Beauty

Filler nên hay không?

Cùng Style tìm hiểu về một liệu pháp làm đẹp đang được rất nhiều phụ nữ và trung tâm thẩm mỹ giới thiệu và yêu thích! Liệu filler có thể thay thế cho botox, câu trả lời sẽ nằm trong bài viết.

Trong chương trình truyền hình Running Wild With Bear Grylls gần đây, Courteney Cox đã chia sẻ những hệ lụy của việc “chạy đua vũ trang” làm đẹp của bản thân. Đây thực sự đã là một điều gây chấn động bởi với những ngôi sao như Courteney, cùng với sex, thu nhập, việc sử dụng chất filler là một điều không nên bàn tới và cũng không mấy khi được thừa nhận một cách cởi mở. (Đừng quên rằng, cả thế giới biết chuyện Kylie Jenner bơm môi nhưng bản thân cô đã chối bỏ điều đó cho tới một ngày cô ấy gây khó chịu cho cả triệu cô gái trẻ.) Vậy vấn đề của những chất làm đầy là gì? Vấn đề của những chất làm đầy là nó có thể mang lại cho bạn những vẻ đẹp hoàn mỹ trong một thời gian nào đó, và khi đã đi qua thời gian đó, bạn sẽ thật khó có được vẻ đẹp như cũ. Và theo các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp, những hệ lụy của việc tiêm chất làm đầy tới từ những bác sỹ “không có tâm lắm”.

style-beauty-filler-nen-hay-khong-01

Tiến sỹ Jonquille Chantrey, một cái tên nổi tiếng ở Anh trong lĩnh vực tiêm Botox và các chất làm đầy, chia sẻ, một số bác sỹ có xu hướng làm việc theo hướng sử dụng bán cầu não trái, họ quá phụ thuộc vào khoa học hơn là quan tâm tới các yếu tố tự nhiên. Bà nhấn mạnh, việc sử dụng chất làm đầy cần dựa trên tỷ lệ khuôn mặt và điều này không chỉ cần có sự đóng góp của những bác sỹ mà còn cần có cả sự hợp tác của các họa sỹ. Bác bác sỹ của bạn có thể có bằng y khoa xuất sắc nhưng nếu, anh/cô ấy không có một gout thẩm mỹ của Leonardo da Vinci, tất cả những gì bạn có sẽ là một khuôn mặt kiểu Chipmunk. Vấn đề sẽ trầm trọng hơn nữa với việc tiêm quá các chất làm đầy ở môi, gò má và khu vực mũi.

Một chuyên gia khác trong lĩnh vực làm đẹp của một tạp chí dành cho nữ giới của nước ngoài chia sẻ, các chất làm đầy nguy hiểm hơn Botox rất nhiều. Bởi Botox mang lại hiệu ứng 2D, trong khi đó chất làm đầy mang lại hiệu ứng 3D, gây ra những ảnh hưởng dạng khối lên khuôn mặt. Bên cạnh đó, Botox cũng là một liệu pháp đã có lâu hơn, được thử nghiệm và kiểm tra nhiều hơn. Cần nhớ rằng, các liệu pháp làm đẹp hoàn toàn không phải thứ cần sự tiên phong của người dùng. Lời khuyên bí mật của chính những chuyên gia là với các liệu pháp làm đẹp, đừng bao giờ lựa chọn làm người đầu tiên, hoặc đâu đó gần chỗ với người đầu tiên – bởi cho dù các liệu pháp này có được thử nghiệm bao nhiêu lần trong phòng thí nghiệm đi nữa, những phản ứng trong phòng thí nghiệm và ngoài đời thực vẫn khác rất nhiều. Các điều nghiên thực hiện trên phụ nữ phương Tây cho biết, số người sử dụng liệu pháp Botox nhiều gấp đôi số lượng người sử dụng liệu pháp chất làm đầy filler. Với những người phụ nữ đã sử dụng cả 02 liệu pháp, phần đông sẽ có xu hướng thừa nhận họ đã sử dụng liệu pháp Botox hơn liệu pháp filler.

style-beauty-filler-nen-hay-khong-04

Nhưng không ai có thể phủ nhận việc liệu pháp chất làm đầy đang ngày một phát triển. Công ty nghiên cứu GBI Research dự đoán tới năm 2020, những liệu pháp tiêm để làm đẹp sẽ là một ngành công nghiệp toàn cầu, trị giá khoảng $5,4 tỷ đô – và con số này được cho biết là gấp đôi con số của ngành hiện nay.

Không thể phủ nhận, với các diễn viên, nghệ sỹ trang điểm, hay các beauty editor của các tạp chí nổi tiếng, chất làm đầy chính là đũa thần cho họ. Và với họ liệu pháp này chỉ giống như việc sẽ cắt tỉa móng tay hay sấy khô tóc. Tuy nhiên, hãy nghe chia sẻ của chính người trong cuộc, Tiến sỹ Vicky Dondos, người chuyên thực hiện những mũi tiêm “thần thánh” cho các ngôi sao Hollywood.

style-beauty-filler-nen-hay-khong-03

Theo bà Vicky Dondos, những bác sỹ thẫm mỹ thực sự giỏi, những người có nghề và có kinh nghiệm, đang quay sang hướng tới việc mang tới cho khuôn mặt vẻ đẹp tự nhiên với chất làm đầy. Các bác sỹ thay vì chỉ tập trung tiêm vào những vùng như gò má hay môi, họ sẽ thực hiện những mũi tiêm nhortree toàn bộ khuôn mặt. Bà giới thiệu liệu pháp MD Codes & Point Face Lift với chi phí tại Anh khoảng 690 bảng. Liệu pháp này sẽ thực hiện 08 mũi tiêm tại 08 điểm khác nhau trên khuôn mặt. “Hiệu ứng siêu tự nhiên,” tiến sỹ Vicky Dondos – người chuyên thực hiện những mũi tiêm thần thánh cho các ngôi sao Hollywood – chia sẻ. Nhưng Vicky không phải người duy nhất giới thiệu liệu pháp này. Một tạp chí danh tiếng của Anh chia sẻ có tới 50% bạn đọc và những người được phỏng vấn (từng sử dụng liệu pháp Botox và filler) xem liệu pháp này là giải pháp mới cho việc chăm sóc và làm đẹp da của mình. Nhận xét chung của những người đã sử dụng liệu pháp này là một vẻ đẹp tinh tế và thực sự tự nhiên.

style-beauty-filler-nen-hay-khong-02

Tuy nhiên, từ một người thực hiện bài viết, tôi vẫn tin rằng, bạn đừng nên thực hiện những liệu pháp làm đẹp sử dụng chất làm đầy (filler) cho tới khi nào bạn tìm được một địa chỉ thực sự đáng tin. Và không phải những liệu pháp làm đẹp này ở nước ngoài sẽ luôn tốt hơn ở Việt Nam. Với những địa chỉ làm đẹp ở nước ngoài, bạn cũng cần kiểm chứng. Chẳng hạn nếu sắp tới Anh, bạn có thể thực hiện các liệu pháp này từ những bác sỹ thành viên có đăng ký của trường British College of Aesthetic Medicine (beam.ac.uk) – những bác sỹ này sẽ hoạt động theo một bộ nguyên tắc hoạt động chuẩn mực.

Nguồn: Tạp chí STYLE – Dương Anh
Stylemagazine.vn

Xem thêm: