Accessories

FENDI – HUYỀN THOẠI TỚI TỪ CHẤT LIỆU

Sự kết hợp độc nhất giữa các chất liệu cao quý tạo nên tác phẩm đồng hồ haute-joaillerie đích thực!

Policromia là sự kết hợp giữa Fendi Timpieces và nhà thiết kế trang sức lừng lẫy Delfina Delettrez Fendi. Cô là thế hệ thứ 4 của gia đình Fendi và là nhà thiết kế trang sức trẻ nhất có bộ sưu tập được chọn trưng bày vĩnh viễn tại bảo tàng Louvre, Paris.

Fendi Policromia ra mắt giới sành điệu với hai phiên bản độc bản. Có 02 lựa chọn cho kích thước mặt số đồng hồ là bản 33mm và 38mm, đính kim cương cắt kiểu baguette và brilliant. Policromia được trang hoàng bởi các chất liệu mà chỉ cần xướng tên đã toát lên chất haute-joaillerie, gồm: kim cương, đá sapphire, ngọc lục bảo, vàng trắng (hoặc vàng vàng), xà cừ và đá lapis xanh dương (hoặc đá malachite xanh lá). Tất cả chi tiết của Policromia đều tôn vinh kỹ năng chế tác tuyệt đỉnh và tay nghề đậm chất savoir-faire của nghệ nhân nhà Fendi.

style-fendi-policromia-01

Ngay khi chiếc Policromia đầu tiên ra mắt tại Baselworld 2016, tác phẩm đã được tạp chí chuyên ngành nghệ thuật như The National, hay đến tạp chí thời trang như Vogue, đánh giá là mẫu đồng hồ nữ giới xuất sắc nhất. Thiết kế nữ tính, với các mảng chuyển màu tinh tế và cấu trúc bất đối xứng giữa các tầng chất liệu quý hiếm, Policromia như bày ra trước mắt người xem một hiệu ứng 3D bóng đổ độc nhất vô nhị.

Cấu trúc đa tầng biến hóa đa diện của đồng hồ là môi trường tuyệt vời cho DNA sáng tạo của nhà mốt thành Rome phát huy. Fendi đưa tới cho người sở hữu đồng hồ 15 cấp độ cá nhân hóa. Nghĩa là chủ nhân Policromia có thể lựa chọn phối hợp không giới hạn các kiểu màu sắc, chất liệu để cùng với tay nghề thủ công đỉnh cao của nghệ nhân Fendi làm nên một chiếc đồng hồ độc bản.

Tên của đồng hồ là một cách chơi chữ. Poly (nhiều) và khrôma (màu sắc) trong ngôn ngữ Hi Lạp tạo thành từ ghép Policromia, nhấn vào ý tưởng kết hợp đa dạng sắc màu, qua đó truyền tải thông điệp ẩn dụ về một Nữ thần sắc đẹp (Hi Lạp) đang ngự trị nơi nước Trời. Sự kết hợp màu sắc trên nhiều dạng bề mặt, nhiều lớp, đính kim cương cùng đá quý hiếm và vòng đệm bất đối xứng làm từ chất liệu sang trọng, tạo ra hiệu ứng 3D bóng đổ độc nhất, nhấn mạnh tầm quan trọng của thời gian, thể hiện sự cấp tiến và cách mạng trong thiết kế đồng hồ nữ.

style-fendi-policromia-02

Sử dụng các chất liệu tự nhiên, sáng tạo với kết cấu chia tầng và thiết kế đậm tính hình học của Policromia chính là lời tri ân tinh tế của Fendi với thành phố Rome. Thành phố mà kiến trúc và thẩm mĩ của nó vang dan thế giới. Bề mặt đồng hồ với các tầng đan xen nhau, tầng đính kim cương, đính đá, tầng trơn gợi nhớ kiến trúc của tòa nhà Palazzo Della Civiltà Italiana – nơi Fendi đặt trụ sở chính tại Rome, khi ánh sáng đi qua các khung cửa tạo nên ấn tượng không thể quên. Hình ê-líp thanh tân trên mặt số đồng hồ được lấy cảm hứng từ kiến trúc qui hoạch đặc trưng của thành phố Rome, những viae (con đường) của đế chế La Mã.

Lựa chọn các loại đá quý hiếm sử dụng trên tác phẩm là một trong khả năng thiên bẩm của nhà thiết kế Delfina Delettrez Fendi. Đá lapis và đá malachite là lựa chọn hoàn hảo, đem đến cho Policromia năng lực mê hoặc người nhìn. Đan xen giữa các tầng tạo nên những khuôn hình tưởng như giống nhau mà kỳ thực lại khác biệt, tạo nên ảo giác về một cánh cổng thời gian của sự xa xỉ. Gu thẩm mĩ độc nhất, thanh lịch mà đầy ý niệm, lại chứa đựng bước ngoặt bất ngờ đầy siêu thực và DNA của nhà mốt Fendi. Đó chính là Policromia.

style-fendi-policromia-03

VỀ FENDI TIMEPIECES

FENDI, nhà mốt xa xỉ nước Ý ra đời năm 1925, bắt đầu bước chân vào địa hạt đồng hồ năm 1988. Kể từ đó hãng đã giới thiệu những mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng cho cả nam và nữ giới. Đồng hồ Fendi là sự kết hợp hoàn hảo giữa gu Ý, chất lượng chế tác Thụy Sĩ, tập trung vào sự giàu có của chất liệu và sắc màu. Tất cả đồng hồ Fendi được chế tác tại xưởng của chính nhà mốt tại Thụy Sĩ.

VỀ DELFINA DELETTREZ FENDI

Nhà thiết kế kiệt xuất thành lập công ty của riêng cô năm 2007 tại Rome. Kể từ đó, Delfina Delettez phát triển dòng sản phẩm đặc trưng, sử dụng chất liệu phong phú để diễn họa các hình ảnh siêu thực hoặc sự vật trong tự nhiên như tai, mắt, môi và loài ong. Cửa hàng của Delfina Delettez có mặt tại phố Governo Vecchio, Rome và Mount Street, London. Cô cộng tác với Fendi lần đầu trong bộ sưu tập trang sức Furry-tale mùa Xuân Hè 2014 và sau đó là bộ sưu tập Moon Dust mùa Thu Đông 2015.

VỀ FENDI

Adele và Edoardo Fendi thành lập thương hiệu FENDI năm 1925, với cửa hiệu đầu tiên bán túi xách và sau đó là cửa hiệu đồ lông thú. Rất nhanh, với gu thẩm mĩ thanh lịch, cấp tiến và tay nghề thủ công đỉnh cao, danh tiếng của FENDI vượt ra ngoài biên giới nước Ý. Năm 1965, nhà mốt bắt tay với Karl Largefeld. Mối quan hệ ấy vẫn tiếp tục đến ngày nay. Năm 1992, Silvia Venturini Fendi là người đứng sau Karl trong vai trò là đầu não sáng tạo của nhà mốt. Năm 1994, bà đảm nhận mảng đồ da và là người chịu trách nhiệm cho mảng menswear và kidswear. Năm 2001, tập đoàn xa xỉ LVMH trở thành cổ đông chính của nhà mốt. Ngày nay, nhắc tới FENDI là nhắc đến chất lượng, truyền thống, sự thể nghiệm và sáng tạo.

Nguồn: Tạp chí STYLE
Stylemagazine.vn

Xem thêm: