Type to search

Featured Thời trang Xu hướng

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Không chỉ đẹp bên ngoài mà còn cần mục đích sống đẹp

Chia sẻ

Kết thúc nhiệm kỳ 02 năm làm Hoa hậu cũng là lúc rời khỏi trường đại học, dường như cả một tương lai phía trước đang chờ đợi người phụ nữ này. Hãy cùng STYLE khám phá những chia sẻ của Đỗ Mỹ Linh – người không chỉ làm Hoa hậu mà còn làm Giám khảo hoa hậu – về những dự định tương lai của cô.

Chia sẻ với một tờ báo mạng: “trao vương miện Hoa hậu cho người khác, Linh không thể không cảm thấy hụt hẫng”. Nhưng Linh có cho rằng đây chính là một hành trình mới của Linh, đưa Linh tới vị thế thực sự “viên mãn”? Linh nghĩ sao về ý tưởng sau, đoạt được danh hiệu Hoa hậu đã khó, giữ được danh hiệu Hoa hậu mãi mãi mới khó?

Đúng là hành trình thực hiện nhiệm kỳ của một Hoa hậu chưa bao giờ là dễ dàng. Khán giả có thể thấy Hoa hậu là gắn liền với hào quang, được nhiều người tung hô; được truyền thông săn đón; là xuất hiện những bộ dạ hội lộng lẫy; trang điểm cầu kì đi dự sự kiện. Nhưng đằng sau mỗi bức hình đó là những nỗ lực vô cùng lớn. Tuy nhiên đó không phải là tất cả những gì mọi người thấy.

Sau buổi shooting cho chủ đề FESTIVE ISSUE của Tạp chí STYLE, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã gửi lời chúc mừng năm mới 2019 tới các độc giả thân thiết của Tạp chí.

Ngoài những hình ảnh hào nhoáng, chúng tôi cũng có những giây phút đóng góp cho các dự án cộng đồng, những trăn trở khi gặp các hoàn cảnh khó khăn chưa ai giúp đỡ, hay những ngày chỉ được chợp mắt 02 tiếng đồng hồ. Có những ngày tháng xa gia đình triền miên, thời gian ngồi trên máy bay nhiều đến nỗi tôi còn nghĩ mình phải là “chim” mới đúng (Cười).

Không chỉ vậy, là một Hoa hậu đồng nghĩa với việc mọi cử chỉ hành động, phát ngôn, cách ăn mặc, chuyện riêng tư… đều bị để ý từng chút một. Đôi khi tôi không thấy thoải mái bởi áp lực một hoạ hậu mang lại nhưng khi 02 năm đương nhiệm đã qua, nhìn lại tôi mới nhận thấy tất cả những điều đó đã giúp tôi trưởng thành và chín chắn hơn rất nhiều. Cảm ơn 02 năm thanh xuân đầy vất vả nhưng lại đẹp đẽ vô cùng đã qua như vậy.

Đỗ Mỹ Linh trong buổi chụp hình cùng ekip của STYLE

Trong hai năm làm Hoa hậu, Linh có thể chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc nhất của hai năm hoạt động này không?

02 năm để lại quá nhiều kỉ niệm để tôi có thể chọn ra cái nào là sâu sắc nhất, cái nào là đáng nhớ nhất bởi mỗi hành trình đi qua đều để lại những dấu ấn riêng biệt. Điều tôi tự hào nhất vẫn là các hoạt động thiện nguyện và những dự án xây dựng vì cộng đồng. Trong đó, “Cõng điện lên bản” là dự án mà tôi tâm huyết hơn cả. Không chỉ mang điện thành công cho bà con thôn Cu Vai, dự án này còn giúp tôi giành giải Hoa hậu Nhân Ái Thế Giới tại cuộc thi Miss World 2017 và gây tiếng vang lớn đến bạn bè quốc tế. Tôi mừng vì một Việt Nam khó khăn nhưng lại đẹp như thơ đã được giới thiệu đến thế giới.

Linh có nghĩ 2 năm làm Hoa hậu Linh sống cho người khác quá nhiều? Đây là lúc Linh sống cho bản thân? Linh có thể chia sẻ các kế hoạch và dự định trong tương lai?

Trên cương vị Hoa hậu, có những chuẩn mực mà tôi không thể nào làm khác được, nhưng đúng là trong khoảng 02 năm đó tôi không có quyền nghĩ về cho bản thân bởi tôi biết ở ngoài kia có nhiều số phận, nhiều trường hợp còn chờ tôi đến và giúp đỡ. Đấy là trách nhiệm nên tôi phải nỗ lực nhiều hơn nữa, không cho mình một giây phút nghỉ ngơi.

Sau khi trao lại vương miện, khán giả nói tôi “lột xác”, thực ra tôi chỉ muốn thay đổi mình một chút, sống đúng với tuổi trẻ và đúng với những nhiệt huyết mà mình có. Tôi cũng không ngờ sự thay đổi này của mình lại được khán giả ủng hộ nhiều đến vậy, có lẽ họ đã quen với hình ảnh nhẹ nhàng, thùy mị của tôi trên cương vị là Hoa hậu mà chưa thấy hình ảnh của một Mỹ Linh tuổi 22 đầy năng động. Trong thời gian tới tôi cũng có một vài dự định dành riêng cho mình, trong đó tôi có ấp ủ kế hoạch kinh doanh của mình, hi vọng những kế hoạch đó sẽ được khán giả ủng hộ và đón nhận.

Linh có thể chia sẻ áp lực lớn nhất một Hoa hậu thường gặp phải là gì?

Kể từ khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu, cuộc sống của tôi thay đổi rất nhiều, trách nhiệm cũng lớn hơn. Lúc đó tôi chỉ mới 20 tuổi, vẫn là cái tuổi vô tư bỗng trở thành đại diện cho sắc đẹp quốc gia, là hình tượng cho thế hệ trẻ. Lúc đó tôi cảm thấy rất áp lực bởi từng lời ăn tiếng nói của mình phải để ý kỹ; thời gian riêng tư cũng nhường lại cho trách nhiệm và công việc mình đảm nhiệm. Rồi những trọng trách phải tạo ra những giá trị thiết thực cho cộng đồng, là đại diện cho màu cờ sắc áo bước ra đấu trường nhan sắc uy tín nhất hành tinh nữa… Lúc đó tôi sống không còn nghĩ đến cho bản thân mình nữa và còn vì trách nhiệm với xã hội, trách nhiệm với sứ mệnh chiếc vương miện mình đang đội trên đầu.

Sau 2 năm đăng quang HHVN, Đỗ Mỹ Linh của ngày hôm nay đã trưởng thành và chín chắn hơn rất nhiều!

Linh có cho rằng 2 năm trước Linh là Hoa hậu, 2 năm sau Linh là Giám khảo Hoa hậu, đây chính là một sự viên mãn không thể vẹn toàn hơn? Linh có chịu áp lực gì khi làm Giám khảo Hoa hậu không?

Lúc BTC HHVN 2018 công bố thông tin Mỹ Linh là giám khám lộ diện đầu tiên cho dàn BGK gồm 07 người, tôi đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng Mỹ Linh chưa xứng đáng để ngồi ở vị trí “cầm cân nảy mực” quan trọng này, Mỹ Linh còn quá trẻ, kinh nghiệm non nớt sao có thể làm đảm nhiệm được trọng trách to lớn này… Những ý kiến đó tôi đều đọc được hết, nó cũng gây áp lực khiến tôi suy nghĩ rất nhiều về việc mình phải làm gì để lấy được niềm tin của khán giả. Tôi cũng chia sẻ rằng “chưa có tiền lệ không có nghĩa là bất thường”. Tôi quan niệm rằng người trẻ sẽ có cái nhìn của tuổi trẻ nên nghĩ đây là lợi thế của mình chứ không phải là bất lợi. Chính vì thế để hoàn thành tốt ở vị trí mới này tôi đã phải nỗ lực rất nhiều, học hỏi nhiều hơn kinh nghiệm của các cô chú, anh chị đi trước. Và nhân đây Mỹ Linh cũng cảm ơn khán giả, sau tất cả, khán giả đã nhìn nhận công tâm và ghi nhận cho nỗ lực của Linh vừa qua.

Cảm xúc của Linh khi người Linh chọn trở thành người kế nhiệm vị trí và vinh quang của Linh?

Lúc đó tôi cảm thấy xúc động, kết quả Tân Hoa hậu chỉ được quyết định trước giây phút đăng quang có vài phút thôi, sau khi các thí sinh trình diễn hết các phần thi, trả lời câu hỏi ứng xử thì BGK mới họp lại để chọn ra ai xứng đáng được kế nhiệm nên khi đó trong tôi dồn nén lại rất nhiều cảm xúc. Khán giả cũng có thể thấy giây phút công bố Trần Tiểu Vy là Tân Hoa hậu, tôi đứng trên sân khấu đã xúc động đến rơi nước mắt lúc nào chẳng hay. Những bước đi cuối cùng trên hành trình đương nhiệm, những kỉ niệm và nỗ lực suốt 2 năm qua ùa về, giờ tất cả sẽ trao lại cho cô bé chỉ mới 18 tuổi khiến tôi thấy rất thương Tiểu Vy, chặng đường phía trước sẽ còn nhiều gian nan, hi vọng Tiểu Vy sẽ trưởng thành và bước đi thật vững chắc trên con đường đó.

Đăng ảnh của một người đàn ông make-up cho mình trong suốt 2 năm nay vào đêm Tân Hoa hậu đăng quang. Linh có thể chia sẻ lý do? Liệu đó có phải một sự tri ân?

Người make-up đó là một người bạn khá đặc biệt của tôi. Anh là người đã makeup cho tôi trong suốt cuộc thi HHVN 2016 cho đến hành trình sau khi tôi đăng quang. Đó như 1 người anh luôn đồng hành cùng tôi trên mọi nẻo đường vậy. Có những lúc 2 anh em phải dậy từ lúc 3h sáng để make-up cho kịp sự kiện, đôi khi lại cùng nhau bay đi khắp nơi làm việc, chứng kiến suốt hành trình đó anh hiểu được sự vất vả và áp lực của một đương kim Hoa hậu là như thế nào nên an ủi và cho tôi rất nhiều động lực để cố gắng. Chắc chắn hành trình sau này tôi vẫn chọn anh làm bạn đồng hành nhưng nhìn lại 2 năm đương nhiệm, tôi vẫn muốn gửi lời cảm ơn đến anh đã luôn bên tôi trong mọi sự kiện, công việc. Suốt thời gian đó, tôi chưa bao giờ nói cảm ơn anh cho dù trong lòng biết ơn rất nhiều.

Rời khỏi trường đại học, cũng là lúc trao lại vương miện Hoa hậu, dường như bây giờ mới là lúc Linh thực sự có được tự do? Kế hoạch của Linh trong thời gian tới là gì?

Đúng là khoảng thời gian này tôi có nhiều tự do hơn nhưng không phải là rũ bỏ trách nhiệm của một Hoa hậu. Danh hiệu Hoa hậu vẫn đi theo tôi suốt đời nên tôi vẫn phải nỗ lực và cố gắng trên cương vị là Hoa hậu Việt Nam. Trong thời gian tới, bên cạnh việc xây dựng những dự án vì cộng đồng mới, tôi sẽ dành nhiều thời gian để thực hiện tốt vai trò mới của mình tại VTV là biên tập viên-MC. Đồng thời, tôi cũng đang ấp ủ dự án kinh doanh của riêng mình, cụ thể đó là gì thì tương lai tôi sẽ bật mí rõ hơn.

Linh có lời khuyên nào dành cho những người phụ nữ trẻ trong con đường tạo dựng phong cách?

Phụ nữ đẹp nhất và tự tin nhất khi được là chính mình, vì vậy hãy lắng nghe trái tim của mình. Hãy định hình phong cách dựa trên cá tính và sở thích của mình. Ngoài ra ăn mặc đẹp thôi chưa đủ, quan trọng phụ nữ phải tự chủ, phải có lối sống thú vị, có mục đích sống tốt đẹp thì mới toát ra được thần thái khiến người khác chú ý. Phụ nữ cũng đừng quên việc hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn, đẹp từ bên trong và cả bên ngoài.

Người đàn ông lý tưởng theo Linh sẽ thế nào? Linh nói người đàn ông thành công, thành đạt có sức hấp dẫn rất lớn với Linh? Nhưng Linh có nghĩ rằng với ngôi vị Hoa hậu, Linh đang có một rào cản với những chàng trai muốn tiếp cận?

Tôi thích mẫu người đàn ông trưởng thành, hiểu và yêu thương mình nhưng nếu người đó có khiếu hài hước chắc sẽ thú vị hơn. Từ khi trở thành Hoa hậu, thế giới của tôi rộng mở hơn trước, tôi được tiếp xúc với nhiều người đàn ông thành đạt, bản thân họ có một sức hút nhất định, không phải vì họ giàu mà vì họ có câu chuyện, có sự cố gắng trong sự nghiệp, tôi thích nghe họ chia sẻ về kinh doanh, về quá trình khởi nghiệp và nỗ lực của mình, rất đáng để học hỏi và khâm phục. Tôi không biết có phải vì mình là Hoa hậu mà đến giờ chưa có người yêu hay không nhưng tôi tin chuyện tình yêu phải có cái duyên.

Trong tương lai, Linh sẽ muốn thử sức với những lĩnh vực nào trong showbiz: Âm nhạc, điện ảnh hay…? Liệu Linh có nghĩ ngôi vị Hoa hậu đã là một cái kết hoàn mỹ với một người phụ nữ?

Nếu được chọn một lĩnh vực nghệ thuật mới thì tôi vẫn muốn thử sức với điện ảnh, thực ra trong những năm qua tôi có nhận được lời mời đóng phim nhưng vì thời gian quá bận rộn và chắc chưa có duyên chạm ngõ điện ảnh nên tôi vẫn chưa thực sự nhận lời vai nào cả. Hi vọng trong tương lai, khán giả lại thấy một Mỹ Linh trong vai trò diễn viên. Ngôi vị Hoa hậu là may mắn lớn nhất mà tôi có được ở tuổi trẻ tuy nhiên nó cũng mang lại không ít áp lực vì vậy đó có phải là cái kết hoàn mỹ hay không, không phụ thuộc vào ngôi vị mà phụ thuộc vào nỗ lực của bản thân mình.

Trong một chia sẻ, Linh có nói về việc “Hoa hậu chỉ là danh hiệu”, “kiến thức mới là tài sản thực sự của mình”. Linh có thể chia sẻ những thứ một người phụ nữ cần thiết để có thể vẹn toàn, hoàn mỹ?

Đúng vậy, với tôi nhan sắc là lợi thế của người phụ nữ nhưng không phải là tất cả, sắc đẹp không đi theo một người phụ nữ đến suốt cuộc đời mà chỉ có vẻ đẹp từ trí tuệ, từ ý chí và từ lòng nhân hậu. Tôi gọi những điều đó là “vẻ đẹp nội tâm” là vẻ đẹp mà mọi cô gái đều có thể cố gắng trang bị cho mình, một cô gái đẹp thì người ta chỉ muốn ngắm nhìn còn một cô gái có khí chất người ta sẽ muốn trò chuyện và chia sẻ.

Cám ơn Đỗ Mỹ Linh!

Ekip thực hiện:

Giám đốc sáng tạo: Trần Hoàng Anh

Nhiếp ảnh: Đức Anh Nguyễn

Gương mặt trang bìa: Hoa Hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh

Stylist: Lê Quỳnh Anh

Sản xuất: Trang Nguyễn

Trang điểm & Tóc: Bin

Địa điểm: IM6 Studio

STYLE Magazine

Pocket
Tags: