Type to search

Phong cách sống Tin đời sống

Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn chất độc da cam năm 2019”

Chia sẻ

Được tổ chức trong tháng 01/2019 (cụ thể là vào các ngày 07, 08, 09, 10, 12, 13, 15 và 26/01/2019), Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019” của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã trao tặng hàng nghìn suất quà Tết tới 15 tỉnh, thành phố ở Việt Nam. Tổng giá trị của chương trình này lên tới 16,1 tỷ đồng.

Một danh sách dài các tỉnh và thành phố đã được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao tặng quà trong tháng 01/2019: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Thái Bình, Phú Thọ, Nghệ An, Bắc Giang, Quảng Trị, Hưng Yên, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hòa Bình… Trong mỗi ngày đi trao quà của Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019”, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã trao tặng số phần quà lên tới hàng nghìn suất mỗi ngày. Bởi vậy, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tự hào khi đóng góp phần tâm sức nhỏ bé vào việc mang tới niềm hạnh phúc cho các hộ gia đình. Danh sách các hộ được trao tặng quà cho tới nay tiếp tục nối dài.

“Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019” của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người là một chương trình được tổ chức và thực hiện nhằm mang đến cho các hộ gia đình nghèo ở Việt Nam những cái Tết ấm no và nhiều ý nghĩa. Đây là hoạt động từ thiện kế tiếp các hoạt động mà Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã triển khai trong nhiều năm qua. Cụ thể, trong năm 2018, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã triển khai 7 chương trình từ thiện gồm: Trao tặng nhà chữ thập đỏ, Tri ân thương binh liệt sỹ- ngày 27/7, Thăm hỏi bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện, Trao tặng bò cho các hộ nghèo, Trao tặng xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, Trao tặng quà, Các chương trình hỗ trợ đột xuất. Tổng số tiền mà Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã trao tặng lên đến gần 37 tỷ đồng.

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người chia sẻ: “Chương trình trao quà Tết cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội đã được Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người triển khai từ nhiều năm nay. Những món quà mà Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người tận tay trao tặng cho các hộ nghèo, các gia đình thương binh liệt sỹ, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, tuy giá trị vật chất khiêm tốn, nhưng lớn hơn hết là giá trị tinh thần, tình người thể hiện qua sự sẻ chia, sự ân cần, gần gũi mà các thành viên Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trao tặng cho các hộ nhận quà”.

Ông Việt cho biết, nét mới của Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019” của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người thêm thể hiện rõ truyền thống“uống nước nhớ nguồn” ngàn đời của dân tộc Việt Nam là các hoạt động trao tặng quà diễn ra tại các trung tâm thương, bệnh binh nặng từ khu vực Bắc miền Trung trở ra như: Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam,  Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh), Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ, Trung tâm thương binh Lạng Giang (Bắc Giang), Trung tâm điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An… Đây cũng là các địa chỉ Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã trao quà nhân dịp Ngày thương binh liệt sỹ- 27/7/2018. Đây là hoạt động thiết thực để các hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người thể hiện lòng biết ơn với các thế hệ Anh hùng Liệt sỹ, các gia đình thương bệnh binh, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng… đã anh dũng hy sinh, không tiếc máu xương để bảo vệ và gìn giữ nền hòa bình, độc lập của dân tộc…”.

Ngoài trao những món quà vật chất ý nghĩa đến hàng nghìn hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc, trong năm 2018, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người còn chia sẻ giá trị nhân đạo dựa trên nền tảng của Trí tuệ và tình yêu thương tới hàng vạn lượt người trên khắp cả nước.Ngày 23/12/2018,Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người đã ra mắt “Giáo trình chia sẻ giá trị trí tuệ về nhân đạo”, đã được Cục bản quyền tác giả, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả vào ngày 09/11/2018.Sự kiện đặc biệt này đã được Kênh truyền hình của Thông tấn xã Việt Nam và một số cơ quan báo chí khác đưa tin. Đây là nền tảng để năm 2019 và những năm tiếp theo,Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người lan tỏa nhanh hơn giá trị nhân đạo đến từng người, từng nhà, để góp phần cùng Đảng và Nhà nước xóa đói, giảm nghèo cả về vật chất và tinh thần cho người dân trên cả nước.

 

Pocket
Tags: