Around the world

Haute Couture Spring Summer 2015

Alexis Mabille

“Có những đêm kì lạ khi ta thấy một khóm hoa cũng có tâm hồn”, lời tựa ấy của nhà thơ Albert Samain cũng chính là nhận xét của tất cả những người được chiêm ngưỡng bst tập của Alexis Mabille vừa qua. Với những đường cắt uyển chuyển cùng chất liệu mềm mại hay chi tiết tinh ý, Alexis Mabille đã hoàn toàn biến thân thể của các người mẫu trở thành những thân cành mềm mại, để trên đó, những nụ hoa rực rỡ có, ý nhị có, thi nhau bung nở lộng lẫy.

04 06 2011

Viktor & Rolf

Kể từ khi trở lại với haute couture, hai nhà thiết kế người Hà Lan là Viktor Horsting và Rolf Snoeren đã mang đến cho những người yêu thời trang các bộ cánh để có thể bước ra ngoài thảm đỏ. Và ở bst lần này, họ dường như đã mang đến cả một khu vườn đầy hoa lá. Trên mỗi một thiết kế đều dễ dàng nhận ra sự bùng nổ của màu sắc, của hoạ tiết nhưng kiểu dáng lại rất đặc trưng “ready-to-wear” tạo cảm giác gần gũi. Nhưng không vì thế mà mất đi sự “cầu kì” vốn dĩ của haute couture khi sự sáng tạo bộc lộ ở cách pha màu, kết hợp cấu trúc và phá cách ở những chiếc mũ cói độc đáo.

7154 viktor-couture viktor-rolf-spring-2015-couture-collection-10 viktor-rolf-spring-2015-couture-collection-15

Elie Saab

Trung thành với phong cách nữ tính và luôn luôn thành công, nhà thiết kế người Li băng mang đến sự tinh tế lộng lẫy cho những chiếc váy dạ hội (gown) bằng các chi tiết hoa đính đá cùng lông vũ khéo léo và vô cùng cầu kì. Rồi từ đó, biến hoá chúng trở thành những phiên bản ngắn hơn, trẻ trung hơn mà vẫn không mất đi nét rực rỡ vốn dĩ. Elie Saab càng ngày càng chứng minh rằng ông thực sự hiểu được phụ nữ sẽ đẹp như thế nào với thiết kế của mình.

KIM_0007 KIM_0029 KIM_0133 KIM_0821

Chanel

Karl Lagerfeld đã biến Grand Palais hoàn toàn trở thành một thảm xanh để những người mẫu trong trang phục Chanel thực sự hoá thân thành các khóm hoa nhiệt đới rực rỡ và lộng lẫy. Bên cạnh những đường nét, chi tiết cùng chất liệu tỉ mỉ tinh xảo mà Karl vẫn thường khiến người hâm mộ thán phục thì bst lần này còn khiến không ít người trầm trồ trước những chiếc mũ được biến hoá đa dạng và ngập tràn cảm hứng.

chanel-couture-spring2015-runway-03 chanel-couture-spring2015-runway-13 chanel-couture-spring2015-runway-15 chanel-couture-spring2015-runway-18

STYLE Magazine