Type to search

Phong cách sống Tâm lý

Học cách dạy con của vị tổng thống đặc biệt nhất nước Mỹ

Chia sẻ

Sinh ra trong một gia đình giàu có, với người cha vốn là một tỷ phú trước khi trở thành Tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, tuy nhiên, tất cả các con của Donald Trump đều vô cùng tài năng và bản lĩnh. Điều đó có được là nhờ công dạy dỗ của vị tổng thống đặc biệt này.

Tổng thống Donald Trump có 3 vợ và 5 người con. Vì bố mẹ ly hôn nên những người con của ông Trump không số cùng bố trong một thời gian dài. Tuy nhiên, tất cả họ đều dành cho ông sự kính trọng đặc biệt. Ngoài cậu út Barron còn nhỏ, 4 người còn lại đều thành đạt, giỏi giang, chưa từng có scandal nào.

Để có được điều đó, Tổng thống Donald Trump đã áp dụng việc dạy con rất nghiêm khắc. Cụ thể, tất cả các con của ông đều không được phép uống rượu, hút thuốc hay sử dụng bất kỳ chất gây nghiện nào. Họ đều phải tự lập từ rất sớm. Chia sẻ về nguyên tắc dạy con trên CBN News vào năm 2011, Donald Trump cho biết ông quán triệt nguyên tắc 3 không: không uống rượu, không hút thuốc và không dùng các chất gây nghiện.

Ông Trump cho biết, vì anh trai của ông qua đời vì nghiện rượu, một số người bạn của ông bị hủy hoại tiền đồ và sự nghiệp cũng vì “ma men” nên ông tránh xa loại đồ uống này. Ông cũng luôn nhắc nhở các con về điều đó. Bản thân ông sẽ luôn làm gương cho các con. “Tôi chưa bao giờ uống rượu,” ông Trump khẳng định trên Fox News.

Dưới sự chăm sóc và dạy dỗ của ông Donald Trump, cả 3 người con của ông hiện đang đảm nhận những vị trí cao, được công nhận cả về tài năng và nhân cách. Trong đó, Ivanka Trump hiện đang là cố vấn thân cận cho ông trong Nhà Trắng, con trai cả Donald Jr. và con trai thứ Eric đang tiếp quản công việc tại The Trump Organization. Cô con gái Tiffany theo học Đại học luật Georgetown ở Washington…

“Tôi có những đứa con tuyệt vời và hy vọng chúng mãi như vậy. Từ khi chúng đủ tuổi để lắng nghe, tôi đã luôn nói với chúng rằng không uống gì cả, không hút thuốc và đôi khi cả không uống cà phê, giờ đây thì có thêm không hình xăm. Con gái Ivanka mỗi khi nghe tôi nhắc lại đều nói ‘Cha không cần phải nhắc nữa'”, ông Trump tự hào chia sẻ.

Để làm gương cho các con, ông Donald Trump luôn ý thức nỗ lực từ những việc đơn giản nhất trong cuộc sống hàng ngày tới công việc. “Cha tôi luôn bảo nếu con yêu những gì con làm và làm việc thực sự, thực sự chăm chỉ, con sẽ thành công,” Ivanka cho biết trong cuốn sách Women Who Work – Rewriting The Rules For Success.

Ông Trump và con gái Ivanka

Ông Donald Trump chỉ ngủ 4-5 tiếng mỗi đêm, thức dậy lúc 5h30 sáng và có thể bắt đầu gọi điện làm việc từ 6h. Ông luôn tận dụng tối đa thời gian trong một ngày của mình. “Làm việc chăm chỉ là phương pháp cá nhân của tôi để thành công về tài chính”. Ông cũng từng chia sẻ trên Twitter rằng mình có thể làm việc nhiều giờ hơn hầu hết các Tổng thống trước đây.

Ivanka Trump được xem là người nổi tiếng nhất trong số các con của Tổng thống Mỹ. Khi được hỏi vì sao cô không bao giờ tham dự các bữa tiệc xa hoa, cô luôn trả lời đơn giản rằng: “Chúng tôi không được phép, đơn giản là vậy… Tôi nhìn vào anh và em trai tôi, vào bản thân tôi, tôi rất tự hào là không ai trong chúng tôi đổ đốn… Cha mẹ đã nuôi chúng tôi rất khuôn phép”. Cô tự lập từ rất sớm. Bố mẹ chỉ cung cấp tiền học phí. Còn lại các khoản khác, kể cả tiền điện thoại, cũng do cô làm thêm và tự chi trả. Sau khi tốt nghiệp trường Wharton, Ivanka vào làm việc như một nhân viên bình thường trong công ty của cha mình để tích lũy kinh nghiệm. Hai anh em trai của cô cũng đều thực tập thời gian dài ở công ty, chứ không được bổ nhiệm vào vị trí cao ngay từ đầu.

Cậu cả nhà ông Trump, Donald Jr. từng nói: “Cha nói rằng nếu chúng tôi muốn bất cứ thứ gì, chúng tôi luôn phải làm việc để có được nó”.

Bên cạnh đó, ông Donald Trump còn dạy các con bài học về sự tôn trọng. “Điều cha tôi quan tâm đó là sự tôn trọng. Bạn sẽ không bao giờ nghe thấy chúng tôi quát tháo cha mẹ mình, thậm chí chỉ là nói to tiếng một chút cũng không có,” Ivanka cho biết.

 

Pocket
Tags: