau.” Những điều mà Amy Wechsler nhận định hoàn toàn không có gì là ngoa. Theo một thống kê và điều tra mà chúng tôi thu thập được, trong năm 2015, chỉ tính riêng ở Mỹ đã có khoảng trên 4,2 triệu lượt tiêm botox. Đơn giản hơn thì lượng tiêm botox của Mỹ đủ “làm đông vùng trán” của hơn ½ dân số Hà Nội. Số lượt tiêm acid hyaluronic (được biết đến trong vai trò chất dưỡng ẩm) là khoảng 2,2 triệu lượt.style-khi-khong-hoan-hao-la-hoan-hao-02

Về kỹ thuật, những mũi tiêm sẽ giúp bạn trông trẻ hơn. Chắc chắn vậy. Các mũi tiêm làm mềm các đường line. Các mũi tiêm khôi phục các khối mềm, các đường cong, nâng cao những đôi lông mày và các đường viền xung quanh hàm. Nhìn chung những mũi tiêm được thực hiện ở một mức độ nhất định, đó sẽ là một cuộc cách mạng – giống như rượu vang vậy. Tuy nhiên, nếu vượt qua một ngưỡng nào đó, chắc chắn sẽ có những ảnh hưởng không tốt. Chúng ta đều biết rằng, ngay cả loại thuốc tốt nhất nhưng nếu bị lạm dụng tới một ngày loại thuốc đó sẽ trở thành thuốc độc.

Thực tế là không phải các bác sỹ không biết đâu là một lượng vừa đủ. “Khi được đào tạo để tiêm botox, các bác sỹ sẽ được giao cho một biểu đồ,” Jessica Wu – một bác sỹ ở Los Angeles – chia sẻ. Tuy nhiên, ngay cả biểu đồ này cũng sẽ có thể có sai số. Mọi người sẽ thường hoặc tiêm quá ít hoặc (tệ hơn là) tiêm quá nhiều đủ để làm đóng băng khu vực tiêm suốt 03 tháng tới. Một điều nữa cũng cần nói tới là khuôn mặt bên trái và bên phải hoàn toàn khác nhau dẫn tới liệu pháp có thể khiến cho khuôn mặt của bạn không đồng đều – vậy nên ưu tiên số một là hãy chọn các chuyên gia.

style-khi-khong-hoan-hao-la-hoan-hao-03

Thực tế không phải lúc nào sự hoàn hảo cũng mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho một người phụ nữ. Biểu tượng của sắc đẹp Lauren Hutton được gợi ca bởi khoảng hở ở giữa 02 răng của cô. Và sau này, rất nhiều những người phụ nữ khác cũng không hoàn mỹ giống như cô đã có được chỗ đứng quan trọng trong làng thời trang. Đó là Lara Stone, Lindsey Wixson, Jessica Hart, Ashley Smith, Georgia May Jagger, Abby Lee Kershaw. Một cái tên nữa là Barbra Streisand với một sống mũi không hoàn mỹ. Cindy Crawford thì sở hữu một đôi môi không hoàn thiện. Nhưng tựu trung tất cả đó đều là những vẻ đẹp của thế kỷ.
Vậy cuối cùng, đâu là một vẻ đẹp hoàn hảo. Một vẻ đẹp hoàn hảo là một vẻ đẹp mà ở đó, một người phụ nữ có thể tìm ra được con người đích thực của họ, khơi dậy những gì đẹp nhất, con người nhất của người phụ nữ đó. Việc này đòi hỏi không chỉ cần sự can thiệp của những kỹ thuật làm đẹp tiên tiến mà còn đòi hỏi một tinh thần lạc quan, yêu đời của chính những người phụ nữ. Hãy tự tin và sống cuộc sống của chính mình, dù làm đẹp hãy chỉnh sửa thì mục đích cuối cùng là để có thể khơi dậy vẻ đẹp thực sự của con người bạn.

Nguồn: Tạp chí STYLE
Stylemagazine.vn

Xem thêm: